Các trường ĐH ở Úc cảm thấy lo lắng trước hệ thống Visa mới

Các trường đại học Úc đang cảm thấy lo lắng và ngại ngùng trước những trách nhiệm lớn lao mà chính phủ liên bang đặt lên vai khi hệ thống xử lý visa mới được áp dụng.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Tin liên quan:

Tuy nhiên, hiệu phó trường Đại học Queensland, ông Scott Sheppard thì cho rằng trong khi việc đàm phán giữa hai bên còn chưa thể đi đến thống nhất thì trước mắt cả hai hãy cùng nhau dàn xếp để đẩy mạnh công tác tuyển sinh cho kỳ 2 sắp tới.

Hiện nay, cuộc thương lượng giữa các bên đang ở giai đoạn cuối cùng. Ông Sheppard, là người đứng đầu nhóm tư vấn đại diện cho các trường đại học Úc được cử ra để thương thuyết với Bộ Di trú và Công dân. Ông cho biết, ngành giáo dục quan tâm đến việc làm thế nào các trách nhiệm, nghĩa vụ họ phải gánh vác không quá nặng nề. Các trường đại học đang chờ đến hạn cuối cùng để quyết định có nên ký các thỏa thuận của hệ thống visa mới hay không vào cuối tháng này.

 

Các trường ĐH ở Úc cảm thấy lo lắng trước hệ thống Visa mới

Các trường ĐH ở Úc cảm thấy lo lắng trước hệ thống Visa mới

Hệ thống xử lý thị thực mới vận hành dựa trên kiến nghị cải cách visa Knight được phê chuẩn vào năm ngoái. Hệ thống mới này tạo điều kiện cho những du học sinh đã có giấy nhập học của một trường đại học nhất định sẽ gặp ít rào cản và rủi ro nhất khi xét visa. Mục đích của việc này là tăng trách nhiệm đối với các trường đại học trong việc xét duyệt hồ sơ đăng ký. Các trường sẽ là nơi kiểm soát hầu hết các rủi ro.

Tuần trước, chính nhà cung cấp giáo dục Navitas đã cảnh báo rằng sự không chắc chắn về việc hệ thống visa mới sẽ vận hành thế nào đã làm ảnh hưởng đến các đối tác khách hàng của họ.

Giám đốc điều hành Navitas, Rod Jones, cho hay “Chúng tôi nhận thấy một vấn đề rất đáng lo ngại là hầu như các đối tác cung cấp chưa sẵn sàng để gửi học sinh cho chúng tôi vì cảm thấy chưa chắc chắn. Việc chính phủ phê chuẩn kiến nghị cải cách visa của Kinght là rất đáng hoan nghênh nhưng khi đi vào chi tiết thì quả thật không mấy dễ dàng, nhiều vấn đề phức tạp nổi lên không thể thống nhất được  ngay”.

Ông Sheppard nhận định trước tình hình trên thị trường giáo dục quốc tế ở đây khó có thể hấp dẫn trở lại ngay được. Ngoài ra, đồng đô Úc ngày càng tăng cao cùng với sự cạnh tranh từ các cường quốc giáo dục như Mỹ cũng ảnh hưởng đến rất nhiều. Vậy nên, dự đoán số lượng đăng ký vào học kỳ tới cũng không mấy khả quan mà sẽ tiếp tục giảm.

Trong hai năm qua, những tăng trưởng mà ngành giáo dục đại học ở đây đạt được chủ yếu từ nguồn sinh viên trong nước cùng với số lượng dự kiến sẽ ký hợp đồng trong thời gian sắp tới.

Một phát ngôn viên của Bộ Di trú cho biết cuộc thương lượng giữa các bên đang diễn ra và Bộ sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến để cân nhắc. Tuy nhiên, cuối tháng này là hạn cuối cùng để các trường đại học quyết định tham gia vào hệ thống thị thực mới.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo The Australia)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường ĐH ở Úc cảm thấy lo lắng trước hệ thống Visa mới, Các trường ĐH ở Úc cảm thấy lo lắng trước hệ thống Visa mới, du hoc, du hoc uc, thu tuc du hoc uc, thong tin du hoc uc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017