Gần 20.000 đánh giá của các sinh viên Luật người Mỹ dành cho Princeton Review năm 2014. Một số thông tin rút từ nội dung ấn phẩm “169 trường Luật tốt nhất” (The Best 169 Law Schools) sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn.

7 trường ĐH Luật tốt nhất nước Mỹ theo đánh giá của sinh viên du học Mỹ

1. Trường có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất

Trường: Northwestern University School of Law, Chicago, IL

Sinh viên nói rằng: “Nằm ở giữa lòng Chicago, trường Luật Northwestern có uy tín hàng đầu cả nước về việc phát triển kĩ năng thực hành và các cơ hội thực hành đẳng

 • Loại hình: Tư
 • Tỷ lệ đầu vào: chọn lọc rất khắc khe, tỷ lệ được nhận
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
 • Tổng sinh viên ghi danh: 763
 • Mức lương khởi điểm trung bình: $160,000
 • Tỷ lệ phần trăm sinh viên quốc tế: 8%

Những trường luật khác cũng có đánh giá tốt về triển vọng nghề nghiệp là Berkeley Law (UC Berkeley), University of Chicago Law School, University of Pennsylvania Law School và New York University School of Law.

Du học Mỹ: 7 trường ĐH Luật tốt nhất nước Mỹ

Du học Mỹ: 7 trường ĐH Luật tốt nhất nước Mỹ

2. Trường có trải nghiệm giờ lên lớp tuyệt nhất

Trường: Stanford Law School (Stanford University), Stanford, CA

Sinh viên nói rằng mọi người đều rất vui vẻ ở trường Luật Stanford và họ chẳng có lí do gì để không vui vẻ cả, bởi vì có hàng tấn những chương trình học, các trung tâm được chuyên môn hóa và rất nhiều chương trình cấp bằng kép cho bạn lựa chọn.

 • Loại hình: Tư thục
 • Tỷ lệ đầu vào: chọn lọc rất khắc khe, tỷ lệ được nhận 10%
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Có
 • Tổng sinh viên ghi danh: 574

Sinh viên cũng cho rằng trường Luật Stanford là trường Luật khó vào thứ hai cả nước về tỷ lệ cạnh tranh.

Các trường khác cũng nhận được đánh giá cao về trải nghiệm giờ lên lớp là Duke University School of Law, University of Virginia School of Law, University of Chicago Law School và Northwestern University School of Law.

-> Xem thêm: 10 trường ĐH báo chí nổi tiếng tại Mỹ

3. Trường có giảng viên tốt nhất

Trường: Duke University School of Law, Durham, NC

Sinh viên du học cho rằng Đại học Duke tuy được cả nước biết đến với chương trình học nặng tính hàn lâm, học thuật, nhưng lại mang đến một không khí học tập vô cùng gần gũi, làm cho trải nghiệm học tập tại đây khác hẳn so với các trường Luật khác.

 • Loại hình: Tư thục
 • Tỷ lệ đầu vào: rất khắt khe – tỷ lệ được nhận là 19%
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
Ngoài Duke, Boston University School of Law, University of Virginia School of Law, Washington and Lee University School of Law và University of Chicago Law School cũng là những trường có giáo viên giỏi nổi tiếng.

4. Trường có chất lượng cuộc sống cao

Trường: University of Virginia School of Law, Charlottesville, VA

Sinh viên nói rằng: “ Được chính Thomas Jefferson thành lập, trường Luật của Đại học Virginia là trường Luật lâu đời nhất cả nước và đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ luật sư”.

 • Loại hình: trường công
 • Tỷ lệ đầu vào: rất khắt khe – tỷ lệ được nhận là 18%
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
 • Tổng lượng ghi danh: 1048 sinh viên
 • Mức lương khởi điểm trung bình: $117,500

Ngoài “thành tích” chất lượng cuộc sống, University of Virginia School of Law còn được sinh viên đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp, chất lượng giảng viên cũng như trải nghiệm giờ học.

Những trường Luật khác cũng có chất lượng cuộc sống cao là Duke University School of Law, Chapman University School of Law, University of St Thomas School of Law và Northwestern University School of Law.

5. Trường có nhiều sinh viên bảo thủ nhất

Trường: Ave Maria School of Law, Naples, FL

Sinh viên cho rằng: “Vì là trường Công giáo nên ngôi trường này có sự gắn kết mạnh mẽ với “sứ mệnh tôn giáo” và Ave Maria cũng đã đem cam kết này vào trong những bài giảng của trường. Rất nhiều sinh viên chọn học tại trường vì đặc tính bảo thủ đó”.

 • Loại hình: Tư thục
 • Tỷ lệ đầu vào: khá cạnh tranh – tỷ lệ được nhận là 71%
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
 • Tổng lượng sinh viên đăng ký: 319
 • Tỷ lệ sinh viên nước ngoài: 1%

Những ngôi trường khác nơi bạn cũng có thể tìm thấy các sinh viên bảo thủ là Regent University School of Law, J Reuben Clark Law School (Brigham Young University), Cumberland School of Law (Samford University) và George Mason University School of Law.

6. Trường có nhiều sinh viên tự do nhất

Trường: Washington College of Law (American University), Washington, DC

Sinh viên cho rằng đây là ngôi trường có nhiều chương trình Luật quốc tế hàng đầu cả nước, với định hướng lấy sinh viên làm trọng tâm.

 • Loại hình: Tư thục
 • Tỷ lệ đầu vào: khá gay gắt – tỷ lệ được nhận là 47%
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
 • Tổng lượng ghi danh: 1455
 • Tỷ lệ phần trăm sinh viên quốc tế: 3.5%

Bên cạnh Washington College of Law thì University of Oregon School of Law, New York University School of Law, University of San Francisco School of Law và University of California (Hastings) College of Law cũng là những trường có lượng sinh viên tự do đông đảo.

7. Trường khó vào nhất

Trường: Yale University Law School, New Haven, CT

Sinh viên  nói rằng chẳng có trường nào “địch” lại nổi Yale Law School bởi không khí học tập thông thái ở đây, ưu điểm thứ hai là việc quy mô lớp học khá nhỏ (năm đầu tiên chỉ xê xích trong khoảng 15-90 sinh viên/lớp).

 • Loại hình: Tư thục
 • Tỷ lệ đầu vào: tuyển chọn gắt gao – tỷ lệ được nhận là 9%
 • Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có
 • Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
 • Tổng lượng sinh viên ghi danh: 625
 • Mức lương khởi điểm trung bình: $64,362

Những trường Luật khác có “cuộc chiến đầu vào khốc liệt” là Stanford University School of Law, Harvard Law School (Harvard University), Berkeley Law (University of California Berkeley) và Duke University School of Law.

Cảnh báo với các trường đại học giả mạo khi du học Mỹ

Những trường đại học giả mạo được xem như “xưởng sản xuất bằng tốt nghiệp” tại Mỹ và chúng thường có những cái tên rất nổi bật để thu hút sự chú ý của sinh viên, đặc biệt là các du học sinh quốc tế. Những từ như “State” (Bang) hay được lựa chọn khi đặt tên trường, điều này làm rất nhiều các bạn du học sinh hiểu nhầm đây là các trường đại học cấp liên bang hay có uy tín cao. Sinh viên quốc tế đôi khi rất khó có thể phát hiện những kẻ giả mạo này do họ có thể không đủ các nguồn thông tin đáng tin cậy để kiểm tra. Dưới đây là một số đặc điểm của các trường học "lừa đảo" và cách thức giúp bạn kiểm tra sự thật.

1. Cách thức hoạt động của trường: Khi bạn nhận được một email, hoặc nhìn thấy một bài viết từ một người bạn trên phương tiện truyền thông xã hội về một trường đại học, về sự tuyệt vời và những cơ sở hạ tầng hiện đại, tân tiến cũng như trường đó đang cung cấp các chương trình học mà rất nhiều sinh viên quốc tế đang tìm kiếm; và khi bạn tìm hiểu các yêu cầu đầu vào thì thấy rất đơn giản và trước khi bạn kịp nhận ra có điều gì bất ổn thì tiền đã được gửi đi với hy vọng rằng giấc mơ đại học trở thành sự thật.

Video giới thiệu Khóa học lập kế hoạch học tập và làm việc tại nước ngoài - Academy.vn

Luôn có khả các khả năng xảy ra như tiền của bạn biến mất và các trường đại học đó cũng biến mất khỏi Internet, hoặc tệ hơn, khi các bạn du học sinh đã bước chân tới Mỹ mới phát hiện ra rằng ở đó không có trường đại học, không có nơi để sống và không có chương trình học nào cả. Bạn có thể đã được cấp thị thực để sang Mỹ, nhưng trong những tình hống thế này bạn đang có nguy cơ bị trục xuất và cấm đến Mỹ trong 5 năm. Hãy cảnh giác khi nhận được những thông tin quá dễ dãi, quá tuyệt vời hay quá đơn giản để đăng ký học từ Internet hay các trung tâm tư vấn.

2. Thực tế: Ngành công nghiệp điện ảnh ở Mỹ không còn quá xa lạ về việc đảo lộn các quy tắc để tạo ra một bộ phim bom tấn. Với những bộ phim như “Accepted” (chấp nhận - cũng đã được làm lại ở Ấn Độ) nói về sinh viên Mỹ bị trục xuất khỏi các trường đại học đã tự tạo ra những trường đại học của riêng mình để theo học.

Có thể chỉ là môt bộ phim giải trí trên màn hình nhưng có ảnh hưởng nghiêm trọng nếu một số du học sinh cố gắng thực hiện điều này trong thế giới thực. Janice Jacobs, thư ký trợ lý lãnh sự Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh "một trường đại học giả mạo có trụ sở tại California đã thực hiện các chương trình học vào mùa xuân năm ngoái và đã nhận ghi danh của hơn 1.500 sinh viên Ấn Độ và kích hoạt chấp nhận visa của họ đến Mỹ mặc dù trên thực tế họ không học ở đó hay thậm chí không sống gần đó.

"Trong năm 2011, các lãnh sự của Chính phủ Mỹ đã cung cấp 910.000 visa cho các chương trình trao đổi sinh viên và du học dưới dạng đào tạo thực tế... và hơn 81% người nộp đơn trong những hạng mục nói trên đã nhận được thị thực, nhiều người trong số họ thậm chí đã nhận được visa du học trong vòng một vài ngày".

3. Bạn nên tìm hiểu những gì: Có rất nhiều thông tin bạn có thể chứng thực tường đại học đó có phải thật không như:
Các chương trình học của các đại học thường không bao giờ bắt bạn phải trả toàn bộ tiền học phí trước khi đăng ký học, học phí có thể được đóng cho từng học kỳ (semester), sau khi đã được nhận vào trường. -> Đọc thêm:Những điều bạn cần biết khi du học Mỹ tự túc

Địa chỉ của trường Cao đẳng hoặc Đại học không bao giờ có số hộp bưu thư (PO - Post office box). Và bạn nhất định có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ cụ thể của trường trên trang web của họ.

Chắc chắn các trường đại học và cao đẳng phải có chứng nhận của bộ giáo dục Mỹ. Bạn có thể kiểm tra với EducationUSA để xác nhận nếu bạn có bất cứ nghi ngờ gì.

So sánh các với các trường đại học trên cùng địa bàn hay trường đại học có uy tín để xem xét về các khóa học, thời gian học xem có quá ngắn hơn so với bình thường không, hay về chi phí học, bạn nên đặt câu hỏi nếu nó quá rẻ (quá rẻ so với mức chi phí trung bình trên toàn quốc).

Sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu cung cấp kết quả kỳ thi speaking ( Kỹ năng nói) tiếng Anh, và hồ sơ học tập trước đây của bạn, nếu các trường đại học hoặc cao đẳng không yêu cầu thông tin này, hãy kiểm tra với EducationUSA để được cảnh báo những tình huống có thể là lừa đảo.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.