Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh trên địa bàn từ ngày 8/1.

COVID-19: Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp

COVID-19: Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều quận huyện tại Hà Nội đã tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh, thích ứng với cấp độ dịch trên địa bàn.

Theo một lãnh đạo quận Cầu Giấy, hiện số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn có xu hướng gia tăng. Toàn quận đang có dịch chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, tức từ "vùng vàng" lên "vùng cam".

Sau khi xác định nhiều phường trên địa bàn có dịch ở cấp độ 3, quận Cầu Giấy (Hà Nội) điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng, trong đó tạm dừng cho học sinh đến trường trực tiếp từ ngày 8/1.

Đồng thời, quận này cũng điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu, trong đó có yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. 

Học sinh quận Cầu Giấy tạm dừng việc học trực tiếp từ ngày 8/1 - Ảnh 1

Học sinh quận Cầu Giấy (Hà Nội) tạm dừng học trực tiếp

Lãnh đạo này cũng cho hay, khi địa phương "đổi màu vùng dịch" lên cấp độ 3, học sinh khối 12 trên địa bàn sẽ tạm dừng đến trường học trực tiếp mà chuyển sang học online cùng với các khối lớp còn lại, bắt đầu từ ngày 8/1. 

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 học sinh được đi học trực tiếp tại trường.

Các địa phương có cấp độ dịch 3, 4, học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp.

Do đó, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo từng cấp độ dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Như vậy, tính đến ngày 7/1, toàn thành phố có 11 quận/huyện là "vùng cam" gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy,  Gia Lâm và Thanh Trì.

Hiện trên địa bàn thủ đô chỉ có hai huyện ở cấp độ 1, tức "vùng xanh" là Phúc Thọ và Phú Xuyên.

Từ ngày 12/12 đến ngày 31/12/2021, quận Đống Đa cũng là địa phương "vùng cam". Trong thời gian trên, học sinh lớp 12 trên địa bàn phải chuyển sang học online.

Từ ngày 4/1/2022, sau khi được xác định chuyển màu từ "vùng cam" về "vùng vàng", các trường THPT tại quận Đống Đa tiếp tục cho học sinh khối 12 trở lại trường học trực tiếp.

> Về hình thức kiểm tra đánh giá cuối kỳ: Các giáo viên nói gì?

> Hà Nội: Cần tổ chức sơ kết học kỳ 1 ngắn gọn, thiết thực và hiệu quả

Theo Dân Trí