Bảng xếp hạng các trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu của Mỹ năm 2022 của Art & Object đã đưa ra những trường tốt nhất. Đây là những ngôi trường cung cấp nền giáo dục tốt nhất về lĩnh vực hội họa.

TOP 10 trường đại học về lĩnh vực sức khỏe tốt nhất trên thế giới

TOP 10 trường đại học về lĩnh vực sức khỏe tốt nhất trên thế giới

Trong kỳ xếp hạng của Times Higher Education (THE) ở lĩnh vực sức khoẻ và lâm sàng năm 2022, có 10 trường đại học nổi bật nhất trên thế giới được điểm tên.

Để xác định thứ hạng cuối cùng, ban biên tập của Art & Object đã cân nhắc các yếu tố sau: bằng cấp và sự đa dạng trong chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, danh tiếng của trường, học phí (đại học, sau đại học, v.v. nếu có), tỷ lệ việc làm, tỷ lệ tốt nghiệp, cơ hội thực tập, sự đa dạng của sinh viên *, bối cảnh nghệ thuật xung quanh, các cơ hội giao lưu văn hóa. 

1. Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Savannah

TOP 5 trường Đại Học tốt nhất về lĩnh vực hội hoạ ở Mỹ - Ảnh 1

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (SCAD)

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (SCAD) cung cấp nhiều chương trình và chuyên ngành hơn bất kỳ trường đại học nghệ thuật và thiết kế nào khác ở Hoa Kỳ, với bốn mươi chương trình cấp bằng đại học và 61 chương trình cấp bằng sau đại học. Theo lời của sinh viên hiện tại Shan W., Lớp vẽ tranh BFA,  2022

Các chương trình do trường cung cấp không ngừng phát triển để bắt kịp với xu hướng thực tế trong ngành. Chương trình Hoạt hình của SCAD đã liên tục được trao giải thưởng và xếp hạng cao bởi nhiều cửa hàng khác nhau trong những năm qua.

Với mức học phí đại học là $ 37,575 và học phí sau đại học khoảng $ 38,475, SCAD có mức giá vừa phải so với các trường khác được liệt kê. SCAD cũng có quy mô vừa phải cho danh sách này — và lớn so với các trường tập trung vào nghệ thuật khác — với số lượng sinh viên hơn 14.000 người. Theo nhà trường, 99% cựu sinh viên khóa Spring 2020 đã được tuyển dụng, đang theo học bậc cao hơn hoặc cả hai trong vòng mười tháng sau khi tốt nghiệp. Số liệu thống kê này cao đáng kể — cao nhất trong danh sách top 5 trường. SCAD cũng đã chia sẻ rằng ngân sách được phê duyệt cho năm tài chính 22 bao gồm 292 triệu đô la cho chi phí hoạt động. Phạm vi ngân sách cũng đáng chú ý như phạm vi của các khóa học do trường cung cấp.

2. Trường Thiết kế Rhode Island

TOP 5 trường Đại Học tốt nhất về lĩnh vực hội hoạ ở Mỹ - Ảnh 2

Trường Thiết kế Rhode Island (RISD)

Trường Thiết kế Rhode Island (RISD) nằm ở Providence, RI. Trường cung cấp bốn mươi bốn chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ toàn thời gian bao gồm Đồ trang sức và đúc kim loại, Kiến trúc nội thất và Thiết kế đồ họa. Tất cả sinh viên năm đầu tiên được yêu cầu tham gia học kiến thức nền tảng và nghiên cứu thực nghiệm.

RISD - hợp tác với Đại học Brown - cung cấp chương trình Bằng kép được gọi là BRDD. Học sinh trong chương trình BRDD sẽ đạt được bằng BFA của RISD và Cử nhân Nghệ thuật hoặc Khoa học với Đại học Brown. Học phí, theo RISD, hiện là $ 55,220. So với các trường khác được liệt kê, RISD là một trong những trường đắt nhất. RISD xếp hạng cao vừa phải về mức độ đa dạng. Theo dữ liệu từ năm học 2019/2020, số sinh viên là 33% sinh viên da màu trong nước và 37% sinh viên quốc tế.

3. Viện Nghệ thuật California

TOP 5 trường Đại Học tốt nhất về lĩnh vực hội hoạ ở Mỹ - Ảnh 3

Viện Nghệ thuật California (CalArts)

Viện Nghệ thuật California (CalArts), nằm ở Santa Clarita, là trường nhỏ nhất trong top 5 trường trong danh sách này với khoảng 1.520 sinh viên đang theo học. Trường cung cấp hơn bảy mươi chuyên ngành khác nhau trong nghệ thuật biểu diễn, thị giác và văn học. Chương trình Visual Art của CalArts bao gồm bảy chương trình trong Trường Nghệ thuật và sáu trong Trường Điện ảnh và Video.

Với rất nhiều chương trình để lựa chọn, sinh viên được khuyến khích khám phá và suy nghĩ về nghệ thuật mà họ muốn thực hiện. Cả sinh viên sau đại học và sinh viên đại học đều có thể nhận được hướng dẫn về nhiều loại phương tiện bao gồm nghệ thuật sắp đặt, video, phim, viết kịch, trình diễn, hội họa, vẽ, in ấn, nhiếp ảnh, hình ảnh kỹ thuật số và điêu khắc. Đặc biệt nhấn mạnh vào việc hướng dẫn và cố vấn cho từng cá nhân khi học sinh học cách trình bày rõ ràng các ý tưởng, phát triển phương pháp luận cá nhân và thiết lập một studio độc lập.

Theo lời của cựu học sinh, Vashti Harrison, MFA Phim và Video, Lớp 2014:

CalArts có giá vừa phải so với các trường khác được liệt kê. Học phí vào mùa thu từ năm 2021 đến 22 là 52.850 đô la. Mặc dù trường hiện không có dữ liệu tổng thể về tỷ lệ việc làm của sinh viên cũ, nhưng tỷ lệ tốt nghiệp trong sáu năm của trường là 61,4% và từ mùa thu năm 2018 đến năm 2019, 83,7% sinh viên năm nhất đã đăng ký lại.

4. Đại học California, Los Angeles

TOP 5 trường Đại Học tốt nhất về lĩnh vực hội hoạ ở Mỹ - Ảnh 4

Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Đại học California, Los Angeles (UCLA) là ngôi nhà của Trường Nghệ thuật và Kiến trúc, nơi sinh viên được tiếp cận với các chương trình hàng đầu về: Kiến trúc và Thiết kế Đô thị, Nghệ thuật, Thiết kế / Nghệ thuật Truyền thông, Nghệ thuật Thế giới và Văn hóa / Khiêu vũ. Chương trình BA cho phép sinh viên tham gia các khóa học cơ bản về sáu loại phương tiện truyền thông khác nhau và sau đó tiến tới bất kỳ phương tiện nào trong số các phương tiện này mà họ yêu thích nhất.

Trường Đại học là nơi có nhiều nguồn tài nguyên hàng đầu. Từ viện tư vấn về Nghệ thuật & Sức khỏe Toàn cầu của UCLA đến bộ sưu tập của Trung tâm Nghệ thuật Đồ họa Grunwald, nơi có 45.000 tác phẩm nghệ thuật có niên đại từ thời Phục hưng cho đến nay.

Sinh viên ở đây có quyền truy cập vào các cơ hội liên ngành vốn có của một trường đại học nghiên cứu và, theo UCLA, “tám trung tâm nghiên cứu của chúng tôi thúc đẩy các kết nối đột phá giữa nghệ thuật và các ngành khác, tập hợp sự sáng tạo và nghiên cứu để giải quyết các vấn đề như sức khỏe toàn cầu, biến đổi khí hậu, đô thị và những thách thức quan trọng khác của thế kỷ 21 ”.

5. Trường của Viện Nghệ thuật Chicago

TOP 5 trường Đại Học tốt nhất về lĩnh vực hội hoạ ở Mỹ - Ảnh 5

Trường của Viện Nghệ thuật Chicago (SAIC)

Được thành lập vào năm 1866, School of the Arts Institute of Chicago (SAIC) là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế độc lập và được công nhận lâu đời nhất trong cả nước. SAIC cung cấp các bằng Cử nhân về Lịch sử Nghệ thuật và Nghiên cứu Hình ảnh & Phê bình cũng như BFA trong Studio, Giáo dục Nghệ thuật và Viết kịch. Trong khi tất cả các chuyên ngành đều có các khía cạnh liên ngành và cơ hội để học chéo, sinh viên theo đuổi chương trình BFA in Studio có 13 khoa khác nhau để lựa chọn và theo học. Ngoài ra, các chương trình Hoạt hình, Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật của trường đều được đánh giá cao và đoạt giải thưởng.

Học phí đại học trong năm học 2019-2020 là $ 50,920, trở thành trường đắt nhất trong top 5 vùng Trung Tây và là trường đắt thứ 4 trong top 5 quốc gia này. SAIC là một trường có quy mô vừa phải, với số lượng sinh viên bao gồm tổng số khoảng 3.132 sinh viên, 645 trong số đó là sinh viên sau đại học.

Theo dữ liệu gần đây nhất, tỷ lệ tốt nghiệp của SAIC là 65,5 phần trăm, nhưng tỷ lệ việc làm của sinh viên cao ấn tượng - mặc dù không phải là cao nhất trong danh sách này - với 94,5 phần trăm sinh viên đại học được tuyển dụng hoặc đăng ký vào một chương trình giáo dục đại học trong vòng sáu tháng tốt nghiệp từ SAIC.

TOP 10 trường ĐH về lĩnh vực giáo dục tốt nhất trên thế giới

TOP 4 trường Đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất trên thế giới mà bạn nên biết

Theo Art & Object