Với học sinh từ lớp 6 trở xuống, ông Trịnh Duy Trọng (Sở GD&ĐT TP.HCM) cho hay ngành giáo dục đang tham mưu cho thành phố lộ trình và đối tượng được đi học trở lại.

Đóng cửa trường học kéo dài do COVID-19, các chuyên gia nói gì?

Đóng cửa trường học kéo dài do COVID-19, các chuyên gia nói gì?

Đóng cửa trường học do dịch COVID-19, nhiều chuyên gia nhận thấy trẻ em gặp các lỗ hổng kiến thức vẫn chưa được bù đắp hết, thậm chí đến tận bây giờ, tức sau một...

Thông tin tại cuộc họp báo định kỳ hàng tuần của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, chiều 10/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết TP.HCM là vùng xanh nhưng không đồng nghĩa toàn bộ học sinh được đi học.

Kế hoạch dạy học trực tiếp của học sinh phải thực hiện theo kế hoạch của UBND TP.HCM. Hiện nay, đối tượng học trực tiếp là học sinh lớp 7-12. Ngoài ra, từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, ngoài giờ chính khóa, cũng được dạy trực tiếp.

Với học sinh từ lớp 6 trở xuống, ông Trọng cho hay ngành giáo dục đang tham mưu cho thành phố lộ trình và đối tượng được đi học trở lại. Mặt khác, sở cũng chỉ đạo các trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để đón học sinh trong thời gian tới, khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM.

TP.HCM: Chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh khối 6 trở xuống đến trường - Ảnh 1

Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong giờ học trực tiếp

Ông Trọng cho biết thời gian qua, 7.500 học sinh tiểu học đã chuyển trường, đa số về các tỉnh để học trực tiếp vì TP.HCM chưa thể tổ chức cho các em đến trường.

"Sở GD&ĐT tạo điều kiện cho người dân sinh sống, làm việc theo điều kiện thuận lợi nhất của từng gia đình. Mục tiêu là chăm lo tốt nhất cho học sinh, để việc học của các em được liên tục, không gián đoạn. Dù tiếp tục học ở thành phố hay chuyển về các tỉnh để đi học trực tiếp, sở đều tạo điều kiện cho phụ huynh chuyển trường", ông Trọng nói.

Trong tuần đầu tiên cho học sinh lớp 7-12 đến trường, tỷ lệ học sinh ở các khối đạt trên 90%.

Trước một số ý kiến chờ tiêm vaccine phòng Covid-19 xong cho học sinh 5-11 tuổi mới để các em đến trường, ông Trọng cho rằng điều này không chính xác. Việc đi học trở lại của trẻ không chỉ căn cứ việc tiêm vaccine mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Sở GD&ĐT đang xem xét, đề xuất đi học trở lại đối với học sinh lớp 6 trở xuống, kể cả trẻ mầm non.

Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi. Chính phủ giao Bộ Y tế hoàn thành các thủ tục để nua vaccine phù hợp đối tượng này.

TP.HCM: Một quận ghi nhận hơn 400 học sinh chuyển trường

TP.HCM: Dự kiến mở rộng phạm vi học trực tiếp sau Tết

Theo ZING News