Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2018 yêu cầu Bộ GD&ĐT phải khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nghỉ học luân phiên các ngày trong tuần do quá tải học sinh lớp 1

TPHCM đề xuất miễn phí xe buýt cho học sinh

Tại Nghị quyết số 119/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu trong những tháng còn lại của năm 2018, các bộ, cơ quan, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, bám sát yêu cầu và tình hình thực tiễn, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra gắn với đôn đốc, kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2018 - 2019; phối hợp với Bộ Nội vụ và các địa phương rà soát, sắp xếp, bảo đảm đủ giáo viên, không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy.

Khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới - Ảnh 1

Các địa phương dành kinh phí thỏa đáng để đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp học, thiết bị dạy học, cải tạo nhà vệ sinh, công trình cung cấp nước sạch trong trường học, đặc biệt chú trọng các vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới, bao gồm chương trình tổng thể và chương trình các môn học.

Kiểm tra biên chế và bổ sung giáo viên ở các tỉnh vùng sâu, vùng khó khăn

GS Hồ Ngọc Đại : "Đừng có chấp những lời đàm tiếu vớ vẩn trên mạng"

Theo giaoduc.net - Kênh Tuyển Sinh