10 lý do để chọn các trường Cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là bước đệm lí tưởng để bước vào ngưỡng cửa ĐH vì những lí do sau:

1. Tiết kiệm chi phí: Đây được coi là lợi thế lớn nhất của các trường Cao đẳng Cộng đồng khi so sánh với đại học hệ 04 năm. Học phí tại các ngôi trường này thấp hơn đáng kể, hiện tại dao động vào khoảng 5.000 - 10.000 USD/năm trong khi ở đại học là khoảng 15.000 - 60.000 USD/năm hoặc hơn nữa. Sinh viên có thể học 02 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng, sau đó chuyển tiếp 02 năm cuối tại các trường đại học, vẫn tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân không khác gì sinh viên học đại học 04 năm liên tiếp.

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ được coi là lợi thế lớn nhất của các trường Cao đẳng Cộng đồng khi so sánh với đại học hệ 04 năm.

Việc chuyển tiếp như vậy có thể giúp sinh viên tiết kiệm trung bình khoảng 15.000 - 17.000 USD học phí so với việc lựa chọn học suốt 04 năm tại trường đại học. Sở dĩ học phí tại các trường Cao đẳng Cộng đồng thấp như vậy là do được nhận tài trợ từ ngân sách liên bang, tiểu bang và các nguồn thu thuế của địa phương. Vì vậy, dù các trường có áp dụng chính sách học phí riêng cho sinh viên quốc tế thì nhìn chung vẫn rẻ hơn nhiều so với học phí ở đại học.

Du học Mỹ tại các trường Cao đẳng cộng đồng

Du học Mỹ tại các trường Cao đẳng cộng đồng

2. Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học dễ dàng: Hầu hết các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ đều cam kết cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học sau khi hoàn tất 02 năm cao đẳng để lấy bằng Cử nhân cho ngành học của mình. Sinh viên được phép chuyển số tín chỉ mình đã tích lũy trong 02 năm học tại cao đẳng cộng đồng sang học tiếp 02 năm đại học (được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2).

Các trường Cao đẳng Cộng đồng luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học dễ dàng.

Nhiều trường có chương trình chuyển tiếp lên đại học cho mọi ngành học, tuy nhiên cũng có một số ít trường chỉ chấp nhận chuyển tiếp ở một số ngành nhất định. Một số trường đại học chấp nhận chuyển tiếp toàn bộ tín chỉ cho sinh viên, song một số trường khác lại chỉ chấp nhận một phần các tín chỉ mà sinh viên đã tích lũy được khi theo học trường Cao đẳng Cộng đồng.

Vậy nên khi lựa chọn trường Cao đẳng Cộng đồng để học và có mục tiêu chuyển tiếp lên đại học, bạn phải xem xét trường có cho chuyển tiếp ngành học của mình hay không. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý tham khảo trước xem các thỏa thuận chuyển tiếp giữa các trường Cao đẳng Cộng đồng với các trường đại học trên website để nắm chắc các thông tin cần thiết.

3. Yêu cầu linh hoạt khả năng tiếng Anh: Vì các trường Cao đẳng Cộng đồng đều cung cấp những chương trình dạy tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên quốc tế nên các chứng chỉ như TOEFL/ SAT không phải là điều kiện tiên quyết để được nhập học. Nhìn chung, điều kiện đầu vào của các trường Cao đẳng Cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 04 năm. Nhiều trường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT, chứng nhận trên 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là được. Trong khi đó, đa số các trường đại học hệ 04 năm thường đòi hỏi sinh viên ứng tuyển phải có điểm TOEFL iBT ít nhất là 80, chưa kể nhiều trường còn yêu cầu điểm SAT tối thiểu là 1500.

4. Cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng: Thời gian 02 năm học tập tại Cao đẳng Cộng đồng là giai đoạn chuẩn bị cho quá trình chuyển tiếp rất cần thiết cho phần lớn các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam vốn chưa quen với lối học đại học của một số nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ. Trong 02 năm này, sinh viên sẽ dần làm quen và thích nghi với “phong cách đại học” đặt cơ sở trên việc chủ động trong học tập, khuyến khích suy nghĩ có chọn lọc và phê phán. Đặc biệt, đối với những chuyên ngành như Y, Dược, Luật, Nha khoa, Kiến trúc... các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ cung cấp các khóa dự bị như pre-nursing, pre-dental, pre-law để sinh viên có cơ sở đi sâu hơn vào các môn chuyên ngành.

Thời gian 02 năm học tập tại Cao đẳng Cộng đồng là giai đoạn chuẩn bị cho quá trình chuyển tiếp rất cần thiết cho phần lớn các sinh viên quốc tế.

Bênh cạnh đó, vì gắn liền với giảng dạy Kinh doanh và Kỹ thuật, sinh viên có cơ hội được học tập trong môi trường chất lượng cao với phòng học và hệ thống cơ sở vật chất được trang bị máy móc công nghệ hiện đại. Giống như mọi khu học xá khác ở các trường đại học Mỹ, các trường Cao đẳng Cộng đồng có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng xung quanh. Do đó, sinh viên quốc tế được sống trong một môi trường học tập phong phú và có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau ở trong và ngoài trường học.

Nếu bạn chưa tự tin hoàn toàn về khả năng tiếng Anh, học lực cũng như điều kiện tài chính của gia đình để vào thẳng trường đại học hệ 04 năm thì Cao đẳng Cộng đồng chính là lựa chọn phù hơp nhất cho bạn, giống như gần 50% sinh viên Mỹ mỗi năm đã khởi đầu chương trình Cử nhân của họ tại các trường Cao đẳng Cộng đồng.

5. Qui mô lớp học nhỏ: Sĩ số lớp học tại các trường Cao đẳng cộng đồng dao động khoảng từ 15 đến 25 SV/lớp. Điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian quan tâm đến cá nhân SV và bản thân các SV có thể trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ cũng tạo điều kiện cho SV quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập, sinh hoạt và quan trọng nhất là thực hành khả năng ngôn ngữ.

6. Cơ hội thực tập thực tế: SV quốc tế với visa du học Mỹ visa F-1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng Đại cương, và thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân.

7. Sử dụng công nghệ hiện đại nhất: Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phần lớn các trường Cao đẳng cộng đồng đều được trang bị công nghệ hiện đại, phòng học máy tính và các thiết bị khác. Các trường này thường dẫn đầu trong nước về việc đào tạo SV trong những lĩnh vực hàng đầu như kĩ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính, và hệ thống thông tin định vị.

8. Hàng trăm chương trình học để lựa chọn: Các trường Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính để SV có thể chuyển tiếp sang ĐH hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với SV quốc tế hiện nay như Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ máy tính, Đồ họa máy tính, Công nghệ internet, Truyền thông đa phương tiện, Quản lý khách sạn-nhà hàng, Tâm lý học, Kế toán, Dự bị Y-Nha-Dược.

9. Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ: Do các trường cao đẳng cộng đồng có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh nên SV quốc tế sẽ được sống trong môi trường học tập phong phú và cơ hội được tiếp cận nhiều lĩnh vực đời sống Hoa Kỳ cả trong và ngoài trường học. Nhà dân bản xứ (homestay) là một lựa chọn thú vị cho các bạn SV quốc tế tại đây.

10. Các dịch vụ hỗ trợ SV tuyệt vời: Các trường cao đẳng cộng đồng cam kết thu hút một số lượng lớn SV và đảm bảo tất cả SV đều thành đạt. Những trường này cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho SV quốc tế và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn ngành học, giúp SV lên kế hoạch nghề nghiệp và kĩ năng học tập. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho SV quốc tế.

10 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất để bạn lựa chọn khi du học Mỹ

Học viện Aspen – một tổ chức chuyên nghiên cứu về chính sách và giáo dục tại Washington vừa công bố danh sách 10 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ dựa trên các tiêu chí về tỉ lệ thành công và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để biết thêm thông tin trước khi đi du học và chọn ngành học phù hợp nhé.


Video giới thiệu Khóa học lập kế hoạch du học - Academy.vn

Đôi nét về học viện Aspen và phương pháp xếp hạng

Học viện Aspen (The Aspen Institute) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Học viện Nghiên cứu Nhân văn Aspen (the Aspen Institute of Humanistic Studies). Phương châm của tổ chức này là “bồi dưỡng lãnh đạo, đề cao những ý tưởng và giá trị vượt thời gian, và đối thoại cởi mở về các vấn đề đương đại”. Học viện Aspen được tài trợ phần lớn bởi các quỹ tổ chức như Carnegie Corporation, The Rockefeller Brothers Fund và Ford Foundation, thông qua tài trợ hội nghị, và bởi các cá nhân đóng góp.

Ban quản trị, cố vấn của học viện bao gồm những cá nhân có uy tín trong các lĩnh vực chính trị, quan hệ chính phủ, doanh nghiệp và giáo dục như: bà Condoleezza Rice (cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao dưới thời tổng thống George W. Bush), ông Walter Isaacson (cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của kênh thời sự CNN, tạp chí Time, người viết tiểu sử cho Steve Jobs, Benjamin Franklin, Albert Einstein và Henry Kissinger).

Giải thưởng Aspen, được trao hai năm một lần, nhằm ghi nhận đóng góp của các trường CĐCĐ trong nền giáo dục và cho cộng đồng. Tiêu chí đánh giá bao gồm:

  • Thành công của sinh viên trong việc tốt nghiệp, được cấp phát bằng và chuyển tiếp.
  • Kết quả cải thiện của các lĩnh vực trên qua các năm.
  • Tính bình đẳng cho sinh viên từ mọi chủng tộc và tâng lớp kinh tế xã hội khác nhau.

Mười trường tốt nhất được lựa chọn từ hơn 1.000 trường trên cả nước, qua 3 vòng xét duyệt với nhiều phương pháp chuyên môn, từ phân tích dữ liệu, xét duyệt hồ sơ đến tham quan thực tế và phỏng vấn ban lãnh đạo. 10 thứ hạng cao nhất được chia thành 2 giải đồng xuất sắc nhất (co-winners), 2 giải chung kết với kết quả vượt trội (Finalists with Distinction) và 6 giải chung kết đồng hạng (finalist).

Trên toàn nước Mỹ có tổng số 4.500 trường đại học và cao đẳng, trong đó có khoảng 1.200 trường cao đẳng cộng đồng. Với sự đầu tư 12 tỷ USD vào các trường cao đẳng cộng đồng trong 10 năm tới theo chương trình American Graduation Initiative, đây sẽ là nơi đào tạo ra nguồn lao động chính tại Mỹ.

Theo báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế IIE, năm học 2012-2013 số sv Việt Nam tại các trường CĐCĐ ở Mỹ đạt xấp xỉ 6.900 sv, chiếm 60% tổng số sv Việt Nam theo học ĐH-CĐ ở Mỹ và xếp thứ 3 trên thế giới (sau Trung Quốc và Hàn Quốc, chiếm 7.9%).

1. Santa Barbara City College (California): Santa Barbara City College (SBCC) được thành lập cách đây 104 năm, nằm ở bờ biển phía nam thơ mộng của hạt Santa Barbara, bang California. Trường có hơn 50 chương trình đào tạo chứng chỉ nghề, 80 chương trình cấp bằng cử nhân. Hàng năm trường đào tạo hơn 20.000 sinh viên.

Phần lớn sinh viên SBCC lựa chọn chuyển tiếp lên các trường đại học hệ 4 năm. Trường có hệ thống liên kết với hơn 76 trường trong và ngoài bang, đảm bảo các tín chỉ của SBCC luôn đủ điều kiện chuyển tiếp lên các trường đại học. Trường có bộ phận tư vấn luôn hỗ trợ tích cực các sinh viên lên kế hoạch và đưa ra các quyết định hợp lý trong quá trình chuyển tiếp các trường đại học.

SBCC nhận được sự đánh giá khá cao từ các bảng xếp hạng khác, bao gồm top 2 trường xuất sắc nhất 2013 của học viện Aspen, top 23 theo bảng xếp hạng của CNN Money và top 2 theo bình chọn của The Best School.

2. Walla Walla Community College (Washington): Walla Walla Community College (WWCC) sở hữu khu đất trống rộng 40 ha, được coi là trung tâm giáo dục & văn hóa của vùng. Số lượng sinh viên theo học hàng năm ở trường khoảng 10.000 sinh viên. Sinh viên học tại đây có thể chuyển tiếp lên hầu hết tất cả các trường đại học khác. Ngoài ra, chương trình học online của trường còn cho phép sinh viên nhận được bằng cử nhân hoàn toàn qua học trực tuyến hoặc kết hợp 2 hình thức học trực tuyến và học tại giảng đường.

Bên cạnh các khóa học thông thường, trường WWCC còn được coi là trung tâm đào tạo của cộng đồng & địa phương với các trung tâm nghiên cứu & đào tạo về nông nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, môi trường…

Trong bảng xếp hạng của học viện Aspen, WWCC là một trong hai trường xuất sắc nhất năm 2013 và nằm trong top 4 năm 2011. Trường WWCC cũng giữ vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng của The Best School.

3. Kingsborough Community College – CUNY: Kingsborough Community College (KCC) tọa lạc tại Brooklyn, New York, là một phần trong hệ thống các trường đại học Tổng hợp của thành phố New York. Trường KCC có chương trình đào tạo đa dạng, trường còn đào tạo các lớp cử nhân trong lĩnh vự nghệ thuật và sư phạm.

Các lớp học thường có quy mô dưới 30 sinh viên, cho phép giảng viên hướng dẫn sinh viên theo phương pháp tự học và thảo luận nhóm với sự trợ giúp của công nghệ như phòng hội thảo truyền hình hay lớp học thông minh.

KCC nằm trong số những trường CĐCĐ tốt nhất nước Mỹ do tạp chí New York Times bình chọn. Xếp vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng 2013 của học viện Aspen. KCC cũng nhận được một số giải thưởng ghi nhận sự đóng góp cho cộng đồng từ tạp chí Community College Week hay Hội đồng danh dự cao đẳng cộng đồng quốc gia (Phi Theta Kappa).

4. Lake Area Technical Institute (South Dakota): Lake Area Technical Institute (LATI) là trường kỹ thuật đầu tiên được thành lập ở miền Nam Dakota. LATI có 29 chương trình đào tạo truyền thống và 11 chương trình đào tạo trực tuyến, bao gồm các ngành: kinh doanh nông nghiệp, rô-bốt, bảo trì hàng không và điều dưỡng. Trường có tổng cộng hơn 1.700 sinh viên đang theo học.

Là trường đứng đầu về tỉ lệ tốt nghiệp và việc làm của sinh viên. 76% sinh viên toàn thời gian tốt nghiệp hoặc chuyển tiếp thành công sang các trường ĐH trong vòng 3 năm học. SV tốt nghiệp LATI có mức thu nhập trung bình cao hơn 40% so với lao động mới trong vùng.

Học viện Aspen xếp LATI nằm trong top 4 hai năm liên tục (2011 và 2013). LATI cũng xếp hạng cao, thứ 11 trong danh sách của CNN Money năm 2012 và thứ 3 theo website The Best School.

5. Brazosport College (Texas): Nằm tại Lake Jackson, cách thành phố Houston (thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư nước Mỹ) khoảng một giờ lái xe về phía Nam, trường Brazosport College có diện tích khoảng 63 ha với ít hơn 6.000 sv theo học.

Brazosport College cung cấp các khóa học đa dạng phục vụ cho nhiều mục tiêu khác nhau. Trường có 16 chuyên ngành có thể cho phép sv chuyển tiếp sang các trường ĐH khác để lấy bằng cử nhân 4 năm. SV ưa thích các lĩnh vực kỹ thuật có thể theo học 4 chuyên ngành để nhận bằng cử nhân ĐH Công nghệ ứng dụng trong Quản trị công nghiệp (Bachelor of Applied Technology in Industrial Management) và 19 chuyên ngành để nhận bằng cử nhân CĐ Khoa học ứng dụng (Associate of Applied Science).

Brazosport College có mối quan hệ khá tốt với cộng đồng địa phương và các nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực hóa dầu, chẳng hạn như Dow Chemical hay BASF.

Brazosport College được xếp hạng 5 trong danh sách những trường CĐCĐ tốt nhất của The Aspen Institute.

6. Broward College (Florida): Broward College được thành lập năm 1960 tại tiểu bang Florida và được kiểm định chất lượng bởi SACS (Hiệp hội các trường ĐH- CĐ miền Nam Hoa Kỳ). Broward College hiện đang đào tạo cử nhân ĐH các ngành về quản trị, tin học, giáo dục, khoa học môi trường… và đào tạo cử nhân CĐ nhiều ngành công nghệ cao như hàng không, y tế, truyền thông đa phương tiện, điện tử, tin học…

Với hơn 65.000 sv và hơn 2.000 giáo viên và nhân viên, Broward College được đánh giá bởi The Aspen Institute là một trong 10 trường CĐCĐ tốt nhất Hoa Kỳ năm 2013. Broward College cũng được xếp hạng 5 trên toàn nước Mỹ trong số các trường ĐH đào tạo cấp bằng CĐ do tạp chí Community College Week bình chọn. Ngoài ra, Broward College cũng nằm trong danh sách top 40 trường CĐCĐ dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế theo học năm học 2012-2013 của Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ – IIE.

Broward College có cơ sở tại Việt Nam năm 2011, Broward College Việt Nam được kiểm định chất lượng bởi SACS. Chương trình học được vận hành hoàn toàn theo chuẩn của Broward College tại Florida và tất cả các giáo viên giảng dạy tại Broward College Việt Nam đều do Broward College kiểm định và tuyển chọn.

7. College of the Ouachitas (Arkansas): College of the Ouachitas nằm tại Malvern, phía nam bang Arkansas, có số sv nhập học hàng năm là 1.400. Trường cũng đặc biệt chào đón những sv có thu nhập thấp: 61% sv của trường được nhận giải thưởng Pell. College of the Ouachitas cấp bằng Associate of Applied Science (AAS) và Associate of Arts (AA) trong 5 phân nhánh: khoa học y tế liên kết, khoa học công nghệ ứng dụng, nghệ thuật, khoa học và giáo dục, công nghệ kinh doanh, và nghiên cứu chuyên nghiệp.

Trong những năm gần đây, College of the Ouachitas có tỉ lệ cấp bằng liên tục tăng. 46/100 sv toàn thời gian của trường hoàn thành chương trình và được cấp bằng mà họ theo học. Trường College of the Ouachitas là một thành viên của Hội đồng danh dự đại học Quốc gia (NCHC).

8. Santa Fe College (Florida): Santa Fe College nằm tại Gainesville, bang Florida và là một tổ chức thành viên của Hệ thống trường cao đẳng Florida. Santa Fe College được chứng nhận bởi Sở Giáo dục Florida và Hiệp hội các trường CĐ – ĐH miền Nam (SACC). Hàng năm, trường đón nhận gần 24.000 sinh viên, với trên 40% con số đó đến từ các bang khác và 54 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, 9.000 học viên tham gia các chương trình đào tạo liên tục và hướng nghiệp.

Trường có thế mạnh về các lĩnh vực công nghệ và khoa học ứng dụng với hơn 50 chương trình được cấp kiểm định. Các chương trình dẫn đầu bao gồm: khoa học sức khỏe, công nghệ sinh học và phòng thí nghiệm khoa học y tế, quản trị kinh doanh, công nghệ số và quản lý dịch vụ y tế.

Năm 2008, trường bắt đầu đào tạo bằng cử nhân 4 năm trong lĩnh vực quản lý khoa học y tế và công nghệ phòng thí nghiệm y tế. Năm 2009, Santa Fe College đứng thứ 6 trong danh sách các trường dẫn đầu về cấp bằng cử nhân CĐ nghệ thuật (AA).

9. Southeast Kentucky Community and Technical College (Kentucky): Southeast Kentucky Community and Technical College nằm tại Cumberland, bang Kentucky và thuộc Hệ thống trường cộng đồng kỹ thuật Kentucky.

Southeast Kentucky Community and Technical College cấp bằng cử nhân CĐ nghệ thuật (AA), cử nhân CĐ khoa học (AS) và cử nhân CĐ khoa học ứng dụng và cung cấp rất nhiều chứng chỉ đào tạo nghề. Các chương trình đặc biệt của trường bao gồm: công nghệ phẫu thuật, hỗ trợ của máy tính trong thiết kế, dịch vụ tang lễ và chụp ảnh phóng xạ.

Trên 50% sv trường tham gia vào các chương trình chuyển tiếp. Theo luật của bang Kentucky, với những sv hoàn thành chương trình cử nhân CĐ nghệ thuật (AA) hay cử nhân CĐ khoa học (AS), các khóa học của họ sẽ được chấp nhận tại bất kỳ trường ĐH công nào trong bang có chương trình đào tạo 4 năm. Trường Southeast Kentucky Community and Technical College cũng là một thành viên của Hội đồng danh dự đại học Quốc gia (NCHC).

10. West Kentucky Community and Technical College (Kentucky): West Kentucky Community and Technical College, nằm tại Paducah, bang Kentucky, là một trong 16 trường trong Hệ thống trường cộng đồng kỹ thuật Kentucky (KCTCS) thực hiện chính sách tuyển sinh mở, phục vụ cho cư dân của 10 hạt xung quanh.

Trường cấp các bằng cử nhân CĐ nghệ thuật, cử nhân CĐ mỹ nghệ và cử nhân CĐ khoa học. Chương trình học bao gồm các môn học đại cương và môn học bổ trợ được thiết kế tương đương với hai năm đầu của các chương trình cử nhân CĐ. Trường cũng cấp nhiều chương trình đào tạo hướng nghiệp đa dạng, từ lĩnh vực khoa học phòng cháy chữa cháy, an ninh nội địa, công nghệ quản lý tình huống khẩn cấp đến nấu ăn và chăm sóc sức khỏe.

Aspen Institute xếp West Kentucky Community and Technical College nằm trong danh sách 10 trường ĐH cộng đồng tốt nhất nước Mỹ trong hai năm liền 2011  và 2013, trong đó năm 2011 trường nhận được giải thưởng đặc biệt và nằm trong top 5.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.