ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo triển khai các công việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ học kỳ II năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội 2020

Điểm chuẩn các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội 2020

Các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội lần lượt công bố điểm chuẩn đại học 2020: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn,...

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo yêu cầu các đơn vị trực thuộc căn cứ kết quả tiêm vaccine của người học và tình hình thực tế để triển khai các công việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ học kỳ II năm học 2021-2022.

Học sinh khối phổ thông sẽ thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội. ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu các đơn vị chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi sinh viên trở lại trường.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ trở lại trường sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 1

Trường Đại họ Quốc gia Hà Nội

Các trường xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp, đảm bảo chất lượng đào tạo và an toàn phòng chống dịch. Sinh viên có thể được tổ chức tập trung mở rộng dần theo từng nhóm đối tượng, trước hết là sinh viên năm cuối, sinh viên cần hoàn thành chương trình để tốt nghiệp tập trung trước.

Sau đó, nhà trường ưu tiên sinh viên các ngành đào tạo có yêu cầu nhiều về thực hành, thực tế, rồi mở rộng cho toàn bộ sinh viên trở lại trường hoặc có thể cho toàn bộ sinh viên trở lại trường ngay từ đầu học kì II nếu điều kiện đảm bảo an toàn dịch của đơn vị cho phép, kết hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học online cho phù hợp.

Với người học thuộc diện cách ly tập trung (F0) hoặc sống ở vùng yêu cầu giãn cách không thể tập trung theo kế hoạch thì trường phải có kế hoạch dạy học bổ sung.

Các trường thành viên phối hợp với Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội hỗ trợ tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho sinh viên, xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi sinh viên trở lại trường học; khử trùng khuôn viên, lớp học; có phương án phòng chống dịch phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong ký túc xá.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội rà soát cơ sở vật chất, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo chỗ ở, cơ sở vật chất an toàn và trang thiết bị y tế tại 3 khu KTX Mễ Trì, KTX Ngoại Ngữ, KTX Mỹ Đình trước khi sinh viên trở lại trường.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia Hà Nội được tổ chức tại TP.HCM

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia Hà Nội được tổ chức khi nào?

Theo ZING News