Học bổng toàn phần từ chính phủ Canada

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - DU HỌC CANADA - GIÁO DỤC

>> 16 suất học bổng toàn phần du học Canada

Học bổng toàn phần từ chính phủ Canada

Đại sứ quán Canada vừa thông báo chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) năm 2013, dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 suất học bổng toàn phần để học thạc sĩ và thực tập sinh sau tiến sĩ.

Ứng viên không quá 35 tuổi (học bổng thạc sĩ) và không quá 50 tuổi (học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ) tính đến ngày 1.9.2013. Ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn, ứng viên học bổng thực tập sinh cần có bằng tiến sĩ, thành thạo tiếng Pháp. Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15.3.2013. Thông tin chi tiết tham khảo tại website www.boursesfrancophonie.ca.

Trước đó, Hôm 22-10, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Canada năm 2013.

Theo đó, dự kiến tối đa 16 năm học bổng để đi học chương trình thạc sĩ trong 2 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ trong khoảng thời gian từ 4 đến 10 tháng về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada.

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình PCBF. Các chi phí liên quan đến người phụ thuộc đi cùng (nếu có) thuộc trách nhiệm của ứng viên trúng tuyển.

 

Học bổng toàn phần từ chính phủ Canada

 

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: người đang công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

Không quá 35 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ và không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ (tính đến ngày 01/9/2013);

Ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn và ứng viên học bổng thực tập sinh cần có bằng tiến sĩ;

Đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đào tạo lâm sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa (nếu không phải là các chương trình nghiên cứu) không thuộc diện tuyển sinh của chương trình học bổng.

Để có thông tin chi tiết về ngành học phù hợp với chương trình PCBF và các yêu cầu liên quan đến hồ sơ, đề nghị tham khảo trang web của chương trình: www.boursesfrancophonie.ca.

Thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập.

Ưu tiên ứng viên có các giải thưởng, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 20-11-2012 (tính theo dấu bưu điện gửi hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài).

Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (on-line) và hồ sơ giấy.

Xem chi tiết về học bổng trên http://vied.vn hoặc trên http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4520

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng toàn phần từ chính phủ Canada, Học bổng toàn phần từ chính phủ Canada, du học, du học canada, thông tin du học Canada, học bổng, học bổng du học canada, tin tức, báo, giáo dục, bao giao duc, visa, visa du học canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017