Trước tình hình dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết học sinh thuộc cấp THCS và THPT trên địa bàn thành phố sẽ làm bài thi kết thúc học kỳ II trên nền tảng online.

Đồng Nai: Các trường không tổ chức lễ tổng kết, liên hoan, du lịch

Đồng Nai: Các trường không tổ chức lễ tổng kết, liên hoan, du lịch

Các trường ở Đồng Nai không được phép tổ chức lễ tổng kết, liên hoan, du lịch, chụp kỷ yếu, lễ tri ân, lễ trưởng thành để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 12/5, ông Mai Tấn Linh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, cho biết trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Sở đã hướng dẫn các đơn vị, trường học tiếp tục dạy và tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tuyến cho các khối lớp và hoàn thành chương trình học trước ngày 16/5. Riêng với lớp 9 và 12, Sở đề nghị các trường duy trì học, ôn tập trực tuyến và động viên học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Căn cứ vào tình hình thực tế của các trường, đặc trưng của bộ môn, lãnh đạo nhà trường sẽ quyết định hình thức kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo trung thực, công bằng. Các trường sẽ kiểm tra trên phần mềm như Google Forms, Quizizz, vnEdu LMS, Microsoft Teams... Thầy cô ra đề trắc nghiệm kết hợp tự luận hoặc tự luận theo mức độ cần đạt của môn học.

Đà Nẵng: Học sinh THCS và THPT sẽ thi học kỳ II trực tuyến - Ảnh 1

Học sinh tại Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra kết thúc học kỳ II online, chỉ học sinh tiểu học sẽ làm bài thi tại nhà

Ông Linh cũng cho biết, tùy theo phần mềm lựa chọn, các trường sẽ xây dựng quy trình kiểm tra, ghi hình quá trình làm bài của học sinh. Trước mắt, thầy cô cần hướng dẫn học sinh cách làm quen với hình thức kiểm tra này. Các bài kiểm tra thực hành, dự án học tập, sau khi được giáo viên hướng dẫn, học sinh sẽ ghi hình quá trình và kết quả thực hiện, viết, trình bày báo cáo, trả lời câu hỏi trực tuyến, đảm bảo đánh giá đúng năng lực các em.

Về việc chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu các trường phân công giáo viên chấm chéo bài giữa các lớp để đảm bảo khách quan. Giáo viên cũng đối chiếu kết quả kiểm tra thường xuyên và định kỳ (giữa kỳ, cuối kỳ) để đánh giá chính xác năng lực và phẩm chất học sinh.

Với học sinh không có điều kiện để kiểm tra, đánh giá trực tuyến, hoặc đang trong khu vực phong tỏa, chưa hết thời gian cách ly..., nhà trường sẽ lập danh sách và lên kế hoạch kiểm tra trực tiếp tại trường.

Riêng với học sinh cấp tiểu học, ngành giáo dục hướng dẫn các trường cho trẻ làm bài kiểm tra cuối kỳ tại nhà, hoàn thành trước ngày 18/5. Trường in, sao đề theo từng lớp và gửi phụ huynh, có thể nhận và nộp bài ở trường, hoặc qua mạng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu khi làm bài kiểm tra tại nhà, học sinh phải tự giác, nghiêm túc, cha mẹ và người thân, bạn bè không được nhắc bài. Nếu kết quả bài kiểm tra bất thường so với quá trình học tập tại lớp, giáo viên sẽ đề xuất với nhà trường cho học sinh làm bài kiểm tra khác thay thế.

TP.HCM: Học sinh khối 9 và 12 được phép đến trường ôn thi

Đà Nẵng: Học sinh tiểu học kiểm tra cuối kỳ theo hình thức trực tuyến

Theo VnExpress