Anh, Pháp, Thuỵ Sĩ và Nhật Bản là một số quốc gia mà du học sinh cần cân nhắc nếu muốn theo đuổi ngành Toán Học.

Những điều bạn cần lưu ý khi du học Anh Quốc

Những điều bạn cần lưu ý khi du học Anh Quốc

Du học mở ra vô số những cơ hội cho tương lai. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt khi du học.

Du học ngành Toán ở đâu? - Ảnh 1

Đâu là những quốc gia tốt nhất để du học ngành Toán?

1. Nước Anh

Với các trường đại học được xếp hạng cao từ Oxford đến Cambridge, nước Anh đứng đầu danh sách là một trong những nơi tốt nhất để du học về môn Toán học. Old Blighty có lịch sử đào tạo ra các nhà toán học như Stephen Hawking và Lewis Carroll, vì vậy bạn biết mình đã đến đúng nơi rồi đấy. Tham quan Đài quan sát Hoàng gia và tìm hiểu về vai trò của toán học trong thiên văn học, hoặc ghé thăm Công viên Bletchley và lấy cảm hứng từ nhà khai thác mã Alan Turing — cơ hội là vô hạn!

Chương trình đề xuất: IES Abroad - Study Abroad in England

2. Pháp

Trong khi bạn nghĩ đến nước Pháp nổi tiếng với ẩm thực, nghệ thuật và thời trang thì đất nước lãng mạn này còn tràn ngập các chương trình toán học và thống kê hàng đầu. Nhiều chương trình tiếng Pháp mang đến cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, vì vậy bạn có thể kết nối với nhiều người hơn nữa và có trải nghiệm phong phú, đa dạng. Và đừng lo lắng nếu bạn không rành tiếng Pháp — bạn sẽ tìm thấy các trường đại học cung cấp các lớp học toán bằng tiếng Anh.

Chương trình đề xuất: SAI Study Abroad at Paris School of Business

3. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là đất nước nổi tiếng với các trường đại học xếp hạng cao trong lĩnh vực Toán học. Là một trong những quốc gia tốt nhất thế giới về ngân hàng, bạn sẽ có được những kỹ năng toán học đặc biệt giúp bạn chuẩn bị đóng góp cho nền kinh tế thế giới. Ngoài ra, với bốn ngôn ngữ chính thức và các nền văn hóa riêng biệt, bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường đa văn hóa, nơi bạn có thể trở thành một công dân toàn cầu.

Chương trình đề xuất: Switzerland: Banking, Finance, and Social Responsibility

4. Trung Quốc

Trung Quốc bùng nổ với các trường đại học được xếp hạng cao vượt trội về các chương trình toán học. Quốc gia này tiếp cận các vấn đề toán học với “tư duy phát triển” - niềm tin và khả năng trở nên tốt hơn với sự chăm chỉ và luyện tập. Đây là một triết lý sẽ làm nên điều kỳ diệu không chỉ cho giáo dục của bạn mà còn cho cả sự nghiệp của bạn. Và với tư cách là trung tâm kinh tế của thế giới, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại đây.

Chương trình đề xuất: Spend Next Semester in China with NYU Shanghai

5. Ý

Quê hương của Fibonacci và da Vinci đã tạo ra những kiến thức vừa thực tế vừa đẹp đẽ nhờ toán học truyền cảm hứng cho phần còn lại của thế giới. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các chương trình có sẵn ở Ý sẽ phù hợp với bạn với các cơ hội tham quan thực tế về giáo dục. Cho dù bạn đang ở Florence hay Rome, bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá các kiệt tác nghệ thuật và kiến trúc thời Phục hưng.

Chương trình đề xuất: ISA Study Abroad in Rome, Italy

6. Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ và đổi mới với triết lý nhấn mạnh vào giải quyết vấn đề — và hành trình đi đến giải pháp. Một số chương trình thậm chí còn cung cấp các kỳ thực tập quốc tế. Bạn cũng có thể tận hưởng một đất nước kinh ngạc tồn tại song song cả những ngôi đền cổ kính và những tòa nhà hiện đại. Cho dù bạn chọn tại nơi nào, ramen và sushi sẽ là những món ăn nhẹ tuyệt vời nhất từ trước đến nay!

Chương trình đề xuất: Semester in Japan - Kyoto University of Foreign Studies

7. Tây Ban Nha

Là quê hương của một số trường đại học đẳng cấp thế giới, Tây Ban Nha mang đến cơ hội du học toàn diện về toán học với cách tiếp cận lấy sinh viên làm trung tâm. Ngoài ra, nhiều cơ sở giáo dục cung cấp cả chuong trình thực tập và vị trí làm việc. Từ những khung cảnh lãnh mạn của bãi biển đến thành phố rực rỡ, bạn sẽ say mê đất nước tràn ngập ánh nắng này. Và tại sao không học tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ được nói nhiều nhất thứ hai khi bạn ở đó? Vamos!

Chương trình đề xuất: Experience Salamanca, Spain with API

Theo GoAbroad