Thị trường việc làm đã trải qua rất nhiều biến động trong hai năm qua phần lớn do đại dịch COVID-19 và tình hình có khả năng sẽ lắng dịu vào năm 2022.

Bật mí bí quyết tìm việc năm 2022

Bật mí bí quyết tìm việc năm 2022

Bạn ứng tuyển nhiều vị trí nhưng kết quả lại không được như mong muốn? Dưới đây là những bí quyết giúp tăng tỉ lệ trúng tuyển việc làm năm 2022 mà bạn nên biết.

Bởi vì thị trường việc làm rất dễ biến động, điều quan trọng hơn bao giờ hết là luôn cập nhật những thay đổi và xu hướng mới. Điều đó không chỉ cần thiết nếu bạn là nhà tuyển dụng; nếu bạn là một người tìm việc, thì việc luôn cập nhật mọi thứ là cơ hội tốt nhất để bạn có được vị trí tốt nhất.

1. Làm việc từ xa

Đại dịch toàn cầu đã chứng kiến ​​hàng chục triệu người phải chịu các biện pháp cấm cửa cưỡng chế, có nghĩa là nhiều người phải thích nghi với việc làm việc tại nhà - và rất nhiều người nhận thấy rằng họ thích điều đó. Một cuộc khảo sát do FlexJobs thực hiện cho thấy 58% người muốn làm việc tại nhà sau đại dịch và 39% muốn có một không gian xanh hơn. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nhân viên làm việc từ xa có năng suất cao hơn các nhân viên tại văn phòng và cơ hội làm việc từ xa có nghĩa là các công ty có thể thuê nhiều nhân viên đa năng hơn.

Làm việc tại nhà và môi trường xanh sẽ là các tiêu chuẩn mới trong tương lai khi ứng viên ứng tuyển vào các vị trí, vì thế các công ty sẽ phải đưa ra phương thức làm việc tại nhà linh hoạt nếu họ muốn thu hút và giữ những nhân tài tốt nhất. Một số người sẽ thích văn phòng, một số người sẽ muốn làm việc tại nhà, và những người khác sẽ cần sự kết hợp của cả hai - và những công ty tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu này.

2. Nhân viên mong đợi lợi ích tốt hơn

Vào năm 2022, đừng chỉ mong đợi các công ty sẽ trả lương cao hơn. Giả sử rằng họ sẽ cung cấp nhiều lợi ích hơn và do đó, công ty của bạn sẽ phải điều chỉnh để cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Nhân viên trong năm 2022 và sau này sẽ mong đợi được nhận các phúc lợi ý tế , bao gồm cả hỗ trợ sức khỏe tâm trí, chế độ nghỉ thai sản tốt hơn và phương thức làm việc từ xa tại nhà.

Các nhân viên tiềm năng đang đề cao các tiêu chuẩn hơn vào năm 2022, điều đó có nghĩa là gói phúc lợi tốt hơn cùng với mức lương được cải thiện sẽ trở thành tiêu chuẩn mới sau này. Các công ty muốn thuê nhân viên giỏi nhất sẽ đáp ứng được những yếu tố trên.

3 xu hướng lớn nhất của thị trường việc làm vào năm 2022 là gì? - Ảnh 1

Xu hướng việc làm và thị trường tuyển dụng năm 2022 có gì đổi mới?

3. Chú trọng vào yếu tố môi trường

Mọi người sẽ không chỉ suy nghĩ nhiều hơn về các vấn đề xã hội từ năm 2022 và hơn thế nữa - họ sẽ còn quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề môi trường, nhờ vào việc biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng.

Các công ty sẽ phải đáp ứng điều này nếu họ muốn giữ khách hàng, thu hút nhân viên và duy trì khả năng thành công. Hầu hết mọi người sẽ thích ủng hộ các doanh nghiệp coi trọng trách nhiệm về môi trường.

Viết mail xin việc như thế nào để hoàn toàn chinh phục nhà tuyển dụng?

11 dấu hiệu để nhận biết bạn đã phỏng vấn xin việc thành công

Theo Techradar