Bạn băn khoăn tự hỏi làm sao để biết bản thân có sắp được thăng chức? 11 dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết được liệu bạn có đang được cân nhắc cho vị trí cao hơn hoặc không.

Làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ trong công ty mới?

Làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ trong công ty mới?

Để xây dựng mối quan hệ tích cực trong công ty mới, nhân viên cần hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đồng thời học cách lắng nghe và đặt câu hỏi.

1. Được nhận lời mời họp đột xuất

Nếu bạn đang làm việc tốt, đừng lo lắng khi bất ngờ được mời tham gia một cuộc họp có những nhân viên chủ chốt. Bạn có cơ hội được gọi đến để tuyên dương, động viên và giới thiệu cho một vị trí công việc xứng đáng với năng lực của bạn. 

2. Nhận được đề nghị tham gia một dự án đặc biệt với nhiều trọng trách

Bạn vừa được sếp gọi đến và bàn về một dự án quan trọng của công ty. Sau đó, bạn có tự hỏi tại sao lại mình lại được chia sẻ thông tin không? Hẳn là sếp không chỉ tâm sự cho vui đâu. Đây là một trong những dấu hiệu cho biết, sếp đang tìm kiếm một người có khả năng đảm nhiệm công việc liên quan đến dự án kia. Đừng bỏ qua cơ hội này lắng nghe đề nghị của sếp và sẵn sàng đảm nhiệm, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp.

Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã sẵn sàng được thăng chức? - Ảnh 1

Nhận được những lời mời và trách nhiệm cao hơn là một trong những dấu hiệu bạn sắp thăng chức

3. Cấp trên trực tiếp của bạn sắp được thăng chức

Khi một người sắp được đề bạt lên vị trí cao hơn, điều này đồng nghĩa với việc vị trí của của người vừa được đề bạt sẽ bị trống. Bạn có thể nằm trong danh sách những người lấp trống vị trí trên. Tại sao bạn không hi vọng điều này xảy ra nhỉ?

4. Quy mô công ty được mở rộng với tốc độ nhanh chóng

Cũng giống như việc một người được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn, khi quy mô công ty được mở rộng và cần nhiều vị trí hơn, bạn có cơ hội được thử sức ở một vị trí mới. Bạn hãy cứ làm tốt nhiệm vụ của mình và để người đề bạt chọn ra người xứng đáng nhất. 

5. Được sếp rủ rê, mời đi ăn uống

Với những người sếp bận rộn, tranh thủ mời nhân viên đi ăn trưa là một điều lạ. Chắc hẳn, sếp có một kế hoạch hay thông tin quan trọng nào đó muốn chia sẻ với bạn. Không loại trừ, đó là một tin tốt đẹp liên quan đến việc bạn được đề bạt cho một vị trí mới.

9 dấu hiệu bạn sớm được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn

6. Được tham gia một khóa học nâng cao nghiệp vụ

Việc đào tạo nhân viên nằm trong khuôn khổ phát triển công ty. Nếu bạn là nhân viên nằm trong danh sách này, xin chúc mừng! Ít nhất, bạn sẽ được nâng cao chuyên môn và tiếp đó có thể có cơ hội trở thành người quản lý hoặc lãnh đạo quan trọng.

7. Sếp đặt nhiều kỳ vọng vào bạn hơn

Vì sao sếp đòi hỏi bạn cao hơn với chỉ tiêu doanh thu cao hơn, nhiệm vụ nhiều hơn? Vì sếp tin tưởng bạn và muốn bạn phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với một vị trí cao hơn. Vậy, đừng vội than vãn và ngừng phấn đấu.  

8. Được hỏi về kế hoạch tương lai

Nếu sếp mời bạn tham gia một cuộc họp sâu về gia đình, mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai, đây là dấu hiệu tốt cho biết sếp đang cân nhắc bạn cho một vị trí cao hơn, cần nhiều tham vọng hơn và có mục tiêu rõ ràng hơn.

9. Lọt vào “tầm ngắm” của sếp

Có hai trường hợp khiến bạn vào “tầm ngắm” của sếp. Đó là khi bạn làm việc xuất sắc vượt trội hoặc khi bạn làm việc tụt hậu hơn những người khác. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những cái nhìn và nụ cười trực diện của sếp, bạn đang làm việc tốt và sếp ấn tượng với bạn. Không loại trừ trường hợp, sếp có một vị trí sẵn sàng cho bạn để bạn làm việc giỏi hơn nữa.

Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã sẵn sàng được thăng chức? - Ảnh 2

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những cái nhìn và nụ cười trực diện của sếp, bạn đang làm việc tốt và sếp ấn tượng với bạn

10. Bỗng nhiên được đối xử như “quý tộc”

Đã bao giờ bạn đến văn phòng nhưng lại có cảm giác như dưới chân bạn trải đầy thảm đỏ? Có lẽ sếp của bạn và những cấp trên khác nữa đều công nhận rằng đó là phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến của bạn, vì vậy họ bắt đầu đối xử với bạn như những người thuộc hoàng tộc.

11. Bạn biết kiểm soát cảm xúc một cách thông minh

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là một yếu tố tương đối quan trọng để chọn ra người xứng đáng nắm giữ vai trò quản lý vì một khi bạn nhận trọng trách lãnh đạo nhóm, bạn không thể giận hờn vô cớ hay bỏ mặc những thành viên mà bạn cảm thấy không hợp tính. Vậy nên, nếu bạn thường được người khác ngưỡng mộ về khả năng kiểm soát cảm xúc thì khả năng cao là bạn sắp được thăng chức rồi đấy.

> 12 kỹ năng cần thiết trong ngành Data Analytics

> Khởi nghiệp số - Xu hướng đầy cơ hội hậu COVID-19

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp