Việc tập trung làm việc nhằm tạo ra năng suất làm việc hiệu quả là rất khó đối với nhiều người hiện nay bởi những tác động từ môi trường xung quanh và từ kỹ năng làm việc của họ. Cùng Kênh Tuyển Sinh tăng hiệu suất làm việc với 10 cách sau đây.

10 cách giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc - Ảnh 1

Năng suất làm việc của bạn liệu có đạt hiệu quả?

1. Giới hạn phiền nhiễu

Theo Udemy In Depth: Báo cáo phân tâm tại nơi làm việc 2018 chỉ ra rằng “Hầu hết 84% công nhân được ước tính họ có thể tập trung hoàn toàn trong vòng nửa giờ sau khi họ bị phân tâm.”

Tác động của sự mất tập trung tại nơi làm việc theo UDEMY là:

54% không hoạt động tốt như cách mà họ nên làm.

50% nói rằng năng suất của họ kém hơn đáng kể.

20% không thể đạt được tiềm năng đầy đủ, tiến bộ trong sự nghiệp.

Những thống kê đó cho thấy mức độ khá tệ về hiệu suất, không có gì bất ngờ khi truy cập vào Internet và chúng ta nhận những thông báo từ bạn bè và gia đình kể cả ngày hay đêm, điều này dễ dàng dẫn đến việc bị phân tâm và tạm thời hoãn công việc. Mặc dù đó không phải là vấn đề, nhưng nó có thể trở thành lý do cho tỷ lệ hiệu suất thấp hơn nếu nó xảy ra quá thường xuyên và tạo nên những cảm giác căng thẳng. Và vì vậy, để đạt được kết quả tốt liên quan đến công việc và giữ cho bản thân tập trung trong suốt giờ làm việc, bạn cần hiểu những phiền nhiễu sinh lợi đến từ đâu và hạn chế tiếp xúc với chúng.

Một số mẹo dành cho bạn:

  • Tắt điện thoại thông minh của bạn hoặc đặt nó thành chế độ không làm phiền. Nếu bạn cảm thấy khó khăn cho bạn khi phải hoàn toàn vô hiệu hóa điện thoại của mình, bạn nên thiết lập các khoảng thời gian công việc và nghỉ ngơi. Ví dụ, cứ mỗi một giờ làm việc, bạn sẽ nghỉ 10 phút trên điện thoại. Cuối cùng, trong một vài tuần, bạn có thể cố gắng tăng thời gian làm việc trong khi giảm thiểu thời gian bạn dành cho điện thoại.
  • Làm việc ở một nơi yên tĩnh hoặc sử dụng tai nghe để giảm thiểu phiền nhiễu từ xung quanh văn phòng.
  • Hãy cho mình những phần thưởng ngẫu nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ muốn hoàn thành công việc, điều này sẽ khiến tâm trí của bạn ra xa khỏi việc muốn đánh lạc hướng bản thân khỏi công việc.
  • Nếu bạn đang làm việc tại nhà do Covid-19, bạn nên dành không gian trong nhà và biến nó thành văn phòng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ giữ phiền nhiễu từ trẻ em hoặc vật nuôi ở mức tối thiểu để bạn có thể tập trung nhiều hơn vào công việc của mình.

2. Chia các nhiệm vụ của bạn thành các giai đoạn

Khi làm việc trong một dự án lớn, điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo rằng các lịch trình của bạn không bị chậm và đang thực hiện ở cấp độ cao là chia nhỏ các nhiệm vụ của bạn thành nhỏ và dễ dàng Các cột mốc có thể đạt được với các khung thời gian thích hợp. Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác những gì cần phải thực hiện và ngày cần hoàn thành bởi vì vậy dự án tổng thể được đặt cùng nhau theo thời hạn thiết lập.

Một vài mẹo dành cho bạn:

  • Phân đoạn khối lượng công việc của bạn thành các giai đoạn để dễ quản lý dễ dàng.
  • Phân bổ đủ lượng thời gian cho mỗi cột mốc để đạt được kết quả tổng thể tuyệt vời.

3. Dừng đa nhiệm, ưu tiên công việc của bạn

Đa nhiệm tại nơi làm việc không phải là hiếm. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong một cơ quan bận rộn, không phải bạn nên xử lý việc liên lạc với các khách hàng tiềm năng, nói chuyện với các nhà thầu khác nhau, xử lý và kiểm tra công việc từ những người làm việc tự do trong khi thực hiện công việc thực tế của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng theo cách này bạn thực sự hoàn thành công việc hơn, những gì bạn đang làm thực sự ảnh hưởng đến không chỉ mức đầu ra của bạn cho công việc thực tế mà còn cả chất lượng. Theo bài báo "Kiểm soát điều hành các quá trình nhận thức trong chuyển đổi nhiệm vụ", đa nhiệm có thể dẫn đến giảm 40% năng suất.

Một vài mẹo dành cho bạn:

  • Thay vì đa nhiệm ở 3 dự án khác nhau tại một thời điểm, ưu tiên chúng và làm việc trên từng dự án riêng lẻ. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ cung cấp công việc chất lượng tốt hơn còn có thể thực hiện công việc của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều. Chỉ cần từ chối bất kỳ công việc nào có thể đánh lạc hướng bạn khỏi công việc thực tế của bạn hoặc giao tiếp với người quản lý/sếp của bạn.

4. Cải thiện khả năng quản lý thời gian của bạn

Khi bắt đầu làm việc trên một dự án mới, việc phân bổ thời gian của bạn đúng cách là điều cần thiết. Vì bạn chỉ làm việc trung bình 40 giờ mỗi tuần, bạn không có nhiều thời gian để lãng phí cho một dự án vì tất cả chúng đều sẽ có thời hạn mà bạn cần phải đáp ứng. Vì vậy, nếu hiệu suất công việc của bạn không phải là thứ mà bạn có thể tự hào, nếu bạn biết cách quản lý thời gian làm việc của mình, bạn sẽ thấy một sự cải thiện tuyệt vời về năng suất trong công việc.

5. Cố gắng làm những nhiệm vụ quan trọng trước

Là một nhân viên, bạn thường sẽ được phân bổ một loạt các nhiệm vụ mà bạn sẽ cần phải giải quyết theo thời hạn cụ thể. Không có gì lạ khi bạn có nhiều nhiệm vụ hơn khả năng bạn có thể xử lý và vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn duy trì hiệu suất của mình trong công việc là ưu tiên các nhiệm vụ của bạn theo thứ tự đánh giá theo tầm quan trọng.

6. Đặt mục tiêu rõ ràng

Mọi người đều muốn tiến bộ trong công việc của họ càng nhanh càng tốt, nhưng thật đáng buồn, đó không phải là một mục tiêu thực tế mà bạn có thể nhắm đến. Khi đặt mục tiêu cho các dự án sắp bắt đầu, đừng áp đảo bản thân. Thay vào đó, bạn nên xem xét điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như năng lực và giới hạn làm việc và đặt ra các mục tiêu thực sự có thể đạt được. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được đối với mức năng suất của bạn.

7. Cải thiện khả năng giao tiếp

Nếu bạn đang làm việc trong một dự án lớn với một số đồng nghiệp làm việc của bạn, giao tiếp sẽ rất cần thiết cho hiệu suất tổng thể của nhóm. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn giao tiếp với họ mọi thứ, từ tốt đến xấu sẽ là chìa khóa để hoàn thành thành công nhiệm vụ.

8. Đừng cố gắng tự làm một mình

Trừ khi bạn là bậc thầy của tất cả các ngành nghề trong lĩnh vực của bạn, bạn hầu như không bao giờ nên làm việc một mình trong một dự án. Tại sao? Bởi vì trừ khi nó siêu đơn giản và đơn giản, nó có thể yêu cầu một tập hợp chuyên môn khác mà bạn có thể không giỏi như vậy. Lấy một trang web làm ví dụ, để một trang web đầy đủ chức năng sẵn sàng, bạn cần các nhà phát triển phụ trợ và đầu tiên, thiết kế UI & UX, copywriter, SEO & Chuyên gia tiếp thị, v.v.

9. Sử dụng các công cụ phù hợp

Nếu bạn đang hoạt động trong ngành sản phẩm hoặc dịch vụ, một trong những lý do chính cho việc giảm hiệu suất chỉ có thể là do bạn thiếu kiến ​​thức trong các công cụ và tài nguyên mà bạn đang làm việc. Thông thường, trước khi bạn tham gia lực lượng lao động, chủ nhân của bạn đã thử nghiệm một vài công cụ và đã cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất. Vì vậy, để có năng suất cao hơn tại nơi làm việc, bạn nên làm chủ các công cụ sẽ giúp bạn tăng hiệu suất tại nơi làm việc.

10. Giữ gìn sức khỏe

Không ai có thể làm việc hiệu quả khi làm việc khi không khỏe, và vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc sức khỏe của mình. Sau một ngày dài làm việc, việc cảm thấy kiệt sức là bình thường, để lại cho bạn rất ít động lực để đến phòng tập thể dục hoặc hoàn thành một bài tập. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến phòng tập thể dục mỗi ngày. Tất cả những gì bạn có thể làm là đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc, hạn chế tiêu thụ đồ ăn nhẹ không cần thiết của bạn trong suốt cả ngày và tuân thủ các lựa chọn lành mạnh hơn. Sau đó, tâm trạng của bạn sẽ tăng lên, trọng tâm của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn và hiệu suất của bạn tại nơi làm việc cũng vậy.

Công tác là gì? Những lưu ý khi đi công tác cùng Sếp

TOP 7 câu trả lời thông minh cho câu hỏi phỏng vấn rập khuôn

Theo Valamis