Con đường sự nghiệp của bạn sẽ không thể không trải qua những lần phỏng vấn xin việc và nhận đánh giá từ HR xem liệu bạn có đủ ấn tượng. Vậy những yếu tố nào sẽ khiến bạn được nhà tuyển dụng để ý thậm chí tranh giành bạn? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu ngay!

Trở thành bậc thầy đàm phán chỉ với 7 tuyệt chiêu sau đây

Trở thành bậc thầy đàm phán chỉ với 7 tuyệt chiêu sau đây

Bạn có biết kỹ năng đàm phán là một trong những yếu tố để trở thành người lãnh đạo? Làm sao để rèn luyện được kỹ năng này ngày một tốt hơn? Cùng Kênh Tuyển...

1. Bạn có kinh nghiệm làm việc phù hợp

Kinh nghiệm sẽ là phần câu hỏi không thể tránh được trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Vì vậy đây sẽ là thế mạnh của bạn khi muốn được tuyển chọn nhờ sự phù hợp hơn những ứng viên khác. Hãy khiến nhà tuyển dụng ấn tượng từ những kinh nghiệm của bạn. Nêu ra những thành tích của công việc có sự tương đồng, liên quan trước đó. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ có tâm lý an tâm khi giao việc cho một người đã có những kết quả tốt đẹp thay vì phải đào tạo lại từ đầu hoặc chưa từng có thành tựu gì.

Những điều gì khiến nhà tuyển dụng muốn tranh giành bạn - Ảnh 1

Hãy khiến nhà tuyển dụng ấn tượng từ những kinh nghiệm của bạn

2. Bạn hiểu rõ về công ty và vị trí công việc

Thật tuyệt vời khi có một ứng viên quá phù hợp với tiêu chuẩn tuyển chọn, và đặc biệt hơn khi người đó đã có sự hiểu biết về công ty cùng vị trí việc làm. Hãy tự tin thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho công ty thay vì chỉ nghĩ rằng bạn đang ứng tuyển đơn thuần vì thiếu việc làm. Với chuyện bạn có kiến thức hời hợt về công ty và vị trsi làm việc, Nhân sự sẽ phần nào đánh giá bạn là người không kiên định và thiếu chuyên nghiệp.

3. Bạn có năng lượng tích cực, ham học hỏi

Không ai muốn ở gần hay làm việc cùng người tiêu cực và bảo thủ. Hãy tỏ ra cho nhà tuyển sụng thấy được sự tươi vui, hào hứng và thái độ ham học những điểu mới mẻ từ bạn. Không có môi trường công việc nào hay cách đào tạo nhân sự hoàn toàn giống nhau. Vậy nên bạn cần có sự sẵn sàng khi tiếp nhận những điều mới mẻ cùng những năng lượng tích cực để tạo ra cả cảm hứng làm việc cho bản thân lẫn người khác. Bạn sẽ không bao giờ được người khác yêu thích hay tin tưởng nếu đối diện với họ bằng năng lượng tiêu cực, chán nản.  

Những điều gì khiến nhà tuyển dụng muốn tranh giành bạn - Ảnh 2

Hãy tỏ ra cho nhà tuyển sụng thấy được sự tươi vui, hào hứng và thái độ ham học những điểu mới mẻ từ bạn

4. Có kế hoạch phát triển sự nghiệp tại công ty

Không một nhà tuyển dụng nào muốn nghe câu: “Trong x năm nữa tôi sẽ rời khỏi công ty.” cho dù thật sự bạn có nghĩ như vậy. Bạn nên nhớ rằng, càng hoạt động lâu và tạo ra thành tựu thì vị trí của bạn càng quan trọng. Câu trả lời không thể hiện quyết tâm đồng hành cùng công ty sẽ khiến bạn không bao giờ có cơ hội được bắt đầu với vị trí nào tại doanh nghiệp. Vì vậy hãy xây dựng một lộ trình phát triển và đặt công ty làm trọng tâm. Bạn sẽ đánh tan được sự nghi ngờ của nhà tuyển dụng về lòng trung thành, sự nghiêm túc và tác phong làm việc chỉn chu từ bạn.

5. Có khả năng phối hợp, làm việc nhóm 

Dù bạn hoạt động cá nhân tốt đến mấy thì cũng không bao giờ hoàn toàn tách khỏi tập thể được. Vì vậy bạn sẽ cần thể hiện sự đề cao tinh thần phối hợp, làm việc nhóm. Nhà tuyển dụng rất muốn nghe cách bạn làm việc nhóm trong quá khứ và đã đạt được thành công như thế nào. Vì vậy đừng ngần ngại giải thích vai trò của mình trong đội và nêu những gì bạn đã đóng góp để gây ấn tượng với người phỏng vấn. Thông qua tinh thần làm việc nhóm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ hợp tác cũng như khả năng lãnh đạo của bạn cho con đường sự nghiệp sau này.

Những điều gì khiến nhà tuyển dụng muốn tranh giành bạn - Ảnh 3

Thông qua tinh thần làm việc nhóm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ hợp tác cũng như khả năng lãnh đạo của bạn

> Làm sao kiểm soát được tâm lý bất ổn khi bị phải tăng ca mà không được tăng lương?

> Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã sẵn sàng được thăng chức?

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh