Chi phí du học Anh

Chi phí du học Anh: Phần lớn các du học sinh thường cho rằng mức học phí và chi phí khi du học tại Anh sẽ cao, tuy nhiên bạn lại không biết rằng chi phí du học Anh phụ thuộc khá nhiều vào thời gian học của bạn....

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

>> Học phí cho các khoá học tại Anh - Các trường đại học tại Anh tăng học Phí

Chi phí học tập tại Anh

Đi du học Anh du học sinh phải đóng 1 phần học phí cho trường trước khi vào học. Đây cũng là một trong những yêu cầu để ĐSQ Anh xét cấp visa sinh viên. Mức học phí thông thường như sau, tính là Bảng Anh (£)

Anh ngữ

120 bảng đến 300bảng/tuần. 500 bảng/tuần cho khoá học chuyên sâu, học trong nhóm nhỏMột số trường đại học dạy các khoá này miễn phí

Cao đẳng

Khoá dự bị đại học: 6.990 –8.640 bảng. Khoá học cao đẳng: 5.100 – 8.850 bảng

Đại học

Khoá học thông thường: 8.750 – 9.950 bảng. Khoá học có sử dụng phòng thí nghiệm: 10.600 – 12.000 bảng

Sau Đại học

Khoá học thông thường: 9.150 –10.000 bảng. Khoá học có sử dụng phòng thí nghiệm: 10.750 – 13.000 bảng. Khóa học MBA: 10.750 – 13,200 bảng

Bạn có biết: Với am hiểu về các trường cao đẳng đại học ở Anh, Đông Sơn có thể giúp bạn lựa chọn trường học có học phí rẻ, chất lượng tốt, giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí du học?

2. Chi phí sinh hoạt tại Anh

Đi du học Anh các du học sinh sẽ có mức phí sinh hoạt tại Anh hợp lý hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Mỹ và Úc do thời gian học ngắn hơn. Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Ở London: 800 bảng/tháng. Ngoài London: 600 bảng /tháng.

Nói chung, phí sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

3. Các khoản chi phí chi tiêu khác dành cho du học sinh:

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Sinh hoạt phí cho sinh viên sống cùng gia đình sẽ cao hơn sinh viên sống độc thân.

Dưới là những thông tin sơ bộ về mức sinh hoạt phí (như tiền thuê nhà, tiền điện, lò sưởi, thức ăn, đi lại hàng ngày, quần áo, giải trí, sách vở và các phụ phí khác) cho một sinh viên độc thân trong 9 tháng học.

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

Ở London: 6.763 bảng (9.806 USD)/năm; 751 bảng (1.089 USD)/tháng.

Ngoài London: 5.375 bảng (7.794 USD)/năm; 597 bảng (866 USD)/tháng.

Homestay (sống ở nhà dân) : 300 £  –  500 £ / tháng

Ký túc xá                            : 200 £  –  350 £ / tháng

Phí ghi danh khoảng            : 100 £

Du học ở đâu đỡ tốn nhất?

Với những gia đình thu nhập trung bình thì cho con đi học ở nước nào là hợp lý. Ở đâu có điều kiện vừa học vừa làm để kiếm thêm tiền du học?

Du học hiện nay đang là một xu hướng của không ít các học sinh sinh viên, cũng là mong muốn của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Đúng là Tài chính là một vấn đề rất quan trọng trong việc du học, nhưng hiện tại các cơ sở giáo dục quốc tế ở nước ngoài cũng có các hình thức để khuyến khích học sinh – sinh viên đi học bằng cách cấp những học bổng có giá trị lớn cho những học sinh – sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Theo chuyên viên tư vấn du học chi phí ăn ở sinh hoạt tại các nước khác nhau được sắp xếp như sau:

Chi phí học xếp từ thấp đến cao: Malaysia, Singapore, New Zealand, Mỹ, Úc, Anh

Chi phí ăn ở xếp từ thấp đến cao: Malaysia, Singapore, New Zealand, Mỹ, Anh, Úc

Ngoài ra có một số quốc gia hiện nay không thu học phí (như Tây Ban Nha, Phần Lan, Đức…) khi sinh viên học tập bằng ngôn ngữ của chính quốc gia đó, chị cũng có thể tham khảo thêm.

Về chi phí du học, các cơ sở giáo dục tại châu Á (như Singapore, Malaysia…) hiện nay đã và đang phát triển mạnh, chất lượng cũng rất tốt mà chi phí lại rất hợp lý. Một số trường liên kết với các cơ sở giáo dục tại các quốc gia du học hàng đầu, sau khi học, học viên còn có thể nhận bằng được cấp từ các trường danh tiếng như Úc, Anh… v.v.

Trừ Singapore, hầu hết các nước khác như Malaysia, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Đức… đều cho phép sinh viên nước ngoài làm việc khoảng 20h /1 tuần, có nước cần có sự cho phép của trường hoặc Cục / Bộ di trú.

Lưu Ý: Các thông tin trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, để cập nhật những tin tức mới nhất bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín hoặc liên hệ với Hội Đồng Anh hoặc Mạng lưới tư vấn du học Anh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí du học Anh, báo, giáo dục, báo giáo dục, học phí, học phí du học anh, trường quốc tế, đại học quốc tế, tăng học phí du học anh, Chi phí du học Anh, chi phi du hoc anh, du hoc anh, chi phi, hoc phi du hoc anh, hoc phi, hoc bong du hoc anh, chi phi du hoc anh, hoi ve chi phi du hoc tai anh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017