Tại Hà Nội, khu vực có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai (ngày 10/1).

Học sinh quận Cầu Giấy tạm dừng việc học trực tiếp từ ngày 8/1

Học sinh quận Cầu Giấy tạm dừng việc học trực tiếp từ ngày 8/1

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh trên địa bàn từ ngày 8/1.

Ngày 8/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có thông báo gửi trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc thay đổi hình thức học tập tại 4 quận, huyện trên địa bàn từ ngày 10/1.

Dựa trên đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, tính đến ngày 7/1, Hà Nội có 8 quận, huyện ở cấp độ dịch 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên.

So với trước đó (ngày 31/12), Hà Nội có 3 quận, huyện đã chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng là Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Thanh Trì, riêng quận Cầu Giấy chuyển từ vùng vàng thành vùng cam. Như vậy, từ ngày 10/1, học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển sang học trực tuyến.

Học sinh lớp 12 của trường nằm trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Còn huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại lớp.

Hà Nội: Khu vực mức độ dịch cấp độ 3 chuyển sang dạy học trực tuyến
 - Ảnh 1

Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc đến trường của học sinh khối 9 và 12

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết theo đánh giá của thành phố có 8 đơn vị cấp quận và 133 cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng màu cam).

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai (ngày 10/1).

Xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch; còn đối với 18 huyện, thị xã ngoại thành vùng xanh, vàng học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Như vậy, sau một tháng cho khối lớp 12 học trực tiếp, Hà Nội có 7 trên tổng số 12 quận được đánh giá cấp độ 3. Đến ngày 7/1, trong 12 quận nội thành, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa ở cấp độ 2, được mở cửa trường THPT.

18 huyện, thị xã ngoại thành vẫn duy trì cấp độ 1, 2, học sinh lớp 9 và 12 ở ngoại thành duy trì học trực tiếp.

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường từ ngày 6/12, trong khi các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì chuyển sang dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11. Học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã khác của Hà Nội đến lớp từ ngày 22/11 (một số nơi chậm hơn 1-2 ngày).

> Hà Nội: Cần tổ chức sơ kết học kỳ 1 ngắn gọn, hiệu quả

Hà Nội: Có 8 quận cấp độ 3 cho học sinh dừng đến trường

Theo Dân Trí