Bạn dự định du học sau đại học để phát triển học vấn và mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp trong tương lai? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu về du học bậc cao học tại Hàn Quốc và những chương trình học bổng du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Điều kiện sức khỏe du học Hàn 2022

Điều kiện sức khỏe du học Hàn 2022

Để du học tại Hàn Quốc thì bên cạnh những điều kiện về năng lực học tập, tài chính thì nổi trội nhất vẫn là điều kiện về sức khỏe. Cùng Kênh tuyển sinh tìm...

Những điều bạn cần biết về du học hệ cao học Hàn Quốc - Ảnh 1

Có nên du học bậc cao học tại Hàn Quốc?

1. Du học bậc sau đại học tại Hàn Quốc? Những cơ hội nào dành cho bạn trong năm 2022?

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia với nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng, những nhóm nhạc KPOP hàng đầu và nền du lịch hấp dẫn khách du lịch. Đó cũng là lý do khiến rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến cho hành trình học tập ở bậc cao học để có thể mở rộng nhiều cơ hội quý giá hơn.

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên nghĩ về việc học cao học ở Hàn Quốc trong năm nay:

  • Triển vọng quốc tế - Khoảng 30% các khóa học tại các trường đại học Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh giúp người học dễ dàng lựa chọn và theo học tại Hàn Quốc ngay cả khi chỉ thành thạo tiếng Anh.
  • Hiệu suất học tập-Hàn Quốc rất tự hào về hệ thống giáo dục của mình
  • Cơ hội học bổng cao - Chính phủ Hàn Quốc cung cấp hỗ trợ tài chính cho khoảng 2.000 sinh viên quốc tế mỗi năm.

2. Tại sao nên du học bậc cao học tại Hàn Quốc?

2.1. Học phí giá cả phải chăng

Một điều thú vị về Hàn Quốc là quốc gia này không phân biệt giữa sinh viên địa phương và quốc tế. Cả hai loại sinh viên đều trả cùng một khoản phí như nhau. Và những khoản phí này thậm chí không cao, đặc biệt là khi so sánh với số tiền bạn phải chi trả cho chuyến du học ở Mỹ, Canada hoặc Úc. Đối với hầu hết các chương trình của Cử nhân và Thạc sĩ, chi phí bắt đầu từ 1.0001.500 USD và có thể đạt 21.000 USD mỗi học kỳ. Điều này có thể sẽ không rẻ đối với một số bạn ở Việt Nam, tuy nhiên đây có lẽ sẽ là mức học phí rất phải chăng cho hành trình du học của bạn.

2.2. Có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho bạn

Nhiều trường đại học Hàn Quốc cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Các yêu cầu cho mỗi học bổng là khác nhau, nhưng nhiều giải thưởng như vậy thường được trao dựa trên GPA trước đây hoặc hiệu suất học tập của bạn. Nếu bạn mong muốn tiết kiệm khoản chi phí lớn khi du học, săn học bổng chính là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

2.3. Hệ thống giáo dục ở mức tốt

Hàn Quốc tự hào với một số trường đại học tốt nhất ở cả châu Á và toàn thế giới. Các trường học của nó thường được xếp hạng trong số các tổ chức giáo dục đại học tốt nhất.

2.4. Hàn Quốc là một nhà lãnh đạo công nghệ thông tin và truyền thông

Khi nói đến lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, một trong những quốc gia mà người Việt thường nghĩ đến chính là Hàn Quốc bởi những công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG hoặc SK Hynix. Hay trong ngành công nghiệp ô tô, chúng ta sẽ nghĩ đến Hyundai và Kia.

2.5. Khám phá vẻ đẹp của văn hóa và lịch sử Hàn Quốc

Trong khi học và sống ở Hàn Quốc, bạn có thể khám phá văn hóa và lịch sử độc đáo của nó bằng cách ghé thăm các di tích và địa điểm tuyệt vời, chẳng hạn như: Cung điện Gyeongbokgung, Tháp N Seoul, Làng Bukchon Hanok, Công viên Nước và Thế giới Lotte, NAMI Đảo, Everland, Seongsan Ilchulbong, v.v.

3. Bảng xếp hạng đại học tại Hàn Quốc

Seoul National University xếp thứ 36 trong bảng xếp hạng QS 2022.

Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST) đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng QS 2022

Đứng vị trí thứ 79 trong QS 2022 chính là Yonsei University (Seoul Campus)

Sungkyunkwan University (SKKU) ở vị trí thứ 97 trong bảng xếp hạng QS 2022

Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia ULSAN được xếp thứ 178 trong bảng xếp hạng THE 2022 và đứng thứ 212 trong BXH QS 2022.

4. Tổng hợp học bổng bậc cao học tại Hàn Quốc

4.1. Global Korea Scholarship (GKS)

Loại học bổng: Học bổng toàn phần

Bằng cấp đủ điều kiện: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho các tổ chức Hàn Quốc được chọn

Chương trình GKS, được cho là học bổng tốt nhất ở Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế, được chính phủ Hàn Quốc tạo ra để thúc đẩy trao đổi giáo dục quốc tế và tình hữu nghị với các quốc gia khác. Thông qua đó, 220 sinh viên đại học và 1.080 sinh viên tốt nghiệp có cơ hội học tập miễn phí tại các tổ chức trường học hàng đầu của Hàn Quốc. Học bổng GKS cũng bao gồm trợ cấp tái định cư, trợ cấp sinh hoạt, bảo hiểm y tế và phí khóa học ngôn ngữ. Những người thể hiện trình độ ngôn ngữ Hàn Quốc xuất sắc sẽ được trao thêm giải thưởng KRW 100.000.

4.2. Seoul National University (SNU) President Fellowship

Loại học bổng:học bổng trả cho 6 học kỳ

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ SNU

Những người nhận xứng đáng sẽ nhận được học bổng toàn phần trong 6 tháng, ngoài chi phí sinh hoạt hàng tháng là 1.500.000 KRW (1.220 USD), bảo hiểm y tế theo nhóm và vé máy bay khứ hồi. SNU cũng sẽ hỗ trợ chi phí của các chương trình ngôn ngữ. Người được nhận học bổng phải duy trì điểm trung bình ít nhất 3.0 để tiếp tục nhận học bổng này trong 3 năm.

4.3. Ewha Global Partnership Program (EGPP)

Loại học bổng: học bổng toàn phần

Bằng cấp đủ điều kiện: Cử nhân, Thạc sĩ, Chương trình tiến sĩ tại Đại học Phụ nữ EWHA (EWU)

EWU là một trường đại học tư nhân có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Phí học kỳ cho các nghiên cứu đại học bắt đầu khoảng 3.000 đô la trong khi phí sau đại học có giá khoảng 5.000 đô la. Tuy nhiên, là người nhận học bổng của EGPP, toàn bộ chi phí cho các nghiên cứu đại học hoặc sau đại học được chi trả. Người nhận học bổng được hưởng chỗ ở ký túc xá miễn phí và một khoản trợ cấp sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, bảo hiểm sẽ không được kèm trong chương trình học bổng này. Đặc biệt, EGPP được trao cho các ứng viên nữ từ các nước đang phát triển. Người được trao giải được lựa chọn theo năng lực học tập và tiềm năng lãnh đạo của họ.

4.4. Kyungpook National University International Graduate Scholarship (KINGS)

Loại học bổng: Toàn phần

Bậc học: Thạc sĩ, Chương trình tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Kyungpook

Vì học bổng sẽ được gia hạn hàng năm, những người nhận học bổng sẽ cần duy trì mức điểm trung bình nhất định để đạt đủ điều kiện duy trì học bổng.

Những điều bạn cần biết về hệ vừa học vừa làm Hàn Quốc

Những điều bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh