Để thực hiện được giấc mơ du học Hàn Quốc, bạn sẽ có một quá trình dài nỗ lực, từ lúc chuẩn bị đến khi đặt chân tới vùng đất mơ ước. Sau đây sẽ là 5 bí quyết mà Kênh Tuyển Sinh đã tổng hợp nhằm giúp cho bạn có một chuyến du học Hà Quốc thành công.

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đã trở xu hướng trong những năm gần đây. Vậy cần bao nhiêu tiền để có thể du học tại đây?

1. Có vốn tiếng Hàn “dắt lưng”

Chuẩn bị sẵn một số những kiến thức về tiếng Hàn là bí quyết đầu tiên. Bạn sẽ rất chật vật nếu hoàn toàn không có tí những câu từ cơ bản, số đếm,... trong khoảng thời gian đầu tại Hàn Quốc. Hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ này rất dễ dàng. Có thể là những khóa học ngắn ngày, cái bài học qua internet, qua app điện thoại,.... Có rất nhiều cách để học tiếng Hàn cơ bản, và đây thực sự là một sự chuẩn bị rất cần thiết.

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công? - Ảnh 1

Hãy có vốn tiếng Hàn "dắt lưng" khi đi du học

2. Nhanh chóng thích nghi với văn hóa tại Hàn Quốc

Khi đến Hàn, bạn sẽ cần biết những kiến thức cơ bản để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Sẽ có những điều đặc biệt mà tại Việt Nam, bạn sẽ chẳng biết, và khi tình huống xảy ra thì bạn sẽ khá lúng túng.

  • Món ăn Hàn Quốc được biết đến là khá lành mạnh vì phần lớn được chế biến phần lớn bằng rau củ, các loại đậu và thịt. Thế nhưng hầu như các món ăn ở Hàn sẽ sử dụng rất nhiều bột ớt. Nếu bạn không ăn được cay thì nên giữ khoảng cách với những quầy hàng ngập sắc đỏ trên phố.
  • Về áp lực học hành và thi cử, Hàn Quốc là quốc gia đứng top đầu thế giới về vấn đề này. Tại Hàn Quốc, sự hy sinh trong học tập rất lớn, từ công sức đến thời gian. Học sinh sinh viên Hàn Quốc có thể thức suốt đêm trong mỗi đợt thi cử. Thậm chí có một số trường học phải mở cửa đến 3h sáng để phục vụ cho việc ôn thi.
  • “Rất bận rộn”, “phân biệt người ngoại quốc”, “khó gần” … là những nhận xét bạn sẽ nghe nhiều khi nói về người Hàn. Tuy nhiên, ở bất kỳ đâu thì cũng có nhiều loại người khác nhau. Qua thời gian tiếp xúc lâu dài và chứng minh được bản thân bạn mới có thể biết cũng có rất nhiều người Hàn rất thân thiện và tử tế.
  • Đừng viết tên bằng mực đỏ. Theo văn hóa Hàn Quốc, khi viết tên bằng mực đỏ có nghĩa là người bị phán tử hình. Vì vậy, khi viết tên bằng mực đỏ, kể cả tên bạn hay của người khác, đều mang nghĩa không may mắn hoặc trù ếm những điều nguy hiểm sẽ xảy ra với người sở hữu cái tên.

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công? - Ảnh 2

Viết tên bằng mực đỏ là cấm kỵ ở Hàn Quốc

  • Luôn có những ứng dụng điện thoại cần thiết. Đất nước Hàn Quốc đứng đầu về tốc độ và lượng truy cập thông tin trên Internet. Bạn sẽ luôn cần có những ứng dụng điện thoại để sớm cập nhật tin tức và hỗ trợ cho cuộc sống du học thêm nhẹ nhàng.

3. Tập trung và nghiêm túc với việc học

Đây là bí quyết quan trọng nhất khi nói về cách du học Hàn Quốc thành công. Có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm tại Hàn Quốc, thế nhưng sau cuộc vui, bạn sẽ “chết chìm” trong bài tập và tiểu luận. Đừng sao nhãng việc học vì bạn sẽ hối hận. Chương trình học tại Hàn Quốc rất nặng nề và bạn buộc phải chủ động trong việc học. Hãy ưu tiên làm các bài tập, ôn lại kiến thức, đọc đi đọc lại tài liệu,... Sắp xếp thời gian một cách hợp lý và đừng trì hoãn, công sức du học của bạn có thể “đổ sông đổ bể” chỉ vì vài cuộc vui ngắn hạn.

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công? - Ảnh 3

Áp lực học hành và thi cử ở Hàn Quốc rất nặng

4. Kết bạn và mở rộng các mối quan hệ

Đừng để bản thân quá cô độc tại hàn Quốc. Du học là một cơ hội tuyệt vời để có những trải nghiệm, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ của bản thân. Đừng e dè, hãy chủ động kết bạn và cư xử thân thiện với tất cả mọi người. Bắt đầu từ những người bạn đồng hương, hàng xóm, bạn cùng lớp hay giáo sư chủ nhiệm lớp của bạn. Từ những mối quan hệ, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội và trải nghiệm cho bản thân.

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công? - Ảnh 4

Du học là cơ hội tuyệt vời để kết bạn và mở rộng các mối quan hệ

5. Trải nghiệm những chuyến đi

Sẽ thật tẻ nhạt khi đến Hà Quốc chỉ để học và học. Khi sắp xếp được thời gian và hoàn thành các bài tập tại trường lớp, đừng chần chừ tạo cho bản thân một chuyến đi. Lập một nhóm nhỏ có vài người bạn, bạn có thể “phượt” một vòng, bắt đầu từ nơi bạn sống đến những vùng lân cận. Khám phá các địa điểm thú vị sẽ mở rộng cho tâm trí, “làm mới” cho cơ thể và sẽ gặt hái được những trải nghiệm, những bài học mà bạn sẽ phải bất ngờ.

Làm thế nào để du học Hàn Quốc thành công? - Ảnh 5

Hãy có những chuyến du lịch khi ở Hàn Quốc

> Khi du học Hàn Quốc thì nên lựa chọn ngành gì? 

> 8 Điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc 

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp