Biểu tính chống việc tăng học phí ở Canada

Các cuộc biểu tình của sinh viên đã nổ ra ở đây từ giữa tháng 2 do kế hoạch tăng học phí của Thị trưởng Jean Charest lên 82% để kiềm chế thâm hụt ngân sách.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Hôm 21/5, các nhà chức trách cho biết hơn 300 người đã bị bắt và 10 người bị thương trong đêm đụng độ giữa cảnh sát Montreal, Quebec, Canada và người biểu tình về vấn đề tăng học phí đại học.

Trong khi đó, một nhóm tin tặc toàn cầu có tên là Anonymous đã ủng hộ những người biểu tình bằng cách làm đình trệ hàng chục trang web Chính phủ.

Một phát ngôn viên cảnh sát trả lời phỏng vấn tờ La Presse hằng ngày rằng một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã bị thương nặng ở đầu khi bị cảnh sát bắt.

Bốn sĩ quan cảnh sát cũng bị thương nhẹ trong đêm đụng độ. Có 305 người bị bắt nhưng hầu hết đều đã được thả.

Các nhà chức trách tuyên bố đây là cuộc biểu tình bất hợp pháp chỉ vài phút sau khi nó bắt đầu vì những người tổ chức biểu tình đã không báo trước cho cảnh sát như yêu cầu của một đạo luật mới được ban hành hôm 18/5. Các biện pháp khẩn cấp đã được đưa ra để hạn chế biểu tình. Lớp học ở những đại học bị đình công tạm thời phải dừng lại cho tới giữa tháng 8.

Các cuộc biểu tình của sinh viên đã nổ ra ở đây từ giữa tháng 2 do kế hoạch tăng học phí của Thị trưởng Jean Charest lên 82% để kiềm chế thâm hụt ngân sách.

Đêm 20/5, người biểu tình đã đập tan các cửa hàng, mở một trụ nước cứu hỏa làm ngập lụt tòa nhà văn phòng trung tâm thành phố Montreal.

Các nhà chức trách không cung cấp dự đoán số người biểu tình, nhưng truyền thông địa phương cho rằng vài nghìn người đã tụ tập ở trung tâm Montreal lúc bắt đầu cuộc biểu tình.

Cảnh sát bắt đầu bắt giữ hàng loạt người biểu tình vào khoảng 10 giờ đêm, phân tán người biểu tình thành các nhóm nhỏ và trung tâm thành phố trở nên hỗn loạn.

Tính đến sáng ngày 21/5, các trang web của Bộ Giáo dục và An toàn công cộng của Quebec vẫn không thể truy cập được.

Nhóm Anonymous cũng đã nhận trách nhiệm về việc này. Nhóm này cũng được cho là người đã tiến hành các vụ tấn công năm 2010 vào các trang web của Amazon, Visa, MasterCard và PayPal sau khi những công ty này ngừng hỗ trợ WikiLeaks.

Hồi đầu tháng này, sinh viên đã không chấp thuận thỏa thuận tăng học phí trong khoảng thời gian 7 năm thay vì tăng cùng lúc của chính quyền tỉnh.

Thỏa thuận này đề nghị tăng 1.780 USD học phí đại học – tương đương với tăng 254 USD/ năm và mức học phí sau tăng là 4.000 USD/năm.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Biểu tính chống việc tăng học phí ở Canada, Biểu tính chống việc tăng học phí ở Canada, du học, du học Canada, thủ tục du học, học bổng, học phí Canada, Anonymous

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo AFP

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017