Vừa qua, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (GD&ĐT) đã đưa ra công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020. Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non từ ngày 15 đến 30/6, và các trường dự kiến mở xét tuyển bổ sung ngày 8/10.

> Quy chế tuyển sinh 2020 của Đại học Kinh Tế Quốc Dân

> Học viện Ngoại Giao công bố phương án tuyển sinh 2020

Theo báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội, lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 diễn ra trong 2 ngày là 9/8 và 10/8/2020.

Thi THPT 2020: Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý - Ảnh 1

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh 2020

Vào chiều 7-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 gồm 9 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. 

Xem thêm chi tiết đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyển sinh dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT phải sử dụng kết quả của ba bài thi hoặc môn thi, trong đó ít nhất có một trong hai môn Toán và Ngữ văn để tạo thành tổ hợp. Các bài thi đưa vào tổ hợp phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo và trường không dùng nhiều hơn 4 tổ hợp để xét tuyển cho một ngành.

Các trường tổ chức thi năng khiếu vẫn phải sử dụng kết quả của ba bài thi tốt nghiệp THPT, trong đó có Toán hoặc Ngữ văn để kết hợp với môn năng khiếu, tạo tổ hợp mới xét tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày với 4 buổi thi vào tháng 8. Các thi sinh sẽ phải thi ba bài thi bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại Ngữ) và một bài tự chọn (bài thi tổ hợp). Bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Thời lượng thi mỗi môn là: Ngữ Văn - 120 phút, Toán - 90 phút, Ngoại ngữ - 60 phút, mỗi môn thi thành phần của KHTN và KHXH - 50 phút. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng, tương tự năm trước.

Đăng ký thi THPT 2020: Nên chọn bài thi tổ hợp nào?

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp