Ngày thi THPT Quốc Gia 2018 đang gần kề, với những chia sẻ vô cùng thiết thực từ Kênh Tuyển Sinh, các thí sinh hãy nắm lấy thật chắc để chiến đấu trong trần chiến đầy cam go này mà dành được điểm cao nhất cho mình nhé.

>>> Thời gian chuyển thi tổ hợp chỉ còn "10 phút"

>>> Chia sẻ mẹo, lưu ý để đạt điểm cao môn Hóa

>>> 5 điều nên làm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 

Đến trước thời gian quy định

Vào mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó. Vì thế trước ngày thi, thí sinh cần ngủ sớm để tránh gặp phải tình trạng dậy muộn, trễ giờ thi

Nắm trọn 5 bí kíp “vàng” chiến đấu cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Học sinh ở  Hà Nội hay TPHCM lưu ý việc tắc đường, kẹt xe ngoài ý muốn có thể gây ra việc các thí sinh có thể đến trễ giờ thi nên các bạn lưu ý đến việc này nhé.

Trước giờ thi, thí sinh nhớ ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ. Có thể nghe bản nhạc yêu thích để chuẩn bị tâm lí thật tốt để tránh bị hoang mang khi làm bài thi. Ngoài ra, đến sớm trước kì thi từ 15 - 20 phút, việc này giúp bạn tránh bị trễ giờ. Đặc biệt, các thí sinh nên làm quen bạn mới chung phòng thi để có thể tạo tâm lý thoải mái trước giờ thi.

Không có các hành vi gian lận trong phòng thi

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT từ sở GD&ĐT, thí sinh không được phép trao đổi bài hoặc có hành vi gian lận như chép bài của thí sinh khác, đưa đề ra ngoài, nhận bài vào, thi hộ, thi kèm hoặc những hành mang tài liệu.

Nắm trọn 5 bí kíp “vàng” chiến đấu cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Đặc biệt thí sinh không được đem những vật liệu cấm đến phòng thi như vũ khí, chất gây cháy nổ, thiết bị truyền thông tin,... Ngoài ra việc đánh dấu hay làm ký hiệu riêng cũng được coi là hành vi cấm trong kỳ thi.

Không viết bút chì hoặc sử dụng nhiều màu mực

Thí sinh không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Các em chỉ được viết bằng một thứ mực và không được dùng mực đỏ. Cán bộ có quyền đánh dấu bài để cán bộ chấm thi trừ điểm bài thi vi phạm, việc trừ điểm có thể nên tới 50% điểm của bài thi.

Nắm trọn 5 bí kíp “vàng” chiến đấu cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Chỉ rời phòng thi khi được phép của cán bộ

Trong thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh không rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

Nộp bài thi trắc nghiệm khi hết giờ

Thí sinh không được nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, các em nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về.

Nắm trọn 5 bí kíp “vàng” chiến đấu cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Không mang đề, giấy nháp ra khỏi phòng khi chưa hết giờ

Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Việc phát hiện hành vi sai phạm, cán bộ coi thi có toàn quyển xử phạt thí sinh, trường hợp xấu nhất thí sinh có thể bị hủy bài thi của minh.

Nắm trọn 5 bí kíp “vàng” chiến đấu cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

>>> Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

>>> 1 năm học có bao nhiêu tín chỉ?

>>> Học sinh sợ môn văn…lí do là do đâu

 

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh