Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc Gia TP.HCM) để tổ chức thi.

Những điều cần lưu ý trong Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

Những điều cần lưu ý trong Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

Hồ sơ dự thi đánh giá năng lực, thí sinh có thể làm bài thi đánh giá năng lực mấy lần... và nhiều câu hỏi khác được GS.TS Nguyễn Tiến Thảo giải đáp.

GS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết trung tâm cùng với trường đối tác đã họp bàn và chốt địa điểm đầu tiên ở phía nam sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực HSA.

Trường đối tác là Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP.HCM. Kỳ thi được tổ chức ngay tại Trường ĐH Công nghệ thông tin.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia Hà Nội được tổ chức tại TP.HCM
 - Ảnh 1

Kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) sẽ được tổ chức tại TP.HCM

Hai bên đã thống nhất phương án phối hợp trong việc tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh HSA với mục tiêu đem đến cho các thí sinh kỳ thi thuận tiện nhất cho các thí sinh phía nam xét tuyển ĐH trên cả nước.

Các đợt thi dự kiến tổ chức tại Trường ĐH Công nghệ thông tin trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Đặc biệt, cũng theo GS Nguyễn Tiến Thảo, trong cuộc họp bàn giữa hai bên, lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ thông tin, cho biết Hội đồng tuyển sinh ĐH chính quy của nhà trường đã họp và đề xuất bổ sung phương thức xét tuyển ĐH bằng kết quả bài thi HSA của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu từ năm 2022.

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên đã trao đổi các vấn đề và đi đến thống nhất các nội dung: khai thác sử dụng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở vật chất khác của các bên phù hợp với mục đích tổ chức thi HSA máy tính; sử dụng dữ liệu kỳ thi HSA phục vụ mục đích tuyển sinh ĐH và nghiên cứu khoa học đo lường giáo dục; truyền thông kỳ thi và quảng bá tuyển sinh ĐH.

Tuyển sinh 2022: Cách để tăng cơ hội trúng tuyển Đại Học

Tuyển sinh 2022: Những ngành học nào thu hút thí sinh?

Theo Thanh Niên