Sự kiện: Du học trung học Mỹ

Tuy nhiên, để đưa ra quyết định du học cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng, vì kế hoạch học tập có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn. Bài viết này mô tả con đường vào Đại học Mỹ dựa trên một số điểm xuất phát khác nhau của từng Học sinh có mong muốn du học tham khảo từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.
 

du học mỹ từ trung học

Hình minh hoạ, chủ đề du học trung học Mỹ

Về cơ bản thì các học sinh quốc tế bắt buộc phải từ các trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợp ngoại lệ ví dụ như đi học theo chương trình giao lưu văn hóa… Thông thường các em học xong phổ thông lớp nào thì có thể được học tiếp lên lớp kế sau, tuy nhiên có nhiều trường cũng yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh mới tốt nghiệp, ví dụ học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 sẽ phải học lại lớp 10 ở Mỹ. Vậy kế hoạch học tập thế nào vừa tốt về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặt kinh tế, dưới đây là các kế hoạch học tập phổ biến mà các bạn nên xem xét để chọn cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của cá nhân.
 

1) Học sinh bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

 
Kế hoạch học tập:
- Lớp 11, 12 tại Mỹ ---> Đại học
- Lớp 11 ---> Cao đẳng cộng đồng ---> Đại học
 
Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầu tiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học.
 

2) Học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12:

 
Kế hoạch học tập:
- Lớp 12 ---> Vào thẳng Đại học (Sẽ khó khăn hơn)
- Lớp 12 ---> Cao đẳng cộng đồng ---> Đại học
- Lớp 12 ---> Dự bị đại học ---> Đại học
 
Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạn chế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất trường Đại học tại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.
 

3) Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam

 
Kế hoạch học tập:
- Lớp 12 (Việt Nam) ---> Đại học tại Mỹ
- Lớp 12 (Việt Nam) ---> Cao đẳng cộng đồng ---> Đại học
- Lớp 12 (Việt Nam) ---> Dự bị đại học ---> Đại học
 
Học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tại Việt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.
 
Để lập kế hoạch học tập phù hợp mời các bậc phụ huynh và các em học sinh đến tham dự buổi cung cấp thông tin du học Mỹ do ILA Việt Nam tổ chức.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC MY - DU HOC ANH - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

(Theo ILA Vietnam)