Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần vướng vào nợ nần khi gửi con đi học, nhưng các bậc cha mẹ cho rằng tăng học phí sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian làm việc thêm ít nhất 5 năm nữa mới đủ trang trải học phí cho con.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Bức xúc trước tình trạng học phí không ngừng tăng lên, cha mẹ học sinh tại các trường tư thục gần đây đang kêu gọi các trường học giải trình rõ hơn về những khoản học phí gia tăng này. Khi học phí khối lớp 12 tại 40 trường độc lập ở Sydney tăng trung bình 5.7% so với năm ngoái, phụ huynh một học sinh cho biết tình trạng tăng học phí liên tiếp như thế này đang khiến họ kiệt sức.

 

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

 

Cha mẹ của những học sinh bị ảnh hưởng của việc tăng học phí cho rằng họ chưa nhận được những lời giải thích chính đáng từ phía chính phủ cũng như trường học để giải thích cho lý do vì sao lại tăng học phí như vậy. Phụ huynh một học sinh của trường Pymble Ladies’ College, nơi học phí tăng trung bình 7%/năm kể từ năm 2007 tới nay, cho biết hầu hết các gia đình đều phải hy sinh một cách lạ lùng khi gửi con đến học tại trường này.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần vướng vào nợ nần khi gửi con đi học, nhưng các bậc cha mẹ cho rằng tăng học phí sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian làm việc thêm ít nhất 5 năm nữa mới đủ trang trải học phí cho con.

Trước tình hình này, một phát ngôn viên của trường học nói trên từ chối đưa ra nhận xét về tình hình học phí hiện nay. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Hội các trường độc lập ở NSW, ông Geoff Newcombe, cho rằng việc tăng học phí chủ yếu là để phục vụ kế hoạch tăng lương cho giáo viên, bù đắp chi phí công nghệ thông tin và các chi phí khác liên quan.

 

Kênh Tuyển Sinh: Liên tục cập nhật những thông tin du học, thủ tục du học, học phí và học bổng du học các nước: Anh, pháp, Mỹ, Úc, Canada, Singapore ...

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Viet Times)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục, Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục, du hoc uc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, hoc bong, hoc phi du hoc uc, chi phi du hoc uc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017