Đề Vật lý dài, không có thí sinh ra sớm

Tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn, do thời gian làm bài vừa đủ nên không có thí sinh nào ra sớm, hết giờ thi gần 10 phút vẫn chưa có bạn nào ra khiến nhiều phụ huynh sốt ruột.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Nữ sinh nghèo bị mất hết tiền trước buổi thi đầu tiên

>> Cả nước có 52 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

>> Toán khó có điểm 10, Lý sẽ xuất hiện điểm tối đa

Điểm thi Hà Nội

Thời tiết Hà Nội mưa nắng thất thường khiến cho nhiều phụ huynh đứng đợi con tỏ ra khá mệt mỏi.

Tại điểm thi ĐH Khoa học tự nhiên HN, đám đông phụ huynh đã tràn xuống cả vỉa hè. Ai cũng ngóng vào phòng thi đợi bóng con mình đi ra. Phụ huynh Lê Xuân (Nam Định) chia sẻ nhanh với PV Tiin: “Môn Toán buổi sáng cháu rất buồn vì không làm được bài. Mặc dù vậy tôi vẫn cố gắng động viên cháu bình tĩnh làm bài Vật lý chiều nay. Mong là suôn sẻ!”.

Chúng tớ nhận thấy rất ít bạn ra khỏi phòng thi sớm. 16h, một số thí sinh mới lác đác ra khỏi phòng thi. Nhiều sĩ tử khẳng định, việc làm bài thi được điểm 10 có lẽ là điều… khó có thể xảy ra bởi đề khá dài và khó.

Bạn Lê Văn Đạt (quê Nam Định) cho hay: “Mình làm được khoảng 60% bài thi, phần còn lại thì… khoanh bừa dựa vào cảm tính thôi. Phòng thi của mình cũng không có bạn thí sinh nào làm được chắc chắn hoàn toàn đề Lý chiều nay”.

Cùng chung tâm trạng, bạn Giang Mỹ Hà (Hà Nội) cho biết: “Mình thấy đề năm nay cũng vừa sức, không quá khó, có điều hơi dài một chút. Phần điện năm nay khó hơn so với năm trước”.

Bạn Nguyễn Bá Hùng (Thái Bình) làm được 80%  bài thi, và cho biết thêm việc được điểm 10 ở môn này là rất khó, rất ít thí sinh có thể làm bài thi môn Lý đạt điểm cao.

Kết thúc giờ thi, hàng nghìn sỹ tử và người thân đổ ra đường khiến tình trạng ùn tắc cục bộ diễn ra. Cũng may lúc này, cơn mưa buổi chiều ở Hà Nội đã tạm ngớt.

 

Đề thi môn Lý không khó, Đáp án đề thi môn lý khối A 2012, tuyển sinh, tiin, thông tin tuyển sinh, điểm thi, thi đại học

Điểm thi Huế

Có mặt tại Hội đồng thi Đại học Khoa học Huế, ngay khi giờ thi kết thúc, các thí sinh bắt đầu ra khỏi phòng thi. Mỗi người một tâm trạng nhưng đa số các sĩ tử  đều cho rằng đề thi chiều nay không quá khó và so với đề Toán lúc sáng thì đề thi Vật lý có vẻ dễ hơn. Đúng 16h, trước các Hội đồng thi tấp nập xe cộ, các thí sinh đã được phụ huynh chờ sẵn để đón, chuẩn bị cho môn thi ngày mai.

Điểm thi Đà Nẵng

Phải hết giờ thi các sĩ tử tại HĐT ĐH Sư Phạm Đà Nẵng mới xuất hiện tại cổng trường. Trao đổi với PV Tiin, các bạn cho rằng đề Lý năm nay vừa tầm, chủ yếu xoay quanh những kiến thức ở phần điện. Bạn Nguyễn Lê chia sẻ: “Mình làm được khoảng 70% bài, đề thi không quá khó. Mình cảm thấy khá tự tin với bài thi chiều ngày hôm nay”.

Sáng mai, các sỹ tử sẽ bước vào môn thi cuối: môn Hóa khối A và Ngoại ngữ khối A1.

Điểm thi TP.HCM

Chiều nay, tại Hội đồng thi THPT Kỳ Đồng – điểm tuyển sinh của trường ĐH Quốc tế, gương mặt của các sỹ tử sau khi làm xong môn Lý đều buồn rầu. Các bạn cho biết đề thi Lý năm nay khó hơn năm ngoái nhiều, và có một số câu các bạn phải đánh “lụi”. Mặc dù đề Toán buổi sáng cũng không kém phần đánh đố, nhưng vẫn không khó bằng đề thi Lý chiều nay.

Vì con đường bao quanh điểm thi này hơi nhỏ, nên phụ huynh đứng tràn gần hết lòng lề đường, rất may trước cổng trường là trụ sở công an phường nên lực lượng dân quân tự vệ được huy động ngay lập tức. Ngay khi cổng trường mở ra, các bạn tình nguyện viên của ĐH Sài Gòn nắm tay nhau thành hai hàng rào hai bên, dành một con đường lớn cho các sỹ tử bước ra ngoài.

Tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn, do thời gian làm bài vừa đủ nên không có thí sinh nào ra sớm, hết giờ thi gần 10 phút vẫn chưa có bạn nào ra khiến nhiều phụ huynh sốt ruột. Và nhiều tiếng cười, vỗ tay khi cuối cùng cũng có thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi.

Thí sinh hai trường ĐH ùa ra cộng với tuyến đường phía trên là trường ĐH KHTN TP.HCM nên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông góc An Dương Vương – Nguyễn Văn Cừ gần 15 phút mới thoáng.

Nhận xét về đề thi năm nay, bạn Dương Hữu Hạnh, ở Long An cho biết: “Em làm chỉ dư 15 phút, đề vật lý năm nay thấy khó hơn năm trước”. Còn bạn Lê Văn Tuấn Anh, ở TP.HCM chia sẻ: “Em làm được hết và đúng trên 50%, hy vọng sẽ gỡ bù lại điểm môn Toán buổi sáng em không làm được”.

Tại trường THCS Minh Đức (hội đồng thi trường ĐH Kinh Tế), các thí sinh bước ra khỏi phòng thi  với vẻ mặt không mấy căng thẳng, nhiều bạn tự tin được điểm trên trung bình, nhưng theo các bạn  nhận xét thì đề thi năm nay khá khó. Thanh Tâm (thí sinh đến từ Tiền Giang) chia sẻ: "Đề thi khó hơn năm trước, phần lí thuyết mình thấy dễ nhưng bài tập rất dài. Mình nghĩ chắc chỉ được khoảng 5,5 điểm thôi".

Bạn Phạm Hà Nguyên thì tự tin hơn một chút: "Mình dự đoán được khoảng 7 điểm môn Lý. Mặc dù đề thi dài và khó nhưng mình đã ôn luyện khá kĩ nên thấy làm bài cũng tàm tạm".

Ngày thi đầu tiên kết thúc, nhiều thì sinh phụ huynh tỏ ra mệt mỏi vì căng thẳng cùng thời tiết năng nóng, trong khi giữa trưa lại có mưa nhỏ và giao thông khu vực trung tâm hỗn loạn.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Vật lý dài, không có thí sinh ra sớm, Đề thi môn Lý không khó, Đáp án đề thi môn lý khối A 2012, tuyển sinh, tiin, thông tin tuyển sinh, điểm thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Tiin)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017