Lò luyện không phép mọc như nấm sau mưa

(Luyện thi ĐH) Khu vực Đại học Sư phạm Đà Nẵng (quận Liên Chiểu), các lò luyện thi đặc ken học sinh theo học. Tại số 03, 05 đường Phạm Như Xương (quận Liên Chiểu), hai ngôi nhà cấp bốn rộng 50m2 nhưng mỗi nhà chứa hơn 30 học sinh, rất ngột ngạt.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Lò luyện thi ế ẩm

>> Thí sinh không còn chuộng lò luyện thi ĐH

>>> Lò luyện thi đại học bắt đầu 'nóng'

Thời gian này, tại Đà Nẵng, hàng chục trung tâm luyện thi đại học "chui" mọc lên như nấm sau mưa. Các chiêu quảng cáo hấp dẫn, không ai kiểm chứng, được phát đi với tốc độ chóng mặt…

Tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, rất đông học sinh các tỉnh lân cận như Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến luyện thi. Em Lê Văn Tuấn (trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết: Mặc dù chưa thi tốt nghiệp nhưng em phải ra sớm để kịp học thêm các lớp ôn thi. Em chọn trung tâm này vì nghe quảng cáo có các thầy cô là thạc sĩ và cả tiến sĩ nữa.

Lò luyện không phép, Trung tâm luyện thi ĐH, Phí luyện thi ĐH, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, lò luyện thi, luyện thi dh sư phạm, trung tam luyen thi

Trung tâm luyện thi chưa đăng ký vẫn ngang nhiên hoạt động.

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, trung tâm này không có một giáo viên nào có bằng thạc sĩ chứ chưa nói đến tiến sĩ. Trung tâm thuê một ngôi nhà 2 tầng rộng cỡ 100m2 rồi tổ chức quảng cáo trên mạng, phát tờ rơi với nội dung "Không thi đậu trả lại tiền".

Khu vực Đại học Sư phạm Đà Nẵng (quận Liên Chiểu), các lò luyện thi đặc ken học sinh theo học. Tại số 03, 05 đường Phạm Như Xương (quận Liên Chiểu), hai ngôi nhà cấp bốn rộng 50m2 nhưng mỗi nhà chứa hơn 30 học sinh, rất ngột ngạt.

Em Nguyễn Mai Phụng (trú huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) chia sẻ: Năm nay em thi vào Trường Sư phạm Đà Nẵng nên chọn trung tâm này để học. Em đã nộp tiền học phí một khóa hết 1.800.000 đồng. Nhưng mới học được 5 buổi em bỏ vì chật chội quá và thầy cô dạy chẳng có gì khác sách giáo khoa.

Ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng cho biết: Sở chỉ cấp giấy phép cho 9 trung tâm luyện thi đại học hoạt động. Nhưng thực tế trên địa bàn thành phố có hàng chục trung tâm luyện thi không giấy phép đang hoạt động. Ông Chinh cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra các cơ sở luyện thi tự phát trên địa bàn nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lò luyện không phép mọc như nấm sau mưa, Lò luyện không phép, Trung tâm luyện thi ĐH, Phí luyện thi ĐH, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, lò luyện thi, luyện thi dh sư phạm, trung tam luyen thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017