Để xử lý câu hỏi 'Bạn kỳ vọng gì ở câu việc này?' đòi hỏi ứng viên phải có câu trả lời khéo léo, thành thật và có thái độ tích cực.

Nên trả lời nhà tuyển dụng ra sao khi được hỏi vì sao thường xuyên nhảy việc?

Nên trả lời nhà tuyển dụng ra sao khi được hỏi vì sao thường xuyên nhảy việc?

Không phải ai cũng may mắn vào môi trường công sở nào là sẽ làm việc tại nơi đó từ thời tuổi trẻ nhiệt huyết đến tuổi về hưu dưỡng lão ngay từ lần tìm...

1. Trả lời thành thật

Khi bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn này, điều quan trọng là phải trung thực. Trả lời một cách thành thật giúp người phỏng vấn xác định liệu bạn có phù hợp với công ty hay không.

Nếu người phỏng vấn hỏi về vị trí trước đây của bạn, hãy cố gắng tránh việc đề cao bản thân mình. Nếu người phỏng vấn hỏi bạn mong đợi gì ở họ, bạn nên xác định và nói về những điều quan trọng nhất trong công việc đối với bạn. Nếu người phỏng vấn đang hỏi bạn về những mong đợi đối với công việc này, thì bạn hãy sử dụng chính cách diễn đạt của mình để giải thích cho những mục tiêu cụ thế mà bản thân đề ra.

2. Giữ câu trả lời tích cực

Điều cần thiết là giữ cho tất cả các câu trả lời của bạn lạc quan trong một cuộc phỏng vấn. Bạn nên luôn suy ngẫm về những trải nghiệm tích cực và những điều bạn thích nhất ở các vị trí trước đây của mình và tránh thảo luận về các lĩnh vực căng thẳng hoặc lo lắng ở các công việc trước đó. Luôn lạc quan về những trải nghiệm trước đây của bạn cho người phỏng vấn thấy rằng bạn có thể phản ánh những mặt tích cực trong mọi tình huống và đảm bảo với họ rằng bạn sẽ không nói về công ty họ một cách tiêu cực sau này.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Bạn mong đợi những điều gì từ vị trí này?” - Ảnh 1

Trả lời câu hỏi 'Bạn kỳ vọng gì ở câu việc này?' như thế nào?

3.  Trả lời trực tiếp với các chi tiết cụ thể

Điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi về kỳ vọng công việc một cách trực tiếp và cụ thể. Trả lời câu hỏi này với các thông tin cụ thể sẽ đảm bảo bạn và nhà tuyển dụng có sự hiểu biết rõ ràng về kỳ vọng của nhau. Nếu người phỏng vấn hỏi về công việc trước đây, hãy xác định một tình huống cụ thể cho thấy bạn đã đáp ứng hoặc vượt quá kỳ vọng như thế nào. Nếu người phỏng vấn đang hỏi bạn mong đợi điều gì ở họ, hãy giải thích ngắn gọn lý do tại sao những yếu tố bạn chọn lại quan trọng đối với bạn.

4. Trả lời " Bạn mong đợi những gì từ vị trí này?" bằng Tiếng Anh

Dưới đây là các ví dụ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để trả lời câu hỏi trên:

Cách trả lời câu hỏi về những mong muốn ở công việc trước kia

“One expectation my previous employer had for me as a senior sales representative was that I would display my leadership abilities through special projects and tasks. I met this expectation. For example, my employer chose me to be an onboarding coach for newly hired sales representatives. In this role, I provided new sales representatives with feedback and coaching while also continuing to meet the expectations for my role.”

Câu trả lời này rất tốt vì nó cho thấy bạn đã đáp ứng được những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn đối với công việc của bạn, đồng thời họ cũng tin tưởng lựa chọn bạn cho các dự án và nhiệm vụ đặc biệt để bạn có thể thể hiện khả năng lãnh đạo. Hãy đưa ra câu trả lời bằng một ví dụ cụ thể về những kỳ vọng của bạn là gì và cách bạn đã đáp ứng kỳ vọng đó như thế nào.

Cách trả lời cho câu hỏi về những kỳ vọng ở công ty mới

“My expectations for the company would be to provide a work environment in which I can contribute to the team, I receive appreciation for my contributions, I have job stability and the ability to grow with the company. Specifically, I look forward to providing the legal team with the support they need while I am in the role of receptionist. However, I also look forward to advancing to the role of a paralegal once I finish my degree.”

Đây là một câu trả lời tốt vì nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng thứ bạn mong đợi là trở thành một thành viên có giá trị trong nhóm và bạn cũng có kế hoạch gắn bó lâu dài với sự phát triển của công ty.

Cách trả lời cho câu hỏi về bạn nghĩ như thế nào đối với những kỳ vọng từ của phía công ty.

“My understanding of the expectations of this role, based on the job description and our conversation, is that the company wants me to meet specific sales goals and targets while also providing customer support to existing clients. I have proven my ability to meet and exceed sales expectations in my previous role by consistently being a top-performer while also maintaining strong and loyal customer relationships to prevent cancelations.”

Đây cũng là một ví dụ điển hình để trả lời vì nó cho thấy bạn hiểu nhà tuyển dụng mong đợi gì ở một ứng viên tiềm năng.

Theo Indeed