Vào chiều 7/5, Bộ Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) đã công bố bộ đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020, bao gồm các môn: Toán, Văn, Ngoại Ngữ, tổ hợp Khoa học Tự Nhiên (KHTN) và tổ hợp Khoa học Xã Hội (KHXH).

Thi THPT 2020: Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Những yêu cầu dành cho các trường tự tổ chức tuyển sinh 2020

Sau đây là gợi ý đáp án 9 bài thi tham khảo tuyển sinh 2020 do đội ngũ Giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI thực hiện:

Đề thi Gợi ý đáp án
Toán Toán
Ngữ văn Ngữ Văn
Tiếng Anh Tiếng Anh
Vật lý Vật Lý 
Hóa học Hoá Học
Sinh học Sinh học
Lịch sử  Lịch Sử
Địa lý Địa Lý
Giáo dục công dân Giáo Dục Công Dân

Theo như các Giáo viên ở Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết, nhìn chung các đề thi tham khảo có cấu trúc khoảng 70% câu hỏi mức độ nhận biết - thông hiểu và 30% ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Phần 30% này cũng khiến cho bộ đề thi mang tính phân hoá rõ ràng hơn so với bộ đề mà Bộ GD&ĐT công bố ngày 3/4. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã quyết định kỳ thi THPT 2020 sẽ có mục tiêu chính là xét tốt nghiệp, nhằm đánh giá chất lượng dạy học ở bậc phổ thông và để các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả để phục vụ cho việc tuyển sinh. Chính vì vậy việc công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi này thay thế cho bộ đề công bố ngày 3/4 là hoàn toàn cần thiết.

Gợi ý đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1Kỳ thi THPT 2020 sẽ được diễn ra nhằm mục đích xét tốt nghiệp cho các em học sinh

Kỳ thi tuyển sinh 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày với 4 buổi thi vào tháng 8. Các thi sinh sẽ phải thi ba bài thi bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại Ngữ) và một bài tự chọn (bài thi tổ hợp). Bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Thời lượng thi mỗi môn là: Ngữ Văn - 120 phút, Toán - 90 phút, Ngoại ngữ - 60 phút, mỗi môn thi thành phần của KHTN và KHXH - 50 phút. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng, tương tự năm ngoái.

Theo VnExpress