Khi dự tiệc với các đồng nghiệp tại các buổi tiệc nội bộ hoặc các buổi tiệc giao lưu với đối tác thì bạn cần nắm chắc các bí quyết dưới dây để trở thành một viên gạch góp vui cho cuộc chơi nhé!

TOP 7 bí quyết hòa nhập với đồng nghiệp mới mà bạn nên biết

TOP 7 bí quyết hòa nhập với đồng nghiệp mới mà bạn nên biết

Những ngày đầu đi làm, ngoài việc nhanh chóng thích ứng với khối lượng công việc thì bạn cần phải học cách để làm quen với đồng nghiệp mới. Vậy làm sao để làm quen...

1. Phong cách ăn mặc

Không nên: Ăn mặc qua loa, xuề xòa

Trang phục chính là hình ảnh đầu tiên khi người khác tiếp cận bạn và là một trong những nguyên tắc giao tiếp. Khi diện trang phục lôi thôi, xuề xòa, phần nào thể hiện rằng bạn thiếu tôn trọng đến chủ nhân của buổi tiệc hay những người tham gia. Qua trang phục, người khác có thể đánh giá tính cách và thái độ của bạn. Nếu như chính bạn còn không tôn trọng bản thân mình thì người khác cũng sẽ không hứng thú để xây dựng mối quan hệ với bạn.

Ngoài ra, một gương mặt nhợt nhạt, tóc tai bù xù sẽ không giúp cho bạn được khen ngợi mà trái lại, cũng như việc ăn mặc xuề xòa, nó sẽ làm hình ảnh bản thân bạn kém tinh tế.

Nên: Ăn mặc đúng phong cách

Tùy theo mục đích của bữa tiệc, bạn nên chọn những loại trang phục phù hợp. Đơn giản không có nghĩa là xuề xòa. Sang trọng không có nghĩa là lố lăng. Sự tinh tế ở trang phục bạn chọn sẽ phù hợp vào cách bạn lựa chọn tông màu và các phụ kiện đi kèm. Một làn da căng tràn nhựa sống với một chút trang điểm sẽ khiến bạn trông tươi tắn hơn. Các tiêu chí dẫn đầu vẫn luôn là sự chỉn chu, lịch sự và tối giản. Tất cả điều đó sẽ tạo nên một hình ảnh nhã nhặn, lịch sự cho bạn trong mắt mọi người.

Khi đi dự tiệc với công ty thì nên chú ý gì? - Ảnh 1

Khi đi dự tiệc với công ty thì nên chú ý gì?

2. Dẫn theo bạn đến tham dự tiệc?

Không nên: Dẫn theo người không mời

Nếu là những buổi họp mặt bạn bè thông thường, bạn có thể dẫn thêm một người bạn khác. Nhưng điều này tuyệt đối không nên, nhất là trong những bữa tiệc trang trọng nếu bạn dẫn theo một ai đó, vì ít nhiều điều này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn với mọi người trong bữa tiệc.

Nên: Mở rộng các mối quan hệ

Hãy tận dụng cơ hội được làm quen bạn mới, mở rộng mối quan hệ. Việc đi một mình giúp bạn có thời gian trò chuyện với mọi người nhiều hơn mà không phải bận tâm xem bạn của bạn nghĩ gì hay cần nói chuyện với mình không. Đặc biệt trong các buổi tiệc của công ty, yếu tố này lại càng được đề cao. Trong suốt một năm, có thể bạn sẽ không có cơ hội làm việc với nhân sự của các phòng ban khác. Vì vậy, dịp cuối năm chính là lúc để bạn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tạo những mối quan hệ mới với đồng nghiệp.

3. Nguyên tắc giao tiếp trong buổi tiệc

Không nên: Nói về công việc quá nhiều & Cười nói quá lớn trong buổi tiệc

Những bữa tiệc cuối năm, chúng ta gặp nhau để chia sẻ về một năm đã qua, với những điều vui tươi và nhẹ nhàng nhất để không khí thêm vui vẻ. Việc nói quá nhiều hoặc than vãn về công việc sẽ gây sự khó chịu cho người đối diện và làm bữa tiệc mất vui. Không phải ai cũng thấu hiểu và hào hứng nghe về chủ đề này của bạn. Ngoài ra, đối với những câu chuyện phiếm, việc cười nói quá lố sẽ biến bạn trở thành một người vô duyên.

Nên: Nói chuyện phiếm, pha một tí vui nhộn chính là nét duyên trong cách giao tiếp.

Công việc chỉ là chuyện ở công sở, trong những cuộc họp. Vì thế, đừng nên nói quá nhiều hoặc than vãn về công việc vì đây không phải là lúc để công việc khống chế cuộc vui của mọi người. Thay vào đó hay nói chuyện phím, pha một tí vui nhộn thể hiện nét duyên của chính bạn. Chỉ cần bạn không cười nói quá lớn mà vặn volume vừa đủ nghe là được.

4. Nên ăn, uống thế nào?

Trong một bữa tiệc công ty, ăn uống chỉ là phụ. Mục đích chính là giao lưu. Do đó nên ăn uống vừa phải, đừng quá chén mà nói năng linh tinh, mất tư cách, là hỏng mất hình ảnh chuyên nghiệp hàng ngày.

4.1. Sử dụng khăn ăn:

Nên đợi người chủ tiệc mở khăn ăn xong thì bạn hãy mở khăn ăn của mình.
Bữa ăn sáng hay bữa ăn trưa thì mờ hết khổ rộng của khăn.
Khăn ăn bữa tối, đại tiệc thì mở ra một nữa và đặt lên đùi.
Không giũ khăn quá mạnh, không nhét khăn vào dưới cầm hay áo veston của bạn.
Không dùng khăn để lau mặt.
Không nên lau dao nĩa bằng khăn ăn.

4.2. Sử dụng muỗng nĩa

Muỗng nĩa luôn được sắp đặt theo một thứ tự từ ngoài vào trong để lần lượt sẽ phục vụ cho các món ăn sẽ dọn trong bữa ăn.
Hãy dùng những dụng cụ ăn từ ngoài vào trong theo thứ tự ( không được gom lại thành một bó hoặc lựa chọn theo ý thích).

4.3. Cách dùng thức uống.

Khi thức uống còn nóng không nên khuấy hay thổi cho mau nguội.
Khi cho đường vào cà phê hay trà đừng khuấy nhiều quá, ko uống cà phê hay trà bằng muỗng cà phê.
Dùng muỗng khô để lấy đường. Khi uống phải bỏ muỗng ra ngoài tách. Không uống nước khi vẫn còn thức ăn trong miệng.

4.4. Hút thuốc tại bàn ăn.

Nên hút thuốc sau khi bữa ăn kết thúc.
Hút thuốc trong khi dọn đổi món ăn, hoặc khách đang ăn là một cung cách thiếu tế nhị và thô lỗ.

> Tại sao bạn lại mất hứng thú với công việc?

> TOP 8 cách xử lý tình huống bối rối với sếp

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp