Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, học sinh mầm non tại TP.HCM sẽ trở lại học trực tiếp từ đầu tháng 2, dựa trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc.

TP.HCM: Học sinh sẽ làm kiểm tra cuối kỳ 1 như thế nào?

TP.HCM: Học sinh sẽ làm kiểm tra cuối kỳ 1 như thế nào?

Học sinh từ lớp 7 - 12, sau thời gian đến trường học trực tiếp cũng bắt đầu làm các bài kiểm tra học kỳ tại lớp. Đề biên soạn nhằm mục đích đánh giá...

Theo quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn TP, tháng 2 đến tháng 7-2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp.

Quyết định ban hành kế hoạch khung thời gian năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non của Thành phố được đưa ra theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Từ nay đến hết tháng 1, giáo viên, nhân viên các trường mầm non sẽ tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn. Trường học sẽ vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đón trẻ. Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi việc học của bậc mầm non, quyết định cho trẻ nghỉ học trong các tình huống dịch bệnh, thiên tai hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Học sinh mầm non tại TP.HCM sẽ đến trường trên tinh thần tự nguyện - Ảnh 1

Học sinh mầm non tại TP.HCM sẽ trở lại trường vào tháng 2

Từ đầu năm học đến nay, trẻ mầm non tại TP HCM chưa đến trường và tham gia bất kỳ hoạt động học tập nào bởi ảnh hưởng của Covid-19. Trong kế hoạch khung năm học của Thành phố hồi tháng 8, trẻ mầm non chưa được nhắc đến, do dịch bệnh khi đó phức tạp.

Ở đợt dịch thứ tư này, hệ thống trường mầm non đã có gần 8 tháng dừng hoạt động, không có nguồn thu, dẫn đến nhiều khó khăn, không thể trả lương cho giáo viên, thầy cô phải kiếm sống bằng nghề khác.

Năm nay, TP HCM có hơn 1.360 trường mầm non, trong đó khối công lập có 472 trường. Ngoài ra, thành phố có hơn 1.800 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục. Tổng số trẻ bậc học này là hơn 355.000.

TP.HCM: Chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh khối 6 trở xuống đến trường

TP.HCM: Một quận ghi nhận hơn 400 học sinh chuyển trường

Theo VnExpress