Có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế chọn Hoa Kỳ là điểm đến để du học. Học tập tại một trường đại học ở Hoa Kỳ mở ra nhiều cơ hội. Vậy những thành phố nào của Mỹ thu hút du học sinh nhất?

TOP 10 trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM

TOP 10 trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM

Để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học Mỹ, bạn sẽ cần sự trợ giúp từ những trung tâm tư vấn du học Mỹ. Cùng điểm danh 10 trung tâm tư vấn du...

Hoa Kỳ là ngôi nhà của nhiều trường cao đẳng và đại học tốt nhất. Nó cũng cung cấp một loạt các khóa học và cập nhật chương trình giảng dạy liên tục để đảm bảo sinh viên có được nền giáo dục tốt nhất và cũng chuẩn bị cho sinh viên đối mặt với thế giới thực.

Du học Mỹ sẽ cho sinh viên trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của đất nước, phát triển một loạt các kỹ năng mong muốn và gặp gỡ những con người mới. Hoa Kỳ cũng giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc khi học tập. Mỗi thành phố ở Hoa Kỳ đều nổi tiếng và độc đáo với những nét riêng. Dưới đây là một số điểm đến du học phổ biến ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế.

1. New York

Thành phố New York có nhiều biệt danh như "Thành phố không bao giờ ngủ", "Thủ đô của thế giới" và "Quả táo lớn". Có rất nhiều trường đại học hàng đầu ở New York, trong đó hơn 9 trường đại học lọt vào top 800 trên thế giới. Đại học New York đứng thứ 53 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS. 10% sinh viên quốc tế đăng ký vào trường đại học này và trong đó là nhiều sinh viên Ấn Độ.

2. California

Phần lớn sinh viên quốc tế bị thu hút bởi lịch sử văn hóa phong phú và dân số đa dạng của California. Nó còn được gọi là "Golden State" do lịch sử khai thác vàng và đặc trưng của những ngọn đồi vàng nâu vào mùa hè và nó là điểm đến du học ít được phổ biến một cho sinh viên quốc tế. California là ngôi nhà của 9 trường đại học hàng đầu và cũng cung cấp một loạt các khóa học bổ ích.

3. Texas

Những thành phố du học Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay - Ảnh 1

Texas là thành phố được nhiều du học sinh tìm đến khi du học Mỹ

Texas không chỉ có tiệc nướng, nhạc đồng quê, cao bồi và cưỡi ngựa, mà còn rất nhiều điều để khám phá khi bạn học tập tại Texas. Nếu sinh viên quan tâm đến việc học tập tại Texas thì họ có rất nhiều lựa chọn tốt. Có khoảng bảy trường đại học ở Texas được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Texas là ngôi nhà chung của 500 công ty trong danh sách Fortune tại Hoa Kỳ và nó cũng là tiểu bang xuất khẩu hàng đầu. Texas cung cấp các chương trình giáo dục xuất sắc. Chi phí học tập ở Texas cũng phải chăng. Nhiều sinh viên thích Texas vì khí hậu tuyệt vời quanh năm, bãi biển, núi và sa mạc. Texas còn được gọi là "Ngôi sao cô đơn". Đây là tiểu bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ.

4. Boston

Thành phố có đầy đủ các điểm tham quan tuyệt vời. Đây là nơi tốt nhất để sinh viên quốc tế bắt đầu cuộc sống mới. Boston là thành phố lớn nhất và lâu đời nhất ở Mỹ. Hàng năm có khoảng 250.000 sinh viên theo học tại 100 trường cao đẳng và đại học ở Boston. Thành phố thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế cao nhất đến từ Ấn Độ.

5. Washington DC

Đối với những sinh viên quan tâm đến việc nghiên cứu chính trị, Washington DC là một nơi hoàn hảo. Thành phố có đầy những tượng đài lớn, những cuộc tranh luận chính trị. Washington có các trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ. Washington DC đứng thứ 63 trong Bảng xếp hạng các Thành phố Tốt nhất dành cho Sinh viên của QS. Thành phố tự hào trưng bày nhiều kiến ​​trúc và biểu tượng quốc gia của đất nước. Nó cũng cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều nghiên cứu điển hình về kinh tế xã hội.

6. Pittsburg

Pittsburg được gọi là "Thành phố thép" vì nó có hơn 300 cơ sở kinh doanh liên quan đến thép. Nó còn được gọi là "Thành phố của những cây cầu", sở dĩ có 446 cây cầu. Pittsburg là ngôi nhà của nhiều học viện giáo dục đại học. Học viện ở Pittsburg cung cấp nhiều loại bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nó cũng cung cấp một khóa học cấp bằng chung cũng như cấp bằng liên kết sau hai năm học. Một số trường đại học ở Pittsburg cung cấp văn phòng phát triển nghề nghiệp, tổ chức hội chợ nghề nghiệp, hỗ trợ sắp xếp, phỏng vấn trong khuôn viên trường. Họ đã tổ chức một chương trình giảng dạy bên ngoài lớp học để phát triển kỹ năng của học sinh và chuẩn bị cho họ một nghề nghiệp sẽ giúp ích cho mình trong tương lai.

Tổng hợp những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

TOP 5 trường Đại Học tốt nhất về lĩnh vực hội hoạ ở Mỹ

Theo Edwise International