Với những thí sinh dự thi vào lớp 10 mà bị cách ly vì dịch Covid-19 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập theo như chỉ đạo của UBND TP.HCM đưa ra.

hình thức tuyển sinh

Học sinh lớp 9 trường THCS Lương Định Của, TP Thủ Đức được tách lớp, ngồi giãn cách ôn tập thi tuyển sinh lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ căn cứ kết quả học tập, nguyện vọng của thí sinh và chỉ tiêu các trường để bố trí chỗ học cho các em.

Yêu cầu này được Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đưa ra sau cuộc họp của Ban chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT hai hôm trước. Ông Đức yêu cầu ngành giáo dục đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện các quy định phòng chống dịch trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trong chỉ thị về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp vừa ban hành, UBND TP HCM yêu cầu Sở Y tế và Sở Giáo dục rà soát, cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên... thuộc các diện F0, F1, F2; sàng lọc Covid-19 với tất cả cán bộ làm công tác thi.

TP HCM năm nay có hơn 99.500 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó khoảng 83.300 em đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập, gồm cả hệ chuyên và tích hợp. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập diễn ngày trong hai ngày 2 và 3/6.

Tổng chỉ tiêu vào lớp 10 trường công năm nay khoảng 65.000, do đó hơn 17.000 em sẽ rớt hệ công lập. Những em không đăng ký dự thi hoặc rớt trong kỳ thi này sẽ học tiếp lớp 10 tại các trường THPT tư thục, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên - với tổng 45.000 chỉ tiêu.

Học sinh lớp 9 đang trong giai đoạn tăng tốc ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Thay đổi lớn nhất năm nay là cách tính điểm xét tuyển sẽ không nhân hệ số 2 với môn Toán và Văn.

> Đề thi lớp 10 ở TP.HCM sẽ giảm tính phân hoá do tình hình COVID-19

Đà Nẵng: Học sinh THCS và THPT sẽ thi học kỳ II trực tuyến

Theo Vnexpress