Vào chiều 7-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 gồm 9 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Học sinh không cần đeo khẩu trang và giãn cách trong lớp học

Các trường ĐH có thể thực hiện việc tuyển sinh riêng không?

Đề tham khảo thi tốt nghiệp 2020 này sẽ giúp khoảng 900.000 học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt cho kỳ thi nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT và là một trong những cơ sở để xét tuyển đại học. Trường THPT cũng nên căn cứ vào bộ đề này để hướng dẫn học sinh ôn tập cho việc tuyển sinh 2020.

Toán Ngữ văn
Tiếng Anh Vật lý
Tiếng Đức Hóa họcBộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1
Tiếng Nga Sinh học
Tiếng Nhật Lịch sử 
Tiếng Pháp Địa lý
Tiếng Trung Giáo dục công dân

 

Mặc dù trước đó ngày 3/4, Bộ GD-ĐT đã từng công bố đề minh họa thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, do năm nay kỳ thi này được thay thế bằng thi tốt nghiệp THPT, một lần nữa Bộ phải xây dựng đề tham khảo để phù hợp với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và nội dung chương trình tinh giản nhằm giảm áp lực cho học sinh sau ba tháng không đến trường. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày với 4 buổi thi. Thí sinh sẽ thi ba bài bắt buộc và một bài tự chọn. Bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi, trong đó Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 50 phút với mỗi môn thi thành phần.

Điểm lưu ý là các thí sinh tự do vẫn được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng, tương tự năm ngoái.

Theo nhận xét của các giáo viên ở Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết, nhìn chung các đề thi tham khảo có cấu trúc khoảng 70% câu hỏi mức độ nhận biết - thông hiểu và 30% ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Phần 30% này cũng khiến cho bộ đề thi mang tính phân hoá rõ ràng hơn so với bộ đề mà Bộ GD&ĐT công bố ngày 3/4.

GỢI Ý GIẢI ĐỀ THI THAM KHẢO TỐT NGHIỆP THPT 2020.

Theo VnExpress