Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria

Báo cáo về tỷ lệ học sinh đến trường trên toàn quốc cũng nhấn mạnh sự chênh lệch đáng báo động giữa tỷ lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành hết lớp 12 với những học sinh khá giả hơn.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Tin liên quan:

Theo một báo cáo số liệu liên bang mới đây cho hay chỉ khoảng 64% số học sinh ở tiểu bang Victoria hoàn thành hết lớp 12 hoặc tương đương, thấp hơn nhiều so với yêu cầu của Sở giáo dục.

 

Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria

Hình minh hoạ, chủ đề Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria

 

Báo cáo về tỷ lệ học sinh đến trường trên toàn quốc cũng nhấn mạnh sự chênh lệch đáng báo động giữa tỷ lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành hết lớp 12 với những học sinh khá giả hơn. Bài nghiên cứu cho thấy chưa đầy một nửa số học sinh có điều kiện tinh tế - xã hội thấp học hết lớp 12 trong khoảng thời gian từ năm 2005-2009, trong khi đó tỷ lệ này ở những học sinh có hoàn cảnh khá giả hơn là 72%.

 

Hình minh hoạ, chủ đề Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria

Hình minh hoạ, chủ đề Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria

Hồi tháng Một năm 2010, Sở giáo dục tiểu bang cho hay tỷ lệ hoàn thành của học sinh tiểu bang này dao động từ 83.9% năm 2005 lên 86.8% năm 2009. Nhưng bài báo mới đây của Cơ quan xây dựng và đánh giá chương trình giảng dạy Australia lại cho biết tỷ lệ này là 64% trong cùng kỳ nói trên.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Sở giáo dục Victoria cho rằng số liệu này có sự khác nhau do sử dụng các biện pháp đánh giá khác nhau. Người phát ngôn này cho hay số liệu 86.8% trong năm 2009 mà sở đưa ra bao gồm cả những học sinh đã hoàn thành các khóa đào tạo học nghề hoặc bằng cấp liên quan. Đây là số liệu được lấy từ một đợt khảo sát do Cơ quan thống kê Australia thực hiện với lứa tuổi từ 20 đến 24 tuổi.

 


Kênh Tuyển Sinh: Liên tục cập nhật những thông tin du học, thủ tục du học, học phí và học bổng du học các nước: Anh, pháp, Mỹ, Úc, Canada, Singapore ...

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

( Theo Viet Times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria, Úc: Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 giảm tại bang Victoria, du hoc uc, du hoc trung hoc, du hoc trung hoc uc, thu tuc du hoc uc, visa uc, hoc bong

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017