Pháp là một trong những địa điểm du học lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên ngôn ngữ Pháp lại chính là rào cản mà các bạn trẻ lo lắng nhất. Liệu bạn có thể du học Pháp bằng Tiếng Anh?

Những điều cần biết về du học Pháp bằng tiếng Anh năm 2022 - Ảnh 1

Những điều có thể bạn chưa biết về du học Pháp bằng Tiếng Anh

1. Tại sao nên du học Pháp bằng tiếng Anh?

1.1. Nền giáo dục chất lượng, đa dạng, phong phú

Pháp nổi tiếng khắp thế giới bởi nền giáo dục danh tiếng với chương trình đào tạo chất lượng cao. Chất lượng giáo dục ở đây thường xuyên đứng top đầu nhiều bảng xếp hạng. Do các báo và tạp chí chuyên nghành nước ngoài công nhận trong nhiều năm liền. Financial Times đã xếp 5 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu năm 2010.

 Học ở Pháp bằng tiếng Anh bạn được thoải mái lựa chọn chương trình học. Các nghành học bằng tiếng Anh ở Pháp rất đa dạng giúp sinh viên có nhiều lựa chọn. Mà chất lượng đào tạo không hề thua kém so với những chuyên nghành bằng tiếng Pháp tương đương.

Khi du học Pháp bạn sẽ được nhận một chương trình học phù hợp với khả năng và mục đích của mình. Bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn cầu.

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD cho phép sinh viên thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại Châu Âu.

1.2. Du học Pháp bằng tiếng Anh cơ hội việc làm mở rộng

Pháp được xem là một trong các cường quốc châu Âu. Đây là nơi tập trung của những tổ chức tầm cỡ quốc tế, tập đoàn đa quốc gia,..

Chính vì thế, việc học tại Pháp bằng tiếng Anh giúp bạn tăng khả năng kiếm được một công việc lương cao phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, mối liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học Pháp và doanh nghiệp. Cũng giúp sinh viên có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc học và thực hành.

Các khóa thực tập tại các doanh nghiệp là phần hay nhất và không thể thiếu trong chương trình đào tạo của Pháp. Các doanh nghiệp liên kết với trường học sẽ tạo điều kiện để sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách tốt nhất.

1.3. Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh thấp

Có lẽ các bạn chưa biết rằng chính phủ Pháp đầu tư rất nhiều chi phí cho giáo dục. Mức hỗ trợ tài chính lên đến 90% cho mọi sinh viên tại hơn 75 trường đại học công lập trên toàn quốc.

Chính sách này chính là lý do hấp dẫn du học sinh quốc tế đến Pháp mỗi năm. Có nghĩa là trung bình mỗi sinh viên được nhà nước cho ‘học bổng học phí’ có giá trị tới khoảng 13,000 euro/năm.

Vì vậy mà Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới.

1.4. Du học Pháp bằng tiếng Anh cơ hội định cư cao

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được tạo điều kiện để tìm việc làm. Với kinh nghiệm sống và học tập tại Pháp chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh cho sự nghiệp dài lâu.

Có được công việc ổn định, bạn làm thủ tục giấy phép cư trú chuyển từ du học thành mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn nộp đơn xin phép định cư vô thời hạn để trở thành công dân Pháp.

1.5. Du học Pháp bằng tiếng Anh bằng cấp có giá trị, dễ dàng nâng cao trình độ

Học ở Pháp bằng tiếng Anh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Với một nền giáo dục hiện đại, đa dạng luôn được chú trọng phát triển tốt nhất.

Pháp là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và chất lượng đạt chuẩn thế giới. Nên bằng cấp của du học sinh có giá trị trên toàn cầu. Đảm bảo cơ hội việc làm trên thị trường hội nhập.

Hơn nữa là bạn dễ dàng có thể nâng cao vốn kiến thức của mình. Bằng các khóa học liên thông lên thạc sĩ cũng như các cấp bậc cao hơn để phát triển ngành nghề của bản thân.

1.6. Học thêm một ngôn ngữ mới

Du học Pháp bên cạnh tiếng Anh bạn còn học thêm một ngôn ngữ mới đó là tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc.

Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại. Là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu. Như thế bạn đã bỏ túi cho mình thêm một ngôn ngữ thông dụng.

2. Điều kiện du học Pháp chương trình tiếng Anh

Sinh viên Việt Nam không nhất thiết phải có trình độ hay bằng cấp về tiếng Pháp mới có thể theo học tại quốc gia này. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học thuật được giảng dạy bằng tiếng Anh, ở tất cả các bậc học trong tất cả lĩnh vực đào tạo, phạm vi ngành nghề để đáp ứng tối đa nhu cầu nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn của bất kỳ bạn trẻ nào. Cơ quan Campus France cũng ước tính có hơn 1.100 khóa học bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế khi du học ở Pháp.

Nếu đã hoặc đang tìm hiểu về du học Pháp thì chắc hẳn bạn sẽ biết yêu cầu tối thiểu đối với bậc cử nhân là tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, đậu vào một trường đại học ở Việt Nam cùng chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2. Còn với bậc thạc sĩ, điều kiện thông thường là tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, tiếng Pháp DELF B2. Tuy nhiên, đó chưa phải là lộ trình duy nhất để du học tại đất nước có hệ thống giáo dục xếp thứ 6 thế giới này (theo QS Higher Education System Strength Rankings 2018).

Với lộ trình du học Pháp bằng tiếng Anh, sinh viên phải tự chuẩn bị cho mình trình độ ngoại ngữ lưu loát và đáp ứng yêu cầu đầu vào khóa học tại trường chọn học. Để du học Pháp bậc đại học, bạn phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5. Nếu muốn du học thạc sĩ tại Pháp bằng tiếng Anh thì yêu cầu IELTS từ 6.0. Đối với chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), yêu cầu tiếng Anh thường gặp là IELTS 6.5.

6 điều cần biết trước khi du học tại Pháp

Nên chọn ngành gì ở Pháp để dễ định cư?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp