Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều quận huyện tại Hà Nội đã tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh, thích ứng với cấp độ dịch trên địa bàn.

Hà Nội: Có 8 quận cấp độ 3 cho học sinh dừng đến trường

Hà Nội: Có 8 quận cấp độ 3 cho học sinh dừng đến trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội có thêm 6 quận cấp độ 3. Học sinh lớp 12 của các quận này phải tạm dừng việc học trực tiếp.

Theo Thông báo Đánh giá cấp độ dịch tại Hà Nội, công bố ngày 31/12/2021, quận Thanh Xuân, hai huyện Gia Lâm, Thanh Trì bị đánh giá cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao). Cùng các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Tây Hồ đã cho học sinh dừng học trực tiếp, ba khu vực mới cũng phải đóng cửa trường.

Ở quy mô xã, phường, Hà Nội có 111 đơn vị cấp độ 3, tăng 44 so với tuần trước. Học sinh tại những xã, phường này (dù không thuộc 10 quận, huyện kể trên) cũng chuyển sang học trực tuyến từ 4/1.

Trong khi số lượng quận, huyện và xã, phường được đánh giá cấp độ 3 ngày càng tăng, sau ba tuần "màu cam", Đống Đa đã chuyển xuống cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình). Học sinh lớp 12 tại quận này có thể trở lại trường từ 4/1.

COVID-19: Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp - Ảnh 1

Học sinh tại một số khu vực của Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp

Ngoài huyện Phúc Thọ tiếp tục duy trì màu xanh, tuần này Hà Nội có thêm huyện Phú Xuyên cũng ở cấp 1. Toàn thành phố vẫn dịch cấp độ 2.

Ngày 3/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo, yêu cầu các trường tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn. Những nơi cấp độ 3 cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Nếu chuyển về cấp độ 2, học sinh khu vực đó được trở lại trường.

Hai tuần trở lại đây, Hà Nội ghi nhận khoảng 1.500-2.000 ca nhiễm mỗi ngày, nằm trong nhóm cao nhất cả nước. Theo quy định, những nơi cấp độ 3 phải áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với cấp độ dịch như: dừng nhiều hoạt động không thiết yếu như văn hóa, thể thao, giải trí; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h. Hoạt động kinh doanh tại chợ cóc, chợ tạm bị cấm...

> Về hình thức kiểm tra đánh giá cuối kỳ: Các giáo viên nói gì?

> Hà Nội: Cần tổ chức sơ kết học kỳ 1 ngắn gọn, thiết thực và hiệu quả

Theo VnExpress