Các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại Pháp

Các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại Pháp: Ngoài cơ hội tìm hiểu, học hỏi đặc trưng kiến trúc của Pháp, đất nước Pháp xinh đẹp còn rộng cửa miễn phí cho du học sinh ngành kiến trúc.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC PHÁP

Ở VN, hai nền kiến trúc Pháp - Việt hòa quyện vào nhau tạo nên nhiều công trình kiến trúc mang phong cách vừa cổ kính vừa hiện đại.

Do vậy, học kiến trúc tại Pháp từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều sinh viên VN.

Tuyển chọn khắt khe

Với đặc điểm tất cả trường công đào tạo ngành kiến trúc của Pháp đều được tài trợ học phí nên việc tuyển chọn sinh viên (SV) của các trường khá khắt khe. Thông thường, các trường ĐH tại Pháp yêu cầu trình độ tiếng Pháp đầu vào của thí sinh là TCF trên 400 cùng với điểm bài viết phải trên 12/20 (tiêu chuẩn này có thể cao hơn tùy theo yêu cầu mỗi trường) và các điều kiện khác như điểm trung bình tại VN phải trên 8.0, thư giới thiệu, bài viết về bản thân,… Tuy nhiên, khi đã trải qua việc tuyển chọn gắt gao này, sinh viên Việt Nam sẽ được hưởng tất cả chính sách về học tập và sinh hoạt như một SV Pháp thực thụ.

 

Học Kiến trúc, kiến trúc, học môn kiến trúc

Các trường đào tạo ngành Kiến Trúc tại Pháp


Một chuyên viên chuyên trách du học Pháp tại VN (thuộc Đại sứ quán Pháp tại VN) cho biết: “Các chương trình học ngành kiến trúc nằm trong sơ đồ thống nhất của châu Âu trên cơ sở hệ thống LMD (cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ).

Các trường đào tạo ngành kiến trúc tại Pháp

Ở Pháp hiện có 20 trường kiến trúc miễn hoàn toàn học phí, trong đó Paris có sáu trường và 14 trường kiến trúc còn lại nằm rải rác ở các thành phố trên toàn nước Pháp, gồm: Trường kiến trúc và cảnh quan Bordeaux; Trường kiến trúc Bretagne; Trường kiến trúc Clermont-Ferrand; Trường kiến trúc Grenoble; Trường kiến trúc Languedoc-Roussillon; Trường kiến trúc Lille và Région Nord; Trường kiến trúc Lyon; Trường kiến trúc Marseille-Luminy; Trường kiến trúc Nancy; Trường kiến trúc Nantes; Trường kiến trúc Normandie; Trường kiến trúc Saint-Etienne; Trường kiến trúc Strasbourg; Trường kiến trúc Toulouse; Trường kiến trúc Paris-Bellville; Trường kiến trúc Paris-Malaquais; Trường kiến trúc Paris - Val-de-Seine; Trường kiến trúc Paris - La Villette; Trường kiến trúc Marne-la-Vallée; Trường kiến trúc Versailles. Ngoài ra còn có hai trường cũng cấp bằng kiến trúc sư được công nhận tương đương là: Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia (INSA) Strasbourg, là cơ sở đào tạo công lập và Trường chuyên ngành Kiến trúc ESA (Ecole spécialisé d’architecture).

Nền giáo dục chú trọng tính thực tế

“Nói về nền tảng kiến trúc thì Pháp vẫn là một trong những cái nôi của kiến trúc thế giới với nhiều kiến trúc sư và công trình kiến trúc nổi tiếng. Về việc học, mình thấy trường ở đây rất chú trọng tính thực tế. Trong môn đồ án, bọn mình được làm những dự án có thật chứ không chỉ là trên giả thuyết. Nếu làm tốt, dự án còn có thể được chọn thi công” - Nguyễn Thị Minh Anh, cựu du học sinh Trường kiến trúc Lyon, Pháp.


Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng du học các nước qua email tại ô bên dưới. Để nhận những tin tức mới nhất về du học, học bổng du học, học bổng toàn phần, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc các công ty tư vấn du học uy tín.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại Pháp, Các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại Pháp, học kiến trúc tại Pháp, học kiến trúc, kiến trúc, du học, học bổng, học bổng du học Pháp, du học, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Xin tư vấn về du học Pháp
e hiện là sinh vien năm 2 chuyên ngành kiến trúc tai đại học dân lập Văn Lang, TP. Hồ Chí Minh. Biết la hồ sơ của mình không đủ tót để có thể xin học bổng để đến Pháp. Nhưng em thực sự rất muốn đến Pháp. Mong trung tâm có thể tư vấn cho e có cách nào để em có thể đật được hoc bổng, có thể là sau đại học.
()()

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017