Thời điểm sau buổi phỏng vấn cũng là khoảng thời gian mà bạn có thể tạo ra thêm những ấn tượng tốt về mình, do đó đừng bỏ qua cơ hội quan trọng này.

Giải mã vì đâu Nhà tuyển dụng chần chừ trong việc lựa chọn bạn

Giải mã vì đâu Nhà tuyển dụng chần chừ trong việc lựa chọn bạn

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng của các công ty là rất cao, cơ hội việc làm dồi dào. Song song với đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ "sàng lọc" ứng viên kỹ hơn, cơ...

Ví dụ, một số người có thể cảm thấy lo lắng không biết khi nào nhà tuyển dụng sẽ hồi âm, thông báo kết quả tuyển dụng; họ không biết khi nào nên gửi mail để hỏi lại nhà tuyển dụng v.v Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để giúp bạn cảm thấy tự tin, chuyên nghiệp sau khi kết thúc buổi phỏng vấn và thậm chí giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt các nhà tuyển dụng:

Những việc nên làm sau một cuộc phỏng vấn - Ảnh 1

Sau buổi phỏng vấn, ứng viên cần làm gì để có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng?

1. Hỏi về bước tiếp theo và thông tin liên hệ

Khi kết thúc một cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là lấy thông tin liên hệ của người tuyển dụng và hỏi thông tin cụ thể về quy trình tiếp theo. Thay vì hỏi, "Quy trình tiếp theo là gì?" Hãy thử những câu hỏi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn như "Anh/chị nghĩ công ty cần đưa ra quyết định trong bao nhiêu ngày?" hoặc "Công ty phỏng vấn thêm buổi thứ hai hay không? Nếu có thì công ty sẽ báo trước cho ứng viên bao nhiêu ngày?"

2. Tự đánh giá thể hiện của mình trong buổi phỏng vấn

Để đánh giá hiệu suất của chính bạn, hãy viết các câu hỏi bạn nhớ đã trả lời và cách bạn trả lời chúng. Điều quan trọng là hãy ghi thêm những điều mà bạn không có cơ hội thể hiện. Điều này có thể giúp bạn trong các cuộc phỏng vấn sau này.

3. Viết ra bất cứ điều gì bạn muốn nhớ

Nếu có điều gì bạn muốn ghi nhớ, ngoài cách bạn đã trả lời các câu hỏi và những gì bạn đã làm và chưa nói, hãy ghi lại điều đó. Có lẽ bạn đã gặp nhiều hơn một người; ghi lại tên của họ. Viết ra những thông tin chi tiết bạn thu thập được về môi trường văn phòng mà bạn có thêm câu hỏi, liệu bạn có nên phỏng vấn lần thứ hai hay những điều bạn muốn ghi nhớ về những người phỏng vấn.

4. Gửi lời cảm ơn đến người tuyển dụng

Một lời cảm ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn là một nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành trong thời gian hậu phỏng vấn. Hãy tìm hiểu những cách tốt nhất để nói lời cảm ơn và gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn bạn.

5. Tham khảo một sự kiện hiện tại của ngành trong tin tức hoặc tài liệu

Nếu bạn chọn viết ghi chú qua email, điều này cho phép bạn gây ấn tượng bằng cách bao gồm một liên kết đến một cái gì đó hiện tại và có liên quan đến cuộc phỏng vấn và ngành của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã thảo luận về các phong cách quản lý, có thể bao gồm một liên kết đến một cuốn sách nói nhiều hơn về phương pháp quản lý mà bạn thực hiện. Nếu bạn đang phỏng vấn trong một ngành kỹ thuật luôn thay đổi, có thể cung cấp một liên kết đến cộng đồng mà bạn sử dụng để cập nhật các vấn đề kỹ thuật CNTT.

6. Kết nối trên các trang mạng kinh doanh truyền thông xã hội

Nếu bạn có sử dụng bất kì trang mạng xã hội nào, hãy xem liệu bạn có thể kết nối với người phỏng vấn của mình sau cuộc phỏng vấn hay không. Nếu họ chấp nhận yêu cầu của bạn, đó có thể là một dấu hiệu họ muốn tìm hiểu thêm về bạn. Đây là một phần thiết yếu của việc phát triển mạng lưới cá nhân của bạn. Ngay cả khi bạn lựa chọn một vị trí ở công ty khác, việc phát triển mạng lưới của bạn vẫn có lợi và giúp bạn sẵn sàng cho các cơ hội trong tương lai.

7. Gửi bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào

Nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn gửi các tài liệu bổ sung, hãy gửi những tài liệu đó sau cuộc phỏng vấn. Đây có thể là một trang tài liệu tham khảo, một bản đánh giá hoặc thậm chí có thể là các mẫu đơn đồng ý để thực hiện các cuộc kiểm tra khác nhau như một phần của quá trình sàng lọc.

8. Thoải mái với việc chờ đợi

Hãy lấp đầy khoảng thời gian chờ đợi sau phỏng vấn để xem xét đánh giá phỏng vấn của bạn, học các kỹ năng mới và chuẩn bị ngay cho các cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn. Nếu bạn có mối quan hệ với người trong công ty, bạn có thể kết nối với họ để xem liệu họ có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn hoặc nói chuyện với người quản lý tuyển dụng thay mặt bạn. 

Yếu tố tác động đến tâm lý người phỏng vấn

Cách liệt kê các khóa học online trong CV

Theo Indeed