Vì sao ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Singapore?

Vì sao ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Singapore?: Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học singapore

Singapore từ lâu đã được biết đến như một đất nước có nền giáo dục đại học tiên tiến bậc nhất thế giới. Quốc đảo với dân số khiêm tốn khoảng 4 triệu nguời nhưng đã có tới 4 trường đại học lớn và rất nhiều trường đại học tư thục.

Trong số 4 trường đại học của Singapore, hai trường còn rất non trẻ là Đại học Quản Lý Singapore (Singapore Management University) và Đại học Công Nghệ và Thiết Kế (Singapore University of Technology and Design) đang gặt hái được thành công nhất định dựa trên mô hình liên kết với với các trường ĐH top lâu đời và danh tiếng thế giới. Hai trường ĐH còn lại của họ đã thực sự phản ánh đúng như chất lượng giáo dục của quốc đảo này.

Trường ĐH Quốc Gia Singapore (National University of Singapore -NUS) và ĐH Công Nghệ Nanyang (Nanyang Techonological University -NTU) thuờng xuyên nằm trong top 100 trường ĐH tốt nhất thế giới trong nhiều năm trở lại đây.

Vì sao ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Singapore?

Vì sao ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Singapore?

Năm 2013 đã chứng kiến một bước nhảy kỳ diệu của hai trường ĐH này theo bảng xếp hạng mới nhất của Quacquarelli Symonds (QS) World University Rankings, phát hành ngày 10/9/2013. Cụ thể, NUS được xếp hạng thứ 24 và đại học “anh em” với NUS là NTU cũng nhảy 6 bậc để chiếm vị trí 41 trong bảng xếp hạng này (Nguồn QS Rankings tháng 7/2013).

1. Nền giáo dục tiên tiến và phù hợp với học sinh Việt Nam

Tuy Singapore chỉ là một hòn đảo nhỏ - một chấm nhỏ trên bản đồ thế giới nhưng trải qua bao nhiêu năm, Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng.

Singapore không chỉ có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, mà còn sở hữu một môi trường sống an toàn, nền giáo dục chất lượng cao và cơ hội làm việc sau khi ra trường lớn. Đặc biệt, học tập bậc THPT hoặc các chương trình dự bị khi du học Singapore là con đường thích hợp nhất để học sinh có cơ hội vào các trường ĐH danh tiếng tại Singapore nói riêng và trên Thế giới nói chung.

Hệ thống giáo dục của Singapore được chia làm hệ thống giáo dục Công lập và hệ thống giáo dục Tư thục với sự góp mặt của các trường đại học quốc tế nổi tiếng. Các vị phụ huynh sẽ hoàn toàn tin tưởng vào một hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao và nghiêm túc ở một quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Tất cả những điều này nhất định sẽ mang đến cho học sinh trong nước cũng như du học sinh quốc tế một chương trình giáo dục đào tạo hoàn hảo và phong phú.

Việc đi lại đến tất cả mọi nơi trong quốc gia này rất dễ dàng vì có hệ thống giao thông mặt đất rất hiệu quả và chất lượng dịch vụ cao. Với việc đưa ra hệ thống thẻ EZ, khách hàng khi mua vé chỉ cần quẹt thẻ vào hệ thống đọc tự động, hệ thống này sẽ trừ đi số tiền vé phải mua trực tiếp trên thẻ đã cho thấy nỗ lực của Chính phủ trong việc ngày càng tạo ra sự thuận tiện và nhanh chóng trong việc đi lại.

Tiêu chuẩn sống cao cấp tại Singapore cũng là điều kiện đảm bảo cho học sinh các nước đến đây học tập. Trong một cuộc khảo sát do Tạp chí Economist đưa ra vào tháng 3/2002 cho thấy chất lượng sống tại Singapore còn vượt hơn cả hai thành phố Luân Đôn và New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá trên 39 lĩnh vực bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, nhà hàng và nhà hát.

Hơn nữa, Singapore còn được mệnh danh là một quốc gia sạch sẽ và an toàn nhất. An ninh của Singapore luôn là vấn đề được đặt ra hàng đầu của chính phủ Singapore, điều này đảm bảo sự an toàn không chỉ cho người dân Singapore mà còn đối với tất cả du khách hay du học sinh học tập tại hòn đảo nhỏ bé này.

2. Những thuận lợi của học sinh Việt Nam khi lựa chọn Singapore

Ngày nay, du học Singapore đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh Việt Nam bởi những lý do sau:

 • Không cần chứng minh tài chính
 • Điều kiện nhập học dễ dàng, không cần điểm tiếng Anh IELTS/TOEFL
 • Học sinh có thể bắt đầu các chương trình học ngay khi kết thúc lớp 9
 • Nhiều ngành đa dạng để chọn lựa và kỳ nhập học linh hoạt
 • Bằng cấp quốc tế của Anh, Úc, Mỹ, Pháp...
 • Nhiều suất học bổng giá trị
 • Nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn
 • Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường
 • Dễ dàng để cha mẹ có thể sang thăm con mà không cần phải xin visa.

3. Lộ trình cụ thể đối với các bạn học sinh chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp THPT

* Đối với học sinh học hết lớp 9, 10, 11 hoặc chưa tốt nghiệp THPT:

 • Chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng
 • Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7 - 9 tháng
 • Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-9 tháng
 • Cử nhân năm cuối: 12 tháng
 • Tổng thời gian: 34-38 tháng

* Đối với học sinh tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp Đại học:

 • Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7-8 tháng
 • Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-8 tháng
 • Cử nhân năm cuối: 12 tháng
 • Tổng thời gian: 2 – 2.5 năm
Đối với trường hợp học sinh chưa có điểm IELTS hay TOEFL, học sinh sẽ làm bài kiểm tra của nhà trường và nhập học các khóa tiếng Anh từ 2-10 tháng tại trường trước khi vào khóa chính.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Singapore?, du học Singapore, thông tin du học, du học, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017