Nếu trong thời điểm diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội vẫn có học sinh bị cách ly do COVID-19, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo lên UBND TP để xét đặt cách.

COVID-19: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sẽ diễn ra như thế nào?

COVID-19: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sẽ diễn ra như thế nào?

Nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được tổ chức như thế nào trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hiện nay.

Ngày 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đơn vị này vừa có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cuối năm học 2020-2021.

Theo hướng dẫn, nếu thời điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn thời gian tới có học sinh còn bị cách ly do dịch Covid-19, sở GD&ĐT sẽ báo cáo UBND thành phố Hà Nội để xét đặc cách đối với các trường hợp cụ thể, qua đó đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Xét đặc cách cho học sinh thuộc diện cách ly - Ảnh 1

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ tiến hành theo kế hoạch công bố trước đó

Theo sở GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra tại Hà Nội vào các ngày 10/6 và 11/6 đối với khối đại trà và ngày 10/6 đến 14/6 đối với khối chuyên với 4 môn thi.

Dự kiến cuối tháng 5, Hà Nội tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến.

Theo GD&ĐT thành phố Hà Nội, năm nay, trong tình huống cần thiết, sở sẽ có những điều chỉnh lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 dựa trên những căn cứ điều chỉnh của Bộ GD&ĐT đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh bị cách ly vì Covid-19 được xét tuyển thẳng

Học sinh khối 9 và 12 được phép đến trường ôn thi

Theo ZING News