Bạn muốn đi du học Phần Lan mà vẫn chưa biết nên chọn ngành gì? Bài viết dưới đây sẽ là những đề cử sáng giá nhất cho bạn khi chọn ngành nghề để du học Phần Lan.

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan

Lựa chọn du học Phần Lan có lẽ là một quyết định sáng suốt nhất cuộc đời. Thế nhưng liệu bạn đã biết những ngôi trường nào là Đại học tốt nhất Phần lan chưa?...

1. Nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ

Là cội nguồn của đế chế hùng mạnh Nokia, game Angry bird, Phần Lan xứng đáng là địa điểm lý tưởng cho nhóm ngành kỹ thuật -  công nghệ cho du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, để theo đuổi nhóm ngành này tại Phần Lan không phải là hành trình dễ dàng. Đi đôi với chất lượng đào tạo tốt thì bạn sẽ cần có thái độ thật sự nghiêm túc vì đầu ra của chương trình tại Phần Lan khá “khó nhằn”. Một điểm cộng khác khi du học tại đây ngành kỹ thuật - công nghệ là bạn không nhất định phải biêt tiếng Phần Lan khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn.

Chọn học ngành gì khi du học Phần Lan? - Ảnh 1

Phần Lan xứng đáng là địa điểm lý tưởng cho nhóm ngành kỹ thuật -  công nghệ cho du học sinh lựa chọn

2. Nhóm ngành điều dưỡng - chăm sóc sức khỏe

Nhu cầu về nhân lực điều dưỡng - chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, nhất là sau thời kỳ cả thể giới phải đối mặt với COVID-19. Phần Lan sẽ đáp ứng cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi theo học nhóm ngành này tại đây vì họ sẽ cho bạn cơ hội được tiếp xúc với nghề từ sớm, được áp dụng những kiến thức bài bản vào thực tế và hơn hết là nhiều hứa hẹn về việc làm trong và sau khi được đào tạo.

Chọn học ngành gì khi du học Phần Lan? - Ảnh 2

Nhu cầu về nhân lực điều dưỡng - chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, nhất là sau thời kỳ cả thể giới phải đối mặt với COVID-19

3. Nhóm ngành kinh doanh

Là quốc gia xếp thứ 3 toàn cầu về chỉ số thịnh vượng và lọt top 15 quốc gia có nền kinh doanh phát triển nhất thế giới do Fobes xếp hạng, Phần lan sẽ là điểm đến đáng cân nhắc để lựa chọn du học ngành Kinh doanh. Có thủ đô Helsinki lọt top 3 môi trường khởi nghiệp tốt nhất thế giới, Phần Lan mang đến những cơ hội đầy hứa hẹn cho những cử nhân nhóm ngành kinh doanh. Được biết đất nước này là một quốc gia giàu có về tài nguyên, đây chính là cái nôi ươm mầm cho những nhân tài giới thương nghiệp đến từ mọi nơi trên thế giới. 

Chọn học ngành gì khi du học Phần Lan? - Ảnh 3

Là quốc gia xếp thứ 3 toàn cầu về chỉ số thịnh vượng và lọt top 15 quốc gia có nền kinh doanh phát triển nhất thế giới do Fobes xếp hạng, Phần lan sẽ là điểm đến đáng cân nhắc để lựa chọn du học ngành Kinh doanh

4. Nhóm ngành dịch vụ du lịch - lưu trú - ăn uống

Được mệnh danh là xứ sở ngàn hồ, Phần Lan đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Chính vì điều này mà nhóm ngành dịch vụ về du lịch - lưu trú - ăn uống tại đây vô cùng phát triển. Ngành học tiềm năng này đang dần được quan tâm hơn cả vì tính ứng dụng cao của nó tại bất kỳ quốc gia nào. Nhất là sau thời điểm dịch bệnh qua đi, nhu cầu du lịch được hồi phục và phát triển trở lại.

Chọn học ngành gì khi du học Phần Lan? - Ảnh 4

Nhóm ngành dịch vụ về du lịch - lưu trú - ăn uống tại Phần Lan vô cùng phát triển

> Những điểm đặc biệt ở chương trình học của ngành Kinh tế tại Phần Lan

> Du học Phần Lan: Những điều mà bạn cần biết

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh