Đề Hóa dễ, đề Tiếng Anh khá dài

Cũng như môn Vật Lý ngày hôm trước, thí sinh thi môn Hoá không rời phòng thi sớm mà ngồi nán lại đến hết giờ thi. Các thí sinh có cảm nhận chung rằng đề thi môn Hoá cũng vừa phải, không đánh đố.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Đề thi có nhiều câu lạ

>> Đề thi được đưa ra ngoài trước thời gian quy định?

>> Đề Vật lý dài, không có thí sinh ra sớmKết thúc môn thi cuối cùng đợt 1, nhiều thí sinh tại TPHCM nhận định đề thi không dễ chút nào. Đa phần các thí sinh cho biết phải nỗ lực hơn nữa ở đợt thi thứ 2.

Thí sinh Nguyễn Ánh Thu (ở Bình Thuận) thi vào ngành Công nghệ thông tin trường ĐH Sài Gòn  cho biết đề thi khá dài với 80 câu. Tuy vậy, em vẫn cố gắng làm hết bài nhưng chỉ tự tin được 70%, còn 30% thì không chắc lắm vì em đoán và đánh bừa thôi. TS Thu cho biết với trình độ môn tiếng Anh ở mức khá của mình mà còn làm được 70% thì chắc chắn sẽ gây khó với học sinh có học lực trung bình.

Trong khi đó, các thí sinh thi môn Hóa khối A sáng nay cũng ra về với nhiều băn khoăn trên khuôn mặt. Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hoa, quê Vũng Tàu thi vào ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Sư phạm TPHCM mệt mỏi cho biết đề môn Hóa không dễ, 50 câu mà em chỉ làm được 30 câu thôi, còn lại thì đánh hên xui không biết có trúng không. Phòng thi của em các bạn đều tranh thủ làm bài đến phút cuối cùng, không ai hoàn thành bài sớm. Hoa than thở lúc học lớp 12, trình độ môn Hóa của em cũng không tệ, cuối năm được đến 8 phẩy mà còn làm trầy trật. Kết thúc đợt thi đầu thí sinh này cho biết không tự tin lắm, em sẽ cố gắng phấn đấu tiếp ở đợt thi thứ 2 tới.

Còn tại HĐT của trường ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2 (đường Lê Văn Việt, Q.9, TPHCM) kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc trong tiết trời khá mát mẻ. Trong khi chờ con thi, phụ huynh dạt vào các quán cafe hoặc về phòng trọ chuẩn bị hành lý để bắt chuyến xe chiều về quê.

Cũng như môn Vật Lý ngày hôm trước, thí sinh thi môn Hoá không rời phòng thi sớm mà ngồi nán lại đến hết giờ thi. Các thí sinh có cảm nhận chung rằng đề thi môn Hoá cũng vừa phải, không đánh đố. Thí sinh Trần Ngọc Mai (thi vào trường ĐH Giao thông Vận tải) cho biết: "Đề thi nằm trong chương trình học. Em làm khoảng 70%". Nhiều thí sinh tỏ ra hồ hởi, như trút bỏ được áp lực thi cử khi kết thúc kỳ thi bằng bài làm tương đối tốt.

Do nhiều phụ huynh tranh thủ kịp chuyến xe về quê nên ngay khi kết thúc môn thi, khu vực đường Lê Văn Việt (Q.9), ngã tư Thủ Đức, Suối Tiên... đã xảy ra kẹt xe.

Sáng nay 5/7, thí sinh Thanh Hóa tiếp tục dự thi môn Hóa - môn thi cuối cùng tại kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Hồng Đức 2012 - 2013. Sau 90 phút làm bài thi, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Hóa năm nay dễ hơn đề thi môn Hóa năm ngoái.

Thí sinh Vũ Đình Linh, quê ở huyện Thiệu Hóa cho biết, thi tại Cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức cho biết: “Đề thi Hóa năm nay, em thấy dễ hơn so với đề năm ngoái, nhưng em chỉ làm được 35 câu. Với đề thi này em nghĩ phải những thí sinh có học lực từ trung bình khá mới làm được. Tính cả ba môn thi trong kỳ thi đại học này chắc em chỉ được ngang điểm sàn như mọi năm”.

Trong khi đấy nhiều thí sinh nhận định đề thi sinh sáng nay dễ hơn so với đề thi Toán và đề Lý ngày hôm qua. Nhiều thí sinh làm bài thi môn Hóa tốt hơn, nhưng theo nhiều thí sinh cho biết, vẫn không làm hết được bài thi.

Thí sinh Lê Thị Loan tâm sự: “So với đề thi Hóa hôm nay thì em thấy dễ thở hơn đề thi Lý chiều hôm qua. Biết là đề có dễ thở hơn, nhưng em cũng chỉ làm hết hơn 2/3 đề thi ra”.

Kết thúc 3 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2012 - 2013, nhiều thí sinh dự thi tại các địa điểm thi của trường ĐH Hồng Đức, nhận định trong ba môn đề thi Toán là khó nhất, hai môn Lý và Hóa nhẹ nhàng hơn nhưng các thí sinh làm vẫn không làm hết bài, do đó có thể sẽ rất nhiều thí sinh chỉ đạt được điểm sàn đại học như mọi năm.

Buổi thi cuối cùng, đợt I, kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Hồng Đức có 2.915 thí sinh đến tham gia thi. Kết thúc đợt thi, toàn trường Đại học Hồng Đức có 18 thí sinh bỏ thi.
Kết thúc đợt I, kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Hồng Đức, không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Năm nay, trường ĐH Hồng Đức không sử dụng sinh viên coi thi, nhà trường đã huy động tổng lực cán bộ, giáo viên nhà trường làm công tác thi và coi thi. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sau buổi thi môn Hóa học sáng nay 5/7, nhiều thí sinh dự thi khối A vào ĐH Đà Nẵng đánh giá Đề Hóa năm nay khá "dễ thở".

Tại điểm trường THPT Trần Phú (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), thí sinh Nguyễn Văn Lanh, quê ở Đắc Lắc, dự thi vào ngành Kinh tế xây dựng - ĐH Bách khoa cho biết: “Đề Hóa cũng có 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài cũng 90 phút nhưng dễ thở hơn so với đề Lý chiều hôm qua”. Thí sinh này cho biết học lực ở mức trung bình - khá nhưng em làm được khoảng 80% đề bài thi.

Cũng dự thi tại điểm trường trên, thí sinh Nguyễn Văn Liêm từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng dự thi đánh giá: “Em nghĩ số lượng câu hỏi của đề Hóa năm nay là phù hợp với thời gian làm bài thi hơn so với môn Vật lý. Vì cũng 50 câu nhưng thí sinh mất ít thời gian phân tích để chọn được đáp án đúng hơn. Phần câu hỏi khó của đề Hóa theo em thấy chiếm khoảng 20 -30% đề bài thi. Trong cả ba môn Toán, lý, Hóa thì em làm được bài môn Hóa hơn cả”.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Hóa dễ, đề Tiếng Anh khá dài, Đề thi môn tiếng Anh 2012 dài, Đề thi hóa 2012 dễ thở cho thí sinh, tuyển sinh, dan tri, thông tin tuyển sinh, đề thi môn tiếng anh, đề thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Giaoduc)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017