Chiều qua 18/09, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với 6 thạc sĩ học ở Đại học Arizona (Mỹ) trong chương trình đào tạo nhân lực cho đề án xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh.

Xây dựng các hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh trung học

Bộ GD&ĐT giữ duy trì ổn định kỳ thi THPT quốc gia đến năm 2020

Sáu thạc sĩ trẻ bao gồm: Đào Đoàn Duy, Hoàng Thị Khánh Hà, Hồ Hoàng Hải Nam, Nguyễn Quang Hưng, Phạm Quốc Thái, Lê Quang Trí. Những người này từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Huế và nằm trong chương trình hợp tác giữa TP.HCM với Tập đoàn Intel nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho TP.HCM xây dựng đề án đô thị thông minh.

 

Lãnh đạo TPHCM yêu cầu nhanh chóng ký hợp đồng với 6 thạc sĩ từ Đại học Arizona - Ảnh 1

Từ tháng 07/2017 đến 07/2018, sáu người được học ở Đại học bang Arizona với chuyên ngành liên quan tới dự án đô thị thông minh của TP.HCM như giao thông vận tải, môi trường, công nghệ thông tin, vật liệu xây dựng... Theo như thỏa thuận giữa TP.HCM với Tập đoàn Intel, sau khi hoàn thành khoá học và tốt nghiệp, số thạc sĩ này phải làm việc ít nhất 3 năm cho những dự án đô thị thông minh của TP.HCM.

Tuy nhiên phản ánh của đại diện Tập đoàn Intel cho hay đến nay các thạc sĩ này đã tốt nghiệp gần 2 tháng nhưng chưa được phía TP.HCM liên hệ nhận việc. Sự im lặng này đã tạo cảm giác lo lắng cho những người trẻ có mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM.

Sau khi nghe phản ánh tâm tư và nguyện vọng của các thạc sĩ, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Truyền thông - Thông tin, đơn vị chủ trì đề án nhanh chóng phối hợp với Sở Nội vụ để ký hợp đồng với 6 thạc sĩ để họ có thể yên tâm công tác.

Kênh Tuyển Sinh - Trang Nguyễn

Khóc cười chuyện sinh viên ký túc xá mới hiểu

Du học Canada cần những gì cho các bạn du học sinh Việt Nam?