Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi văn bản tới trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm GDNN- GDTX về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Hà Nội: Nhiều trường học chỉ thu 75-80% học phí

Hà Nội: Nhiều trường học chỉ thu 75-80% học phí

Một số đơn vị ở Hà Nội gặp khó khăn khi thu 75-80% học phí, nợ đọng nhiều vì phụ huynh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhà trường vẫn cố gắng thưởng cho...

Theo đó, sở đề nghị các đơn vị, trường học xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn về việc thay đổi hình thức dạy học.

Những trường ở vùng có mức độ dịch COVID-19 cấp độ 3 cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 17/1.

Các trường trên địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Tại 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2, học sinh lớp 9 được đến trường.

Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nội dung trên, đồng thời báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT Hà Nội trước 10h30 ngày 17/1 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Nhiều địa phương tại Hà Nội điều chỉnh kế hoạch dạy học do COVID-19 - Ảnh 1

Nhiều khu vực tại Hà Nội chuyển sang học trực tiếp, tuỳ theo cấp độ dịch

Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội tính đến tối 14/1, quận Hoàn Kiếm chuyển từ vùng có dịch cấp độ 3 về cấp độ 2. Như vậy, học sinh lớp 12 ở đây có thể đi học trở lại.

Học sinh cuối cấp THPT tại 7 quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên tiếp tục học trực tuyến. Các trường THPT ở quận Đống Đa (trừ 11 phường vùng cam), Tây Hồ, Hai Bà Trưng vẫn duy trì việc đón học sinh lớp 12 đến trường.

Đối với các huyện ngoại thành (trừ Gia Lâm), phần lớn học sinh lớp 9, lớp 12 đều được đến trường học trực tiếp.

Thời gian qua, Hà Nội tiến hành dần mở cửa trường học đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Cụ thể, ngày 8/11/2021, 4.000 học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì trở lại lớp. Hai tuần sau, học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12/2021, các trường THPT tại các quận, huyện, thị xã chuyển sang dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12.

Trong quá trình thực hiện, tùy theo thay đổi cấp độ dịch, các trường có thể đóng cửa khi quận, huyện chuyển sang cấp độ 3 hoặc mở cửa trở lại khi chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng.

Ngày 12/1, tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo sở giáo dục các tỉnh, thành khác, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thông tin sở đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và các phương án để báo cáo với UBND thành phố. Chỉ khi nào đảm bảo an toàn, Hà Nội mới cho học sinh các khối khác đến trường.

"Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sở sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh khối 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã", giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Hà Nội: Khu vực mức độ dịch cấp độ 3 chuyển sang dạy học trực tuyến

Học sinh quận Cầu Giấy tạm dừng việc học trực tiếp từ ngày 8/1

Theo ZING News