Singapore luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế. Du học tại Singapore, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục chuyên nghiệp, chi phí rẻ, thủ tục đơn giản.

Tổng hợp học bổng du học Singapore 2022

Tổng hợp học bổng du học Singapore 2022

Bạn muốn du học Singapore? Bạn đang gặp khó khăn về tài chính khi du học Singapore? Vậy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về các học bổng du học Singapore 2022 nhé!

1. Singapore là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Nhắc đến Singapore là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Con rồng châu Á, thành phố sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại sôi động toàn cầu. Mặc dù diện tích Singapore chỉ rộng hơn thành phố Hà Nội, dân số chỉ xấp xỉ thành phố Hồ Chí Minh, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nhưng hiện nay Singapore là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao top 5 thế giới với mức 61.567 USD (năm 2015), cao thứ 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chỉ xếp sau Úc.
Được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất với chính trị ổn định, luật của Singapore vô cùng nghiêm minh nên tỉ lệ tội phạm rất thấp. Quốc đảo sư tử này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là đất nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe thứ 6 toàn cầu đồng thời cũng được coi là đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức. Singapore đang thực hiện kế hoạch đến năm 2018 sẽ trở thành một thành phố hàng đầu thế giới, một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu và châu Á, và một nền kinh tế kinh doanh đa dạng.
Một trong những điểm nổi bật nhất của đất nước Singapore là cơ cấu dân số đa dạng. Những người dân nhập cư đã mang theo những nét riêng về văn hóa, ngôn ngữ và phong tục tập quán cùng các lễ hội đầy bản sắc của mình đến với Singapore. Sự chung sống hòa thuận giữa các dân tộc đã dệt nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc và hình thành nên một xã hội Singapore đa dạng hơn, phong phú hơn với một di sản văn hóa đầy sức sống.

Những lý do tại sao nên du học Singapore? - Ảnh 1

Nhắc đến Singapore là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Con rồng châu Á

2. Chất lượng giáo dục châu Âu nhưng chi phí thấp

Tại đảo quốc sư tử xinh đẹp, 20% tổng ngân sách quốc gia được chính phủ nước này dành để đầu tư cho giáo dục bởi định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia (trong điều kiện diện tích nhỏ bé và tài nguyên thiên nghèo nàn).
Singapore là một trong số ít quốc gia châu Á đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Mặc dù là một đất nước nhỏ bé, nhưng nền giáo dục tại đây luôn sánh vai với các “Cường quốc du học” lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ… khẳng định đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của mình.
Những sinh viên quốc tế theo học tại đây đều được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời. Sinh viên du học Singapore cũng được miễn chứng minh tài chính. Đó cũng chính là lí do giúp Quốc đảo sư tử xinh đẹp xếp vị trí thứ 17 trong top những đất nước có môi trường giáo dục bậc nhất trên thế giới. Cũng không khó hiểu khi tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước tới du học tại Singapore ngày càng tăng.
Singapore sở hữu 3 ngôi trường công lập danh tiếng là NUS, NTU, xuất hiện trong những bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới. Theo học tại những ngôi trường này thì sinh viên hoàn toàn yên tâm về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Thậm chí có rất nhiều bạn mặc dù chưa ra trường nhưng đã được các tập đoàn quốc tế lớn ngỏ lời mời và ký nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Những lý do tại sao nên du học Singapore? - Ảnh 2

Tại đảo quốc sư tử xinh đẹp, 20% tổng ngân sách quốc gia được chính phủ nước này dành để đầu tư cho giáo dục bởi định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia

3. Điếm đến tuyệt vời cho lộ trình chinh phục tiếng Anh của bạn

Là thuộc địa của Anh từ những năm 1819 – 1942, chính vì thế người dân quốc đảo Singapore sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính của mình. Đây cũng chính là ngôn ngữ của kinh doanh, của chính phủ và là phương tiện giảng dạy trong trường học. Từ các khóa học, thông báo, hiến chương, bộ luật, các tài liệu chính thức khác đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, sống và học tập tại Singapore là bạn đang trải nghiệm ở trong một môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Anh ngữ. Sau khi ra trường, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và dễ dàng khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào.
Cương trình đào tạo tiếng Anh tại Singapore:

 • Được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của Singapore với các chương trình liên kết và cấp bằng của các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ….
 • Ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp, học viên còn được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ kinh tế, kỹ thuật… giúp học viên dễ dàng tiếp cận các khóa học tiếp theo như Đại học và MBA
 • Các chương trình được thiết kế hiện đại với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.
  Quy mô lớp học nhỏ (dưới 10 học viên/lớp)
 • Học viên sẽ được phân lớp phù hợp với khả năng và trình độ của mình.
  Các lớp học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng mọi yêu cầu của học viên về thời gian đào tạo (từ 2 đến 10 tháng)
 • Học phí và chi phí rẻ (chỉ khoảng 1.500 SGD cho khóa 2 tháng và 4.500 SGD cho khóa 10 tháng

4. Khoảng cách gần nhà, không cần chứng minh tài chính khi du học Singapore

Singapore là quốc gia có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, vì thế rất thuận tiện khi sinh viên về thăm nhà hoặc ba mẹ có thể qua thăm và ở lại trong vòng 30 ngày mà không cần xin visa.
Các nước nóng về du học như Anh, Mỹ, Úc sẽ yêu cầu phải chứng minh tài chính khi du học. Nhưng làm hồ sơ du học Singapore sẽ không yêu cầu phải chứng minh tài chính của cha mẹ. Các gia đình có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và tránh được các thủ tục rắc rối.
Visa chính là 1 trong những nỗi lo muôn thuở của du học sinh. Chỉ những ai từng rớt visa mới hiểu sự đau khổ của nó. Thế nhưng nếu bạn quyết định đến với Singapore thì bạn có thể an tâm. Tỉ lệ đậu visa Singapore là cực cao, gần như 100% vì chính sách mở cửa với du học sinh của nước này.

5. Đầu vào hay đầu ra đều không là nỗi lo

Singapore là một quốc gia dân số chủ yếu là dân nhập cư. Chính phủ Singapore cực kỳ chào đón nhân tài ở lại làm việc cho đất nước của họ. Với người có năng lực, chính phủ sẵn sàng chi mạnh tay học bổng; bạn chỉ cần ở lại làm việc 3-5 năm với mức lương cực cao mà ở Việt Nam khó kiếm được.

Những lý do tại sao nên du học Singapore? - Ảnh 3

Chính phủ Singapore cực kỳ chào đón nhân tài ở lại làm việc cho đất nước của họ

Trên 90% sinh viên theo học tại Singapore đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng, Thậm chí, mức lương sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Singapore trong khoảng 2500 USD/tháng, nếu tốt nghiệp thạc sĩ thì con số này lên tới 3000 USD/tháng.
Các tập đoàn, các công ty lớn thường xuyên liên kết với các trường để tìm kiếm nguồn nhân lực lao động cho mình, chưa kể chính phủ còn thường xuyên đưa ra các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học của sinh viên trong và ngoài nước khi theo học tại đây. Những sinh viên sau khi kết thúc khóa học, nếu trở về nước xây dựng sự nghiệp thì cũng luôn nhận được sự “săn đón” của các công ty lớn khác
Tại Singapore, du học sinh nói riêng và người nước ngoài nói chung được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ, cụ thể như sau:

 • Chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.
 • Tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp. Thậm chí, sinh viên một số trường được vay tiền chính phủ để chi trả cho việc học. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nghĩa vụ làm việc cho một công ty của Singapore (tại Singapore hoặc bất kỳ nước nào khác) trong thời gian tối thiểu 03 năm để trả nợ. Điều này thể hiện nhu cầu việc làm cao tại đây.
 • Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

> Du học Singapore: Tất tần tật những điều bạn cần biết

> Du học Singapore nên học ngành gì?

Theo kênh Tuyển Sinh tổng hợp