Trẻ dưới 5 tuổi là thời điểm vàng để phát triển về nhân cách và tư duy. Vậy khi trẻ ở độ tuổi này cha mẹ nên tìm đọc những quyển sách gì cho bé?

TOP 3 cuốn sách dạy trẻ kỹ năng tự vệ

TOP 3 cuốn sách dạy trẻ kỹ năng tự vệ

Bạn thường dạy con rất nhiều về phát triển bản thân, phát triển trí tuệ, phát triển cảm xúc và vân vân. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên dạy con về kỹ năng tự vệ...

1. Bộ sách “Ehon Âm thanh - Gấu Pun”

Ehon được biết đến như sách trach dành cho các bé từ 0-6 tuổi. Với Ehon, trẻ em Nhật Bản đã được gieo mầm tâm hồn từ khi còn nhỏ khi hàng ngày được cha mẹ đọc truyện cho.Văn hóa Ehon đã từ Nhật mà từ đó lan ra khắp các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Ngày càng nhiều các bậc cha mẹ cùng con khám phá Ehon nhằm khơi gợi trí tưởng tượng, phát triển thông minh và chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

Bộ “Ehon Âm Thanh” là các mẩu chuyện về chuyến phiêu lưu của người bạn mũm mĩm mang tên Gấu Pun, đã phát hành 3 cuốn đầu tiên: “Gấu Pun và Đồ Vật”, “Gấu Pun ngắm cảnh vật”, “Gấu Pun và bạn”. Đây chính là những hành trang đầu đời tuyệt vời dành cho các bé dưới 5 tuổi.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 1

Bộ sách “Ehon Âm thanh - Gấu Pun”

2. Sách “Mai em vào lớp 1”

5 tuổi là giai đoạn trẻ chuẩn bị tạm biệt trường mầm non, tạm biệt “gấu misa nhé” nên việc lựa chọn 1 cuốn sách đúng tâm trạng của bé như “Mai em vào lớp 1” sẽ là hành trang để con không sợ hãi với sự thay đổi lớn phía trước. 

Bộ sách bao gồm 9 cuốn, mang đến nhiều chủ đề thú vị để rèn luyện khả năng quan sát và ghi nhớ. Ngoài ra, sách còn giúp trẻ trang bị được nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản trước khi bước vào lớp 1.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 2

Sách “Mai em vào lớp 1”

3. Bộ sách lật mở “Lift the lap”

Ba mẹ đau đầu vì luôn phải cất gọn lại đồ chơi cho con hay nhắc bé về điều này? Vậy bộ sách này chính là cứu cánh cho những ông bố bà mẹ bận rộn.

“Lift the Flap” là dòng sách tương tác lật mở thú vị dành cho trẻ độ tuổi lên 5. Bố mẹ có thể dành thời gian buổi tối cùng mở cuốn sách này ra rồi lật từng miếng ghép để tìm hiểu những từ vựng hay ho về ngôi nhà. Qua sách, trẻ sẽ học được cách đặt mọi vật sao cho đúng vị trí cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc gọn gàng, ngăn nắp. Nói là đọc sách thì không đúng vì Lift The Flap là sự kết hợp của mọi giác quan khác nhau, thông qua những thao tác trên từng trang sách.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 3

Bộ sách lật mở “Lift the lap”

4. Sách “Trứng xanh, giăm bông xanh”

Cuốn sách truyện cho bé 5 tuổi đầu tiên mà bố mẹ có thể chọn mua cho bé của mình đó là trứng xanh, giăm bông xanh. Đây là một cuốn sách nói về trò chơi cá cược của Dr.Seuss về việc làm sao dựng được câu chuyện hay chỉ có 50 từ. Thông qua tình huống bất ngờ, căng thẳng sẽ giúp gợi cho bé sự sáng tạo để có thể mang đến nhiều điều mới mẻ.

Hơn nữa cuốn sách còn giúp bé có thể tập làm quen với tiếng Anh thông qua 50 từ tiếng Anh được in song ngữ. Bé sẽ được bố mẹ kể và nhấn mạnh để học hỏi được nhiều điều thú vị, mới mẻ hơn.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 4

Sách “Trứng xanh, giăm bông xanh”

5. Sách “Tàu tốc hành bắc cực”

Nếu bạn không biết nên đọc truyện gì cho bé nghe thì Tàu tốc hành Bắc Cực cũng chính là một lựa chọn tuyệt vời. Cuốn sách được đánh giá cao quý và được bình chọn là tác phẩm văn học thiếu nhi xuất sắc. Cụ thể trong cuốn sách nói về một con tàu bí ẩn đã xuất hiện trước cửa nhà của một cậu bé và cậu được đi một chuyến mà cả đời không thể quên.

Chính hành trình trong đêm giáng sinh ấy sẽ mang đến cho bé rất nhiều những thông tin bổ ích thú vị trong từng câu từ. Bé sẽ được bố mẹ kể cho nghe và sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về nhiều sự vật, sự việc trong cuộc sống, kích thích sự tưởng tượng phong phú của bé yêu.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 5

Sách “Tàu tốc hành bắc cực”

6. Sách “Đồng dao Thơ - Truyện cho bé tập nói”

Cũng là một cuốn sách cho bé 5 tuổi mà bố mẹ nên mua cho bé của mình. Với hơn 100 bài thơ ngắn dành cho bé thông qua giọng đọc ấm áp của mẹ sẽ giúp bé nhớ được nhiều câu từ đáng yêu, ngộ nghĩnh. Nó sẽ giúp nâng cao vốn từ cho bé của mẹ. Đồng thời thì những hình ảnh minh họa trong sách còn giúp bé hiểu rõ hơn về nội dung mà bài thơ muốn truyền đạt.

Bộ sách bao gồm nhiều chủ đề thì hoa thơm quả ngọt đến bạn bè, gia đình, những con vật... Bé cũng sẽ có thể biết rõ được nhiều sự vật trong cuộc sống.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 6

Sách “Đồng dao Thơ - Truyện cho bé tập nói”

> Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này

> Những quyển sách nào sẽ giúp trẻ phát triển EQ?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp