Bạn thích du học Hàn Quốc? Bạn chưa biết nên lựa chọn ngành nào khi du học Hàn? Bạn băn khoăn không biết ngành ngôn ngữ Hàn có trợ giúp cho bạn tương lai hay không? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến việc du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn nhé!

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công?

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công?

Để thực hiện được giấc mơ du học Hàn Quốc, bạn sẽ có một quá trình dài nỗ lực, từ lúc chuẩn bị đến khi đặt chân tới vùng đất mơ ước. Sau đây sẽ...

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản nhất là ngành nghiên cứu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Sau đó, căn cứ vào những gì nghiên cứu để đưa vào hệ thống ngôn ngữ và đào tạo cho thế hệ tương lai tại Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp và trau dồi thêm những kiến thức về văn hóa, xã hội, du lịch, ẩm thực,... để hiểu biết hơn về con người cũng như về Đại Hàn Dân Quốc này. 

Khi du học Hàn Quốc thì có nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn? - Ảnh 1

Khi du học Hàn Quốc thì có nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn?

2. Vì sao khi du học Hàn Quốc thì nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn?

Để hiểu biết về bất kỳ đất nước nào thì việc trọng yếu nhất chính là nghiên cứu về ngôn ngữ và văn học nước đấy. Đối với Hàn Quốc cũng thế. Ngôn ngữ và văn học Hàn là cầu nối để cộng đồng những người thích Hàn Quốc muốn tiếp cận văn hóa và tinh thần của cư dân nơi đấy. Và để tiếp cận một ngôn ngữ, cảm nhận nền văn hóa thấu đáo nhất thì lựa chọn du học ngành ngôn ngữ Hàn là quyết định đúng đắn nhất.

Ngoài ra, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn tại nước ta. Bằng việc học tập, tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ cũng như phong cách làm việc của người Hàn sẽ góp phần làm lý lịch trở nên phong phú hơn và có nhiều điều kiện thuận lợi trong cơ hội nghề nghiệp về sau. Bởi vậy nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn khi du học Hàn Quốc là quyết định của hầu hết các du học sinh Việt khi lựa chọn du học tại Châu Á.

3. Chương trình học ngành Ngôn ngữ Hàn

Chương trình học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng tương tự như việc học chuyên ngành Ngôn ngữ tại các trường đại học Việt Nam. Trong 2 năm đầu thì sinh viên sẽ được học những môn đại cương. Và đến năm 3, năm 4 thì được học những môn chuyên ngành, đào sâu về ngôn ngữ Hàn.

Những môn đại cương trong 2 năm đầu sinh viên thường học là: ngôn ngữ học tiếng Hàn, hình thái học tiếng hàn, Hán tự tiếng Hàn, Tiếng Hàn kinh tế, Tiếng Hàn thương mại, Tiếng Hàn tài chính - ngân hàng, Tiếng Hàn y học, Tiếng Hàn kỹ thuật, v.v

Và ở 2 năm tiếp theo thì sẽ được học chuyên sâu chẳng hạn như kỹ năng biên dịch, phiên dịch, văn hóa Hàn Quốc từ thời cổ đại, trung cổ đến hiện đại.

> Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

> Những điều bạn không nên làm khi du học Hàn Quốc

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh