Điều kiện xin visa du học Anh dễ hay khó?

Việc xin visa đi Anh du học thực sự là một việc không hề dễ dàng, bạn phải  tìm hiểu thật kĩ các thông tin và thủ tục du học cần thiết, sau đó cẩn thận chuẩn bị chu đáo từng bước để hoàn thiện hồ sơ. Đó sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn thành công trong những lần đầu tiên xin visa đi Anh.

Ngày nay, hiện tượng du học sinh tới Anh nhằm mục đích làm việc hoặc nhập cư mà không phải vì mục đích chính là học tập đã làm cho chính phủ Anh buộc phải có những biện pháp thắt chặt lại chính sách xin visa đi Anh. Tuy nhiên Vương quốc Anh vẫn có những chính sách, hoạt động nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh từ khắp các nước trên thế giới đến Anh vì sự nghiệp học tập, nâng cao kiến thức, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân du học sinh.

Những thay đổi về chính sách xin visa du học Anh trong những năm gần đây bao gồm: những quy định mới về tài chính, khả năng Anh ngữ, quy định buổi phỏng vấn và vấn đề kiểm tra sức khỏe. Những thay đổi này không những không cản trở con đường chinh phục ước mơ du học tại Anh của các bạn mà còn nâng cao sự uy tín của du học sinh Việt Nam khi tới học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Chứng minh tài chính du học Anh: Yếu tố khác vô cùng quan trọng để được chấp thuận khi xin visa đi Anh du học là việc chứng minh tài chính. Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học tại Anh quốc. Các lỗi căn bản về chứng minh tài chính mà các hồ sơ bị từ chối khi xin visa đi Anh hay mắc phải là sổ tiết kiệm được mở chưa đủ thời gian quy định (ít nhất là phải 28 ngày), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng ... Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa đi Anh phải do chính học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên. Tài khoản tiết kiệm nếu mở bằng chứng khoán, cổ phiếu hay vàng đều không có giá trị chứng minh tài chính.

Xem thêm: Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh 2017

Xin visa du học Anh quốc có khó không, mất bao lâu?

Xin visa du học Anh quốc có khó không, mất bao lâu?

Khi chuẩn bị hồ sơ: Phải luôn đảm bảo sự chính xác trong từng thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đi Anh du học. Trung thực là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công khi đi xin visa. Bất kì thông tin không chính xác nào trong bộ hồ sơ cũng có thể đánh tan giấc mơ du học của bạn và thậm chí là trong vài năm sau đó.

Một việc mà hầu hết tất cả các bạn du học sinh việt Nam từng mắc phải là không chuẩn bị hồ sơ sớm. Hồ sơ cần phải được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh tình trạng việc xin visa đi Anh gặp vấn đề và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn chuẩn bị xin visa đi Anh đợt hai nếu lần đầu chẳng may không được chấp nhận.

Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ trước khi nộp như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư xác nhận nhập học (CAS)…. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ, không những vậy còn rút ngắn thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ sau đó. Một điều nữa, bạn nên sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự có khoa học và gọn gàng, việc này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ. Một bước khởi đầu tốt sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học Anh

Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ xin visa du học tại Anh quốc một trong hai Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Anh (VFS Global) tại Hà Nội hoặc tp. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội:

 • UK Visa Application Centre
 • Tòa nhà Vinafor,
 • Tầng 11, Số 127 Lò Đúc,
 • Phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng,
 • Hà Nội, Việt Nam

Tại tp. Hồ Chí Minh:

 • UK Visa Application Centre
 • Tầng 2, Tòa nhà Resco,
 • Số 94-96 Nguyễn Du,
 • Phường Bến Nghé, Quận 1,

Cơ quan nào cấp thị thực du học Anh

Cục Biên Giới Anh Quốc (UKBA) là cơ quan xét và cấp tất cả hồ sơ xin visa.

Giấy tờ cần thiết xin visa du học Anh quốc

Bộ hồ sơ visa du học tại Anh bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu
 • 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Đơn xin visa và các form mẫu liên quan
 • CAS và bằng cấp, bảng điểm liên quan
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Anh 2016 -2017 cần những gì?

Nên nộp hồ sơ visa du học Anh thời điểm nào?

Bạn nên nộp đơn xin visa khoảng 3 tháng trước ngày nhập học. Việc chuẩn bị hồ sơ visa cần phải thực hiện sớm hơn.

Thời gian cấp và xét duyệt visa du học Anh mất bao lâu?

Mục tiêu của UKBA  là giải quyết 90% hồ sơ không phải theo diện định cư trong thời gian không quá 3 tuần. (Thời gian xét duyệt visa du học diện Tier 4 General Student thường là 15 ngày làm việc).

Lệ phí xin visa du học Anh 2016

Bạn cần phải nộp lệ phí xét cấp visa cho UKBA. Ngoài ra, nếu bạn nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh, ngoài lệ phí xét cấp visa, bạn sẽ được yêu cầu nộp thêm một khoản phí dịch vụ cho VFS Global. Nếu bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội, bạn được miễn phí dịch vụ này.

Thông tin sinh trắc

Khi nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc, bao gồm ảnh chụp và dấu vân tay.

Phỏng vấn visa du học Anh

Nếu bạn là du học sinh theo diện thị thực Point based system (Tier 4), bạn sẽ được sắp xếp một cuộc phỏng vấn với nhân viên của UKBA. Các qui định về cuộc phỏng vấn có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ. Bạn nên đến sớm hơn lịch hẹn khoảng 15 phút (trường hợp đến muộn, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn).

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.