TRƯỜNG QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO ĐẲNG QUỐC TẾ - GIÁO DỤC

>> Các chương trình học cao học tại Anh

>> Chi phí du học Anh

Các trường đại học Anh tăng học phí niên học 2013-2014

Theo báo cáo gần đây của bộ giáo dục Anh Quốc, học phí đại học (dành cho sinh viên nội địa) của nước này dự kiến sẽ tăng vào năm tới với mức học phí trung bình vào khoảng hơn £8.500. Có đến 1/3 các cở sở giáo dục Anh Quốc sẽ đưa ra mức học phí giới hạn tiêu chuẩn cho mỗi khóa học là £9.000 và đến ¾ trong số này sẽ thu mức học phí giới hạn trên cho ít nhất một chương trình cử nhân. Và mức học phí trung bình £6.000 cũng đang trở thành mức học phí phổ biến hơn thường lệ. Office for Fair Access (Offa) sẽ công bố học phí trung bình cho các trường đại học vào niên học 2013-2014 vào tháng 8 này, và văn phòng Offa cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ đưa ra những luật định phù hợp để các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không bị loại ra khỏi nền giáo dục của nước này.

 

Các trường đại học tại Anh đồng loạt tăng học phí

Các trường đại học tại Anh đồng loạt tăng học phí

Cần sự đồng ý của Offa nếu muốn tăng học phí

Cũng theo Offa, tất cả các trường đại học trong nước nếu muốn thu học phí cho sinh viên nhiền hơn £6.000 và đến giới hạn £9.000 cần phải có “thỏa thuận thực hiện“ hàng năm, và thỏa thuận này phải được thông qua bởi Offa. Nếu các cơ sở giáo dục không đáp ứng những yêu cầu trong thỏa tuận về tuyển sinh sẽ bị phạt hoặc mất quyền thu học phí cao hơn £6.000.

Tính đến thời đểm này đã có 122 trường đại học và 28 tường cao đẳng tại Anh đã có những thỏa thuận về học phí cho năm học 2013-2014, năm thứ 2 thực hiện việc tăng học phí. Các sinh viên tham gia các khóa học và mùa thu năm 2013 sẽ phải chi trả một khoản học phí ước tính đến £8.507, số này tăng cao hơn với dự tính cho năm 2012-2013 với £8.385. Theo tổ chức Offa, sau khi giảm trừ các chi phí cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thì học phí trung bình ướng tính sẽ vào khoảng £ 8.263.

Hơn 10 trường dự kiến tăng học phí lên 9.000 Bảng

Đã có 10 trường đại học và cao đẳng tự kiến sẽ áp dụng học phí trung bình £9.000 sau khi những khoản lệ phí miễn trừ được đưa vào thực thi. Các trường này đưa ra các phương thức học bổng và hỗ trợ tài chính khác cho các sinh viên nghèo.

Chính phủ dự kiến, mức học phí trung bình sẽ tăng đầu tiền là lên £7.500 trên một năm, chỉ những trường hợp đặc biệt mới được giữ ở mức hơn £6.000. Dựa theo số lượng thỏa thuận của các trường cho năm học 2013-2014, sẽ có khoảng 19,6 triệu Bảng Anh được giảm trong miễn giảm học phí, trong khi đó sẽ có thêm 33,3 triệu Bảng Anh tăng lên dành cho các lựa chọn của sinh viên về các hình thức hỗ trợ tài chính như các khoản giảm học phí, nơi ở...

Những thay đổi này một phần là do Offa có những yêu cầu đối với các trường đại học trong việc họ đã tham khảo ý kiến của các sinh viên như thế nào. Chính vì thế trong những thỏa thuận về học phí này ý kiến của các sinh viên có ảnh hưởng rất lớn.

Thư ký của liên minh các trường đại học và cao đẳng Anh Quốc (UCU), Sally Hunt, phát biểu: ”Khi đưa ra một mức học phí cao hơn và được quốc hội thông qua, các bộ trưởng đã đảm bảo rằng học phí ở mức trên £6.000 sẽ được coi như những trường hợp ngoại lệ hơn là thông dụng. Và có nhiều dự đoán rằng mức học phí gần với nức giới hạn £9.000 sẽ dần trở thành mức học phí trung bình phổ biến .”

Xem thêm: Du học Anh: Học phí cho các khoá học

Những tin tức được quan tâm nhiều nhất:

Du học anh, Du học Mỹ, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thi đại học 2013, diem thi dai hoc, tieng anh, học tiếng anh

Kênh Tuyển Sinh Theo BBC